LỄ KÝ BIÊN BẢN GHI NHỚ (MOU) GIỮA ĐẠI HỌC THỦY LỢI (TLU) VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TP.HCM (HCMUNRE)

Thông qua việc thực hiện dự án “Phát triển năng lực Đánh giá môi trường chiến lược trong Giáo dục nâng cao khu vực Châu Á” (SEA-ASIA), trường Đại Học Thủy Lợi và trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã có cơ hội tổ chức buổi gặp mặt trao đổi làm việc giữa 2 đơn vị. Đây cũng là là cơ hội để các Trường Đại học là thành viên đã thực hiện dự án SEA-ASIA có thể tiếp tục phối hợp và triển khai các hoạt động nghiên cứu khác và mở ra nhiều hướng hơn trong chương trình hoạt động đào tạo.

Lễ ký kết thành công biên bản ghi nhớ (MOU) giữa trường Đại học Thủy Lợi và trường Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh

Sự hợp tác của 2 trường đã được đánh dấu bằng buổi kí kết biên bản ghi nhớ (MOU) vào ngày 30/10/2023 tại hội trường A – Trường Đại học Tài nguyên môi trường TP. Hồ Chí Minh. Đại diện phía trường Đại học Thủy Lợi có PGS.TS. Nguyễn Cảnh Thái – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi, Thầy PGS.TS. Nguyễn Đăng Tính – Phó Hiệu Trưởng phân nhánh hai của Trường Đại học Thủy Lợi, PGS.TS. Vũ Hoàng Hoa – chủ nhiệm dự án “SEA-ASIA Erasmus” Trường Đại học Thủy Lợi, về phía trường Đại học Tài nguyên và Môi trường có PGS.TS. Huỳnh Quyền – Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh, PGS.TS. Lê Hoàng Nghiêm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thị Vân Hà – Trưởng Khoa Khoa Môi trường, cùng cán bộ giảng viên khác. Tại buổi làm việc, đại diện các bên đơn vị đã có một bài thuyết trình về hoạt động và chuyên môn chính của đơn vị mình. Bên cạnh đó, Trường HCMUNRE cũng đã bày tỏ nguyện vọng phối hợp với Trường Đại học TLU trong lĩnh vực chuyên môn về môi trường và tài nguyên nước để có thể mở rộng ra hơn về lĩnh vực đào tạo đối với sinh viên giữa hai trường trong lĩnh vực này. Đồng thời, thống nhất giữa hai bên đơn vị Trường HCMUNRE và Trường TLU sẽ tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi trong việc trao đổi chuyên môn và hỗ trợ sinh viên hai bên Trường về công tác tập huấn, tài liệu nghiên cứu để nâng cao chuyên môn của giảng viên thuộc hai bên đơn vị.

Qua buổi làm việc, các bên đơn vị đã có trao đổi nhiều thông tin hữu ích trong thời gian sắp tới và thống nhất dự kiến sẽ đưa ra những kế hoạch trong công tác nghiên cứu và khoa học và chương trình đào tạo dựa trên nội dung của Biên bản ghi nhớ đã ký kết với mong muốn hợp tác hiệu quả lâu dài với Nhà trường trong thời gian sắp đến.