Các chế phẩm tẩy rửa chứa Saponin từ bồ hòn gắn liền với quá trình hình thành và phát triển ngành Kỹ thuật Hóa học trong trường Đại học Thủy lợi. Nhóm tác giả thật may mắn được sự ủng hộ của lãnh đạo Nhà trường để xây dựng và phát triển ngành Kỹ thuật Hóa học, góp phần vào thành tựu khoa học truyền thống của Nhà trường.
Vừa qua, PGS.TS. Đặng Thị Thanh Lê và ThS. Lê Thị Thanh Trà, giảng viên ngành Kỹ thuật Hóa học, Khoa Hóa và Môi trường, Trường Đại học Thủy lợi đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp Bằng Độc quyền Giải pháp hữu ích số 3371 về Quy trình sản xuất chế phẩm tẩy rửa chứa Saponin từ bồ hòn.

Giải pháp hữu ích đã đề xuất thành công quy trình sản xuất chế phẩm tẩy rửa an toàn từ các nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên (bồ hòn, lá tre,…) và chế phẩm thu được từ quy trình này. Chế phẩm tẩy rửa chứa Saponin từ bồ hòn thân thiện với môi trường, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản công nghiệp, có thời gian bảo quản đủ lâu để lưu thông và sử dụng.

Sống xanh và tiêu thụ xanh hiện đang trở thành xu hướng của thời đại, góp phần mang đến những lợi ích dài lâu. Các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên sẽ ngày càng được ưa chuộng và trở thành xu thế tất yếu. Các dòng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên đang trở thành xu hướng mới của ngành công nghiệp hóa mỹ phẩm. Xuất phát từ nhu cầu sống xanh, tiêu thụ xanh của con người ngày càng cao, nhóm tác giả đã tập trung nghiên cứu và phát triển các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên sẵn có trong nước (bồ hòn, lá tre,…).

Sản phẩm tẩy rửa từ bồ hòn làm sạch nhanh, không gây kích ứng da, an toàn cho người sử dụng, đặc biệt làm sáng đồ trang sức kim loại đeo trên tay và thân thiện với môi trường.