LỜI CHÀO MỪNG!

Khoa Hóa và Môi trường, Trường Đại học Thủy Lợi, hân hạnh chào đón quý vị, các bạn học sinh, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh quan tâm đến môi trường học tập, làm việc và cộng tác cùng Khoa!
 

Khoa Hóa và Môi trường được thành lập năm 2007 với tên gọi là Khoa Môi trường đảm nhiệm đào tạo duy nhất ngành Kỹ thuật Môi trường. Khoa được điều chỉnh tên gọi thành Khoa Hóa và Môi trường từ tháng 6/2019 khi Khoa đã phát triển thêm 2 ngành đào tạo mới: ngành Kỹ thuật Hóa học (2016) và ngành Công nghệ sinh học (2018) theo chiến lược phát triển của trường đại học Thủy Lợi, nhằm đáp ứng như cầu đào tạo của xã hội, phát triển mở rộng ngành nghề. Trải qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, dưới sự dẫn dắt của các thế hệ lãnh đạo Khoa, sự góp sức đồng lòng xây dựng của các cán bộ viên chức trong Khoa theo từng giai đoạn, Khoa Hóa và Môi trường ngày càng trở nên vững mạnh. Hiện nay lực lượng cán bộ viên chức của Khoa là 36 người, trong đó 1 Giáo sư, 7 Phó Giáo sư, 18 Tiến sĩ, 10 Thạc sĩ – nghiên cứu sinh…Lực lượng cán bộ giảng dạy có trình độ cao, được đào tạo bài bản từ các nước tiên tiến trên thế giới, nhiều kinh nghiệm, có mối quan hệ hợp tác tốt với các đối tác trong và ngoài nước, tao ra nhiều cơ hội về trao đổi nghiên cứu cho người học; đồng thời luôn tận tâm, nhiệt tình công tác và thân thiện với người học. Ngoài ra, Khoa còn được sự cộng tác rất nhiệt tình trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của các thầy cô, nhà tuyển dụng trong và ngoài trường ĐH Thủy Lợi. Sản phẩm đào tạo của Khoa trong nhiều năm qua với giá trị cốt lõi là người học được vững vàng kiến thức chuyên môn, nhiệt tình trong công tác, có đạo đức nghề nghiệp, năng động, sáng tạo và ứng dụng tốt kiến thức được trang bị vào thực tiễn xã hội, tỷ lệ có việc làm gần như tuyệt đối.

Đến với Khoa Hóa và Môi trường, quý vị và các bạn học sinh, sinh viên, người học sẽ được học tập, nghiên cứu và làm việc trong môi trường thân thiện, tự do học thuật; hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại; hội – đoàn thanh niên, sinh viên năng động, sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp cao; và nhiều điều kiện thuận lợi khác để người học có thể phát huy tối đa năng lực, tính sáng tạo của mình nhằm đạt được những thành công xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Các bạn sẽ có nhiều cơ hội đi thực tập, khảo sát thực tế, thực tập nghề tại các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, vùng nguyên liệu, khu bảo tồn thiên nhiên tại các tỉnh thành trên cả nước; đồng thời có cơ hội được khám phá cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ qua các buổi học tập ngoại khóa tại tất cả các năm học, bậc học.

Đặc biệt, với sự hợp tác quốc tế rất mạnh của Khoa với các đối tác đến từ nhiều trường đại học uy tín trên thế giới, cơ hội được học tập, làm việc với các chuyên gia nước ngoài của các bạn luôn rộng mở. Các bạn sẽ có nhiều cơ hội được du học với sự giới thiệu của các nhà khoa học trong Khoa ngay từ khi đang là sinh viên.

Chúng tôi tin tưởng rằng, các bạn thực sự sáng suốt khi lựa chọn học tập, làm việc và nghiên cứu về bất kỳ ngành nào trong Khoa Hóa và Môi trường thông qua việc tìm hiểu về kỹ về Khoa.Đồng hành cùng với sự phát triển của Khoa, Website của Khoa Hóa và Môi trường đã luôn phản ánh kịp thời các hoạt động của thầy và trò trong Khoa, quảng bá các thành tích đã đạt được của Khoa và là cánh cửa để Khoa mở ra với thế giới bên ngoài.

Ban chủ nhiệm Khoa Hóa và Môi trường trân trọng cảm ơn Quý vị độc giả đã luôn quan tâm ghé thăm Website của Khoa và mong muốn nhận được sự ủng hộ, góp ý của Quý vị để Website của Khoa luôn trở thành địa chỉ tin cậy của Quý độc giả.

 
                                                                                                                                          Phó Trưởng Khoa
                                                                                                                     Phụ Trách Khoa Hóa và Môi Trường
 
 
                                                                                       PGS. TS Nguyễn Thị Lan Hương