Hội thảo khoa học cấp Khoa tổng kết đề tài trọng điểm cấp trường do CBGV Khoa Hóa và Môi trường làm chủ nhiệm đề tài.

Hội thảo kết quả đề tài trọng điểm cấp Trường (TLU.STF.19-05 & TLU.STF.19-06) do hai CBGV trong Khoa làm chủ nhiệm là NCS Phạm Thị Hồng và NCS Nguyễn Thanh Hòa.

Khoa Hóa và Môi trường tổ chức hội thảo khoa học vào hồi 14h ngày 12/01/2021 tại Room 5 – K1 - trường Đại học Thủy lợi

Chiều ngày 12/01/2021 vừa qua, Khoa Hóa và Môi trường, trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp Khoa tổng kết đề tài trọng điểm cấp Trường 2019 - 2020 với sự tham dự của ThS Trương Thị Hoà - chuyên viên Cục Khoa học Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, ThS Nguyễn Thế Toàn - đại diện Phòng Khoa học Công nghệ, trường Đại học Thủy Lợi, PGS.TS Bùi Quốc Lập – Trưởng khoa Khoa Hóa và Môi trường, trường Đại học Thủy lợi, cùng toàn thể cán bộ giảng dạy và sinh viên Khoa Hóa và Môi Trường.

 

Toàn cảnh buổi hội thảo

Mở đầu Hội thảo, PGS.TS Bùi Quốc Lập - Trưởng Khoa Hóa và Môi trường đã phát biểu lý do của buổi Hội thảo và nhấn mạnh tầm quan trọng của những nghiên cứu khoa học với sự phát triển của đất nước nói riêng và của thế giới nói chung.

 

PGS.TS Bùi Quốc lập phát biểu mở đầu buổi Hội thảo

Buổi Hội thảo do NCS ThS Nguyễn Thanh Hòa với đề tài “Nghiên cứu xử lý kháng sinh trong nước bằng hệ oxy hóa nâng cao xúc tác bằng kim loại hóa trị 0” và NCS ThS Phạm Thị Hồng với đề tài “Nghiên cứu các tương tác cộng hưởng của hiện tượng sóng nhiệt, kim loại nặng và vật dữ lên sự sinh trưởng và phát triển của Moina Macrocopa” làm chủ nhiệm.

 

NCS Nguyễn Thanh Hòa - GV Bộ môn Kỹ thuật Môi trường thuyết trình đề tài

Đây đều là những đề tài thú vị, là các vấn đề được xã hội đang rất quan tâm và gây được sự tò mò với người nghe. Hàng loại những câu hỏi cũng như những nhận xét, đánh giá và những góp ý giá trị được nêu ra.

 

NCS Phạm Thị Hồng - GV Bộ môn Kỹ thuật Môi trường thuyết trình đề tài 

Buổi hội thảo đã đem đến cho các cán bộ, giảng viên, các bạn sinh viên Khoa Hóa và Môi trường những kiến thức bổ ích về ngành cũng như kinh nghiệm làm các nghiên cưu khoa học. Đặc biệt mở ra hướng phát triển mới cho hai đề tài nghiên cứu. Đề kết thúc buổi Hội thảo, PGS.TS Bùi Quốc lập đã gửi lời chúc tốt đẹp và lời cảm ơn chân thành tới các vị khách mời, các cán bộ giảng viên, sinh viên Khoa Hóa và Môi trường, và cũng hy vọng rằng sẽ có thêm thật nhiều đề tài nghiên cứu khoa học để tăng khả năng học hỏi của sinh viên và góp phần vào phát triển xã hội.

(BTT-H&MT)