Vừa qua, Cục Sở hữu Trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng kí nhãn hiệu số 430879 cho sản phẩm Nước rửa chén Sapowash chiết xuất từ quả bồ hòn.

Được sự giúp đỡ và tài trợ của Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành và cá nhân Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm. Trung tâm Nghiên cứu Hóa học và Ứng dụng thuộc Viện Kỹ thuật Tài nguyên nước đã thương mại hóa chế phẩm tẩy rửa chứa Saponin từ bồ hòn với nhãn hiệu Nước rửa chén Sapowash.

Nhãn hiệu là một trong những dấu hiệu để khách hàng, người tiêu dùng nhận diện được sản phẩm, tên tuổi của tổ chức, cá nhân kinh doanh. Tổ chức, cá nhân xây dựng nhãn hiệu nếu không thực hiện việc đăng ký bảo hộ sẽ có thể dẫn đến những rủi ro pháp lý như việc nhãn hiệu này đã bị trùng hoặc cá nhân, tổ chức khác lợi dụng nhãn hiệu để thu lợi bất chính. Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu giúp doanh nghiệp ngăn chặn các rủi ro pháp lý liên quan, được bảo vệ cá nhân, tổ chức trong quá trình được sử dụng nhãn hiệu và chủ động trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc cần phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, nhóm tác giả đã tiến hành đăng ký bảo hộ và Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận số 430879 cho nhãn hiệu Nước rửa chén Sapowash.

Trước đó, Quy trình sản xuất chế phẩm tẩy rửa chứa Saponin từ bồ hòn cũng đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp Bằng Độc quyền Giải pháp hữu ích số 3371.

Như vậy, quy trình sản xuất chế phẩm tẩy rửa chứa Saponin từ bồ hòn và nhãn hiệu chế phẩm thu được từ quy trình này đều đã được Cục Sở hữu Trí tuệ bảo hộ.

Nhóm tác giả chân thành cảm ơn Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành, cá nhân Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm và lãnh đạo Nhà trường đã hỗ trợ nhóm thương mại hóa chế phẩm tẩy rửa chứa Saponin từ bồ hòn, góp phần vào thành tựu khoa học truyền thống của Nhà trường.

Đặng Thị Thanh Lê

Gửi ý kiến phản hồi