Sinh viên lớp 59MT ngành kỹ thuật môi trường thực tập môn sinh thái môi trường ứng dụng tại khu du lịch sinh thái Tràng An và Vườn Quốc gia Cúc Phương thuộc Tỉnh Ninh Bình.

Lớp 59MT ngành kỹ thuật môi trường thực tập môn sinh thái môi trường ứng dụng tại khu du lịch sinh thái Tràng An và Vườn Quốc gia Cúc Phương thuộc Tỉnh Ninh Bình.

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và gia tăng tính thực tế trong việc giảng dạy, khoa Hóa và Môi trường trường ĐH Thủy lợi đã tổ chức một chuyến đi thực tập môn Sinh thái môi trường ứng dụng cho sinh viên 59MT vào 2 ngày 08-09/07/2020.

Chuyến thực tập được phụ trách bởi TS Nguyễn Văn Sỹ - phó trưởng khoa Hóa và Môi trường, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Hằng và TS. Nhâm Thị Thúy Hằng.

Các bạn sinh viên lớp 59MT xuất phát lúc 6h30 ngày 08/07 bằng xe trường đến khu du lịch sinh thái Tràng An.

 
 
 
 
 
 
 
  

Đoàn thực tập 59MT tại Tràng An

Tại Tràng An, đoàn được tham quan Tràng An bằng thuyền theo tuyến: Đền Trình – Đền Trần – Phủ Khống. Tuyến tham quan đưa du khách qua 9 hang động, 3 điểm tâm linh để khám phá hang kỳ, đá lạ và tìm hiểu về lịch sử của triều đại nhà Đinh qua các di tích và truyền thuyết về Hang Nấu Rượu, Đền Trình, Phủ Khống… đặc biệt là Đền Trần - trái tim của di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới. 

 

Khu di tích Đền Trần

Buổi chiều, cả đoàn di chuyển từ Tràng An đến Vườn Quốc gia Cúc Phương.

 

Trung tâm bảo tồn Rùa

Đoàn tham quan khu bảo tồn rùa và khu bảo tồn động vật linh trưởng, đây là khu nuôi dưỡng, chăm sóc các loài rùa và động vật linh trưởng là nạn nhân của những cuộc săn trộm. Tại đây, các bạn sinh viên được quan sát, tìm hiểu về những loài rùa, động vật linh trưởng quý hiếm, có bảo tồn rất nhiều loài rùa, động vật linh trưởng quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng. Điểm đến tiếp theo đoàn di chuyển về Hồ Mạc. Buổi tối cả đoàn tổ chức giao lưu âm nhạc, văn nghệ giữa các giảng viên và sinh viên trong đoàn.

 

Tập thể lớp 59MT tại Vườn Quốc gia Cúc Phương

Ngày thứ 2, đoàn đi tham quan rừng Cúc Phương và tìm hiểu về một số loài đặc trưng của Cúc Phương, được chiêm ngưỡng Cây Đăng Cổ thụ, được tham quan Động Người Xưa.

 

Cây Đằng cổ thụ

Trong chuyến đi mặc dù điều kiện thời tiết nắng nóng cao điểm, ai cũng thấm mệt nhưng nụ cười trên môi vẫn chẳng khi nào tắt. Vì tất cả có được đều rất ý nghĩa là những trải nghiệm và kiến thức tiếp thu được, những bức ảnh kỷ niệm ghi lại những khoảng khắc tuyệt đẹp.

Nhà trường và khoa luôn luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên ngành kỹ thuật môi trường tham gia thực tập môn học, thực tập ngành nhằm nâng cao được chất lượng đào tạo, tăng tính thực tiễn và nâng cao được tinh thần đoàn kết giữa các sinh viên, giữa sinh viên với giảng viên.

(BTT-H&MT)