Khoa Hóa và Môi trường long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018 – 2019 khối sinh viên

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 – 2019 KHỐI SINH VIÊN “ – KHOA HÓA VÀ MÔI TRƯỜNG

Năm học 2018-2019, khoa Hóa và Môi trường - trường Đại học Thủy lợi đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường.

Ngày 03/10/2019, tại Hội trường T45 - Đại học Thủy lợi, khoa Hóa và Môi trường đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018 – 2019 khối sinh viên nhằm ghi nhận những thành tích, cố gắng, nỗ lực mà cả thầy và trò của khoa đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời khen thưởng những cá nhân, tập thể tiêu biểu có thành tích xuất sắc. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để thầy và trò khoa Hóa và Môi trường nhìn nhận những tồn tại khó khăn vướng mắc trong năm học vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học mới 2019 - 2020.

 
 

Toàn cảnh lễ tổng kết năm học 2018 - 2019

Đến dự buổi Lễ tổng kết năm học 2018 - 2019 của khoa Hóa và Môi trường có sự hiện diện của TS. Nguyễn Văn Thìn – Phó trưởng phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Văn Sơn – Phó bí thư Đoàn trường; đại diện của Hội sinh viên; Ban chủ nhiệm Khoa, các cán bộ, giảng viên cùng toàn thể sinh viên khoa Hóa và Môi trường.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc được chuẩn bị rất công phu do chính các bạn sinh viên khoa Hóa và Môi trường thể hiện đã đem đến Hội trường T45 bầu không khí vui tươi, trẻ trung đầy hứng khởi.

 

Các bạn sinh viên khoa Hóa và Môi trường biểu diễn văn nghệ

Sau phần nghi lễ chào cờ, khai mạc, thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa, TS. Nguyễn Văn Sỹ - Phó trưởng khoa đã báo cáo các kết quả tổng kết công tác sinh viên khoa Hóa và Môi trường năm học 2018-2019 và phương hướng công tác sinh viên của khoa năm học 2019 - 2020. Báo cáo đã đánh giá một cách toàn diện kết quả học tập, NCKH và rèn luyện của sinh viên, những thành tích, kết quả nổi trội mà thầy trò Khoa Hoá và Môi trường đạt được trong năm học 2018 - 2019. Đây cũng là động lực tạo niềm tin, phấn khởi và quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ của toàn trường đề ra trong năm học tới.

Cũng trong buổi lễ, các sinh viên tiêu biểu của khoa Hóa và Môi trường trình bày đóng góp tham luận về học tập, phát triển Đảng, phong trào và công tác Đoàn hội trong sinh viên. Trong bản tham luận về học tập của mình, sinh viên Trần Kim Anh – lớp 58KTH – một trong những tấm gương đi đầu trong phong trào học tập đã đưa ra một số ý kiến tham luận về lĩnh vực học tập của sinh viên, đồng thời trao đổi, chia sẻ phương pháp học tập của bản thân sao cho hiệu quả. Tiếp đó, sinh viên Trần Thị Thảo Phương – lớp 58MT2 và sinh viên Vũ Thị Thu Huyền – lớp 58KTH đã trình bày tham luận về phát triển Đảng và công tác Đoàn hội mà sinh viên khoa Hóa và Môi trường đã đạt được, cùng những mặt còn hạn chế trong năm học 2018 – 2019. Tham dự và phát biểu tại buổi Lễ, TS. Nguyễn Văn Thìn cũng có lời chúc mừng những thành tích mà khối sinh viên đã đạt được trong năm học vừa rồi, ghi nhận những đóng góp tích cực của thầy và trò khoa Hóa và Môi trường trên các lĩnh vực học tập, NCKH và công tác đoàn hội, rèn luyện tu dưỡng đạo đức.

 

TS. Nguyễn Văn Thìn – Phó trưởng phòng Đào tạo Đại học và sau đại học phát biểu tại Lễ tổng kết

Phần được mong chờ nhất của buổi lễ có lẽ là phần đọc quyết định trao thưởng cho sinh viên và tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Danh sách khen thưởng xướng tên trên sân khấu với nhiều thành tích khác nhau của các tập thể và cá nhân sinh viên trong Khoa, những thành tích rất đáng khen ngợi và tự hào.

 

PGS.TS Bùi Quốc Lập - Trưởng Khoa và TS. Nguyễn Văn Sỹ - Phó trưởng Khoa trao giấy khen cho các tập thể lớp đạt danh hiệu xuất sắc và tiên tiến

 

PGS.TS Vũ Hoàng Hoa - Phó trưởng Bộ môn Quản lý môi trường và ThS. Lê Thị Thắng - Trưởng Bộ môn Hóa cơ sở trao giấy khen cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập

 

PGS.TS Nguyễn Thị Minh Hằng - Giảng viên Bộ môn Quản lý môi trường và PGS.TS Đặng Thị Thanh Lê - Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Hóa học trao giấy khen cho SV đạt giải Olympic các môn học

 

TS. Nguyễn Văn Thìn - Phó trưởng phòng đào tạo và TS. Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Đoàn trường trao giấy khen cho SV đạt giải NCKH

Kết thúc buổi lễ là những chia sẻ của PGS.TS Bùi Quốc Lập - Trưởng khoa Hóa và Môi trường. Thầy bày tỏ sự vui mừng, trân trọng với những thành tích mà tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên trong khoa đã cố gắng, nỗ lực đạt được và thầy cũng mong muốn sẽ phát huy hơn nữa trong năm học mới 2019 – 2020. Bên cạnh những thành quả ấy thầy cũng chỉ ra những điểm còn hạn chế qua “Báo cáo Tổng kết năm học” mà T.S Nguyễn Văn Sỹ vừa trình bày.

 

PGS.TS Bùi Quốc Lập - Trưởng khoa Hóa và Môi trường phát biểu tại Lễ tổng kết

Buổi lễ tổng kết năm học 2018 – 2019 đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, phấn khởi và sự quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học tới của toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên khoa Hóa và Môi trường. Năm học cũ qua đi, năm học mới lại đến. Một hành trình mới chào đón chúng ta, hy vọng thầy và trò khoa Môi trường sẽ cùng nhau đoàn kết, gắn bó và phát huy hết khả năng của mình, gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa, đưa khoa Môi trường ngày càng phát triển và vững mạnh hơn; khẳng định được vị thế của mình trong những năm tiếp theo.

(Ban Truyền thông Khoa H&MT)