Đoàn quảng bá tuyển sinh 2024 Đại học Thủy lợi tham gia tư vấn tuyển sinh cùng báo Tuổi trẻ tại Nghệ An và Thanh Hóa

Sáng 13 và 14/1/2024, trong Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại thành phố Vinh và thành phố Thanh Hóa, nhiều phụ huynh cùng các con tham gia tìm hiểu về kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học theo "luật chơi" mới. Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), các sở giáo dục và đào tạo và các trường đại học tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn VinGroup.
Xuất phát từ trường Đại học Thủy lợi từ ngày 12/1/2024, Đoàn quảng bá tuyển sinh 2024 lên đường làm nhiệm vụ.
 Đoàn công tác lên đường làm nhiệm vụ trong tiết trời mưa nặng hạt

Tại Nghệ An, sáng ngày 13/1 mặc dù trời mưa nhưng tại khu vực tư vấn chung và các gian tư vấn riêng của các trường vẫn chật kín học sinh đến nghe tư vấn, nhiều học sinh đứng che ô bên ngoài chờ tới lượt "gỡ rối" trước mùa xét tuyển.

Đội mưa đến Trường đại học Vinh từ 7h sáng, học sinh lớp 12 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Nghệ An) mang theo thắc mắc về phương thức xét tuyển và cơ hội việc làm của các nhóm ngành mới tại Đại học Thủy lợi.

Học sinh thành Vinh háo hức với chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2024

Trời mưa không ngăn được các cô cậu học sinh tìm đến chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp của Trường Đại học Thủy lợi

Sáng 14/1, tại Trường ĐH Hồng Đức, Báo Tuổi trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa và Trường ĐH Hồng Đức đã phối hợp tổ chức chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2024.

Các em học sinh háo hức tham gia chương trình sáng 14-1 tại Thành phố Thanh Hóa

Đoàn quảng bá Tuyển sinh 2024 của Đại học Thủy lợi chụp ảnh kỉ niệm tại Thành phố Thanh Hóa

Đây là năm thứ 22 của chương trình và lần thứ 8 diễn ra tại Thanh Hóa, là sự kiện giáo dục quan trọng thu hút hàng nghìn học sinh THPT, phụ huynh, đơn vị giáo dục tham dự, tìm hiểu thông tin.

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại gian tư vấn của các trường Đại học Thủy lợi

Sinh viên Đại học Thủy lợi nhiệt tình giải thích cho các em về các hướng lựa chọn ngành nghề trong tương lai

Cô và trò chụp ảnh lưu niệm trước khi chia tay

Ngoài ra, Ban tổ chức bố trí gần 70 gian tư vấn của hàng chục trường ĐH, CĐ, các đơn vị giáo dục. Gian tư vấn của các trường giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo... của từng trường.
Minh Thành  tổng hợp