Hội thảo ứng dụng công nghệ mô hình hóa trong việc thiết kế và vận hành quy trình xử lý nước thải

Nhằm nâng cao năng lực cho giảng viên và sinh viên trong lĩnh vực môi trường – xử lý nước thải và tăng cường hợp tác, mở rộng mạng lưới chuyên ngành, Bộ môn Kỹ thuật và quản lý môi trường tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ mô hình hóa trong việc thiết kế và vận hành quy trình xử lý nước thải”.

Diễn giả là TS. Lê Minh Trí công tác tại Công ty Jacobs Engineering Group (Hoa Kỳ) và Công ty TNHH VWES (Việt Nam)

Hội thảo gồm 2 phần. Phần lý thuyết giới thiệu ứng dụng công nghệ mô hình hóa trong việc thiết kế, vận hành và quản lý quy trình xử lý nước thải trên Thế giới và ở Việt Nam; lợi ích và hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ mô hình hóa trong quy trình xử lý nước thải cho nhiều đối tượng sử dụng, đặc biệt trong giáo dục đào tạo. Phần thực hành trên phần mềm SUMO giải quyết các bài tập liên quan đến quản lý và tối ưu vận hành nhà máy xử lý nước thải, ứng dụng mô hình trong việc thiết kế hệ thống sục khí của bể hiếu khí.

Hội thảo đã thu hút các giảng viên, sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường và ngành Cấp thoát nước tham dự.

Một số hình ảnh của hội thảo

TS. Lê Minh Trí – Công ty Jacobs Engineering Group & Công ty TNHH VWES

TS. Trịnh Đình Khá, Phó Trưởng Khoa Hóa và môi trường trao quà lưu niệm cho TS. Lê Minh Trí

Các thành viên tham dự hội thảo