7/22/2016 1:09:00 PM
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Bộ môn Kỹ thuật Môi trường được thành lập từ tháng 10 năm 2010, tiền thân là Bộ môn Môi trường (thành lập năm 1993). Hiện Bộ môn phụ trách các môn học ở cả 3 bậc đào tạo : Đại học, Cao học và Tiến sỹ.
         Ngoài ra, Bộ môn còn tham gia giảng dạy 03 môn học bằng tiếng Anh cho Chương trình tiên tiến, phụ trách phòng thí nghiệm Kỹ thuật Môi trường. Đội ngũ giảng viên hiện có 10 thầy cô, 4 tiến sỹ, 1 đang làm NCS Tiến sỹ ở Canada, số còn lại đều là Thạc sỹ được đào tạo bài bản từ các nước như Úc, Thái lan, Nga, Hàn Quốc.
 
      Bộ môn luôn chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy và đánh giá sinh viên. Bài giảng được thường xuyên cập nhật. Là bộ môn chuyên ngành, vì vậy việc gắn kết giữa thực tế và lý thuyết luôn được Bộ môn quan tâm thông qua tổ chức nhiều đợt tham quan/thực tập môn học. Các chương trình thực tập đang tiếp tục được phát triển chuyên sâu nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức thực tế phù hợp với nhu cầu của các nhà tuyển dụng.
 
      Hầu hết các giảng viên trong Bộ môn đều tham gia đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) và hướng dẫn NCKH sinh viên. Đây là một trong những thế mạnh của bộ môn. Các thầy cô tích cực hướng dẫn sinh viên NCKH như cô Phạm Thị Ngọc Lan, thầy Trần Minh Dũng, cô Phạm Thị Hồng.... Trong các năm từ 2012 đến nay đã hướng dẫn thành công 27 đề tài, trong đó có 03 giải nhất, 10 giải nhì và 08 giải ba. Các giải nhất NCKH sinh viên đều xuất phát từ các nghiên cứu thực nghiệm trong PTN, và có đề tài được đánh giá cao và đạt giải thưởng VIFONTEC (nhóm của Nguyễn Thị Văn 51MT); hoặc đề tài NC đã bước đầu được triển khai vào thực tế để tái chế vải phế thải (nhóm của SV Lại Minh Thái 52MT). Nhờ phát huy công năng của phòng thí nghiệm, chất lượng đào tạo được nâng cao, sinh viên không phải học chay, các đồ án tốt nghiệp và nghiên cứu khoa học được triển khai theo hướng thực nghiệm đạt những kết quả tốt giúp sinh viên hiểu sâu hơn về kiến thức chuyên ngành.
 
         Công tác hướng dẫn Đồ án tốt nghiệp hàng năm luôn được chú trọng. Các đề tài phong phú, đa dạng phù hợp với thực tế. Nhiều Đồ án xuất sắc được cử đi dự giải Loa Thành (kể từ 2011 đến nay) và kết quả đã có 01 giải Hội Đồng năm 2014 và 01 giải ba năm 2015. Bộ môn thường tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề cho sinh viên để bổ túc thêm kiến thức cũng như một số kỹ năng "mềm" khác, cần có của người kỹ sư sau khi tốt nghiệp ra trường.
 
         Bên cạnh công tác chuyên môn, hoạt động ngoại khoá cũng được chú trọng. CLB tiếng Anh của sinh viên khoa Môi trường do một số thầy cô trong Bộ môn hướng dẫn đã giúp sinh viên có một diễn đàn để trao đổi, nâng cao vốn tiếng Anh cho sinh viên.
 
      Đội ngũ giảng viên Bộ môn Kỹ thuật Môi trường: 10 giảng viên trong đó: 4 TS, 1 NCS và 5 ThS

DANH SÁCH GIẢNG VIÊN BỘ MÔN KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG

STT

Họ và tên

Chuyên ngành

Ghi chú

1TS. Đỗ Thuận An Kỹ thuật Hạ tầng
Trưởng BM
Phụ trách BM

2

TS. Nguyễn Hoài Nam

Hóa lý thuyết và Hóa lý

Phó trưởng BM

3

PGS.TS. Phạm Thị Ngọc Lan

Môi trường Đất và Nước

Nguyên Trưởng BM

4

TS. Phạm Nguyệt Ánh

Môi trường

 

5

PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Hương

Khoa học đất

 

6

ThS. Trần Minh Dũng

Kỹ thuật Môi trường

NCS tại Canada

7

ThS. Nguyễn Minh Đức

Quản lý Môi trường

 

8

ThS. Nguyễn Thanh Hòa

Kỹ thuật Môi trường

 

9

ThS. Phạm Thị Hồng

Môi trường Đất/ Giảm nhẹ rủi ro thiên tai


10

ThS. Nguyễn Đức Long

Kỹ thuật Môi trường

 

11

ThS. Bùi Thị Thủy

Kỹ thuật Môi trường

 NCS tại Hàn Quốc
Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article

 
 
  
 


  • Facebook fanpage
Powered By Subgurim(http://googlemaps.subgurim.net).Google Maps ASP.NET