Tuyển sinh Ngành Kỹ thuật Hóa học bậc Đại học 2020

Ngành Kỹ thuật Hóa học - Đại học Thủy Lợi lấy phương châm “đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và gắn với thực tiễn sản xuất kinh doanh” làm kim chỉ nam cho hoạt động đào tạo của mình.
Ngành Kỹ thuật hóa học đảm bảo 100% có việc làm đối với sinh viên tốt nghiệp loại trung bình khá trở lên, có kết quả rèn luyện tốt, không vi phạm kỷ luật. Với các sinh viên tốt nghiệp từ loại khá trở lên, có trình độ tiếng Anh từ 5.5 IELTS (hoặc tương đương) trở lên, có nhu cầu và mong muốn học tập nâng cao trình độ, Khoa cam kết giới thiệu cơ hội học bổng và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ vào một số trường đại học trên thế giới.
 
 
1. Mục tiêu đào tạo:
Mục tiêu của Chương trình đào tạo Kỹ sư Hoá học là trang bị cho người học những kiến thức chuyên môn vững chắc để thích ứng tốt với những công việc khác nhau trong lĩnh vực hóa học, kỹ năng chuyên nghiệp và phẩm chất cần thiết để thành công trong nghề nghiệp, kỹ năng xã hội cần thiết để làm việc hiệu quả trong nhóm đa ngành và môi trường hội nhập quốc tế.
 
2. Chương trình đào tạo:
Thời gian đào tạo 4,5 năm với 147 tín chỉ (23 tín chỉ thí nghiệm), 3 tuần kiến tập sản xuất và 8 tuần thực tập tốt nghiệp tại các cơ sở sản xuất, viện nghiên cứu
 
3. Nhu cầu lao động đối với ngành Kỹ thuật Hóa học:
Nhu cầu thị trường lao động đối với ngành Kỹ thuật Hóa học hiện nay rất cao. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh từ nay đến năm 2020, ngành hóa chất - cao su và chế biến thực phẩm cần 21.600 người/năm. Hàng năm, các cơ sở đào tạo chỉ cung cấp cho xã hội khoảng 2000 lao động có trình độ đại học trong lĩnh vực hóa học. Con số này là quá ít so với nhu cầu lao động của xã hội. Như vậy có thể thấy nhu cầu xã hội đối Kỹ sư Hóa học trong hiện tại và tương lai là rất lớn. Các Kỹ sư sau khi ra trường hoàn toàn dễ dàng tìm được việc làm phù hợp với khả năng và trình độ của mình.
 
4. Nơi làm việc sau khi sinh viên tốt nghiệp
+ Các công ty sản xuất hóa chất, hàng tiêu dùng, các sản phẩm công nghiệp, các sản phẩm nông nghiệp với vai trò là giám sát sản xuất, quản lý phân xưởng, cán bộ phòng kỹ thuật, kiểm tra chất lượng sản phẩm, nghiên cứu và phát triển sản phẩm,…
+ Các công ty chuyên cung cấp phụ gia, hóa chất, hương liệu…; các công ty cung cấp máy móc, thiết bị dùng trong ngành hóa học với vai trò kinh doanh, hỗ trợ kỹ thuật.
+ Các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp, các viện nghiên cứu, các cơ quan quản lí nhà nước với vai trò là giảng viên, nghiên cứu viên, chuyên viên.
+ Các tập đoàn lớn, các công ty đa quốc gia: Tập đoàn dầu khí, Tập đoàn Hóa chất, Samsung, LG, Pepsi, Unilever,...; có thể tự sáng nghiệp và khởi nghiệp.
 
5. Các điểm mạnh của Ngành Kỹ thuật Hóa học - Đại học Thủy lợi
+ Chuẩn đầu ra của ngành Kỹ thuật Hóa học gắn liền với nhu cầu xã hội và yêu cầu của các nhà tuyển dụng.
+ Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Hóa học cập nhật, bám sát thực tiễn và hợp tác sâu rộng với doanh nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu.
+ Hệ thống phòng thí nghiệm Kỹ thuật Hóa học đạt chuẩn 5S
+ Trường Đại học Thủy Lợi có bề dày truyền thống, vị trí thuận lợi, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, 100% các phòng học có điều hòa nhiệt độ. Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề. Môi trường học tập, nghiên cứu năng động và chất lượng.
+ Hoạt động phong trào sôi động, bổ ích, tạo sân chơi lành mạnh, phù hợp với yêu cầu và nguyện vọng của sinh viên.
+ Sinh viên sẽ được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. 
 
6. Cơ hội du học và các thông tin khác:
Bên cạnh kiến thức chuyên môn vững, sinh viên có thêm chứng chỉ tiếng Anh nên sau khi tốt nghiệp có cơ hội du học tại các trường danh tiếng trên thế giới như Mỹ, Anh, Ý, Đức, Pháp, Nhật, Hàn Quốc, Hà Lan, Bỉ,…
Sinh viên sẽ được giới thiệu và định hướng nghề nghiệp ngay khi vừa vào trường đại học. Khi ra trường sinh viên sẽ được giới thiệu việc làm.
 
7. Thông tin chi tiết và tư vấn trực tiếp:
Bộ môn Kỹ thuật Hóa học - Phòng 313 Nhà A5, Khoa Hóa và Môi trường, Trường Đại học Thủy Lợi, 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội