Tham quan và trải nghiệm thực tế của kỹ sư tương lai

Với phương châm đào tạo gắn liền với thực tiễn, ngày 10 tháng 12 năm 2020, Ngành Kỹ thuật Hóa học, trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức cho sinh viên lớp 62KTH chuyến đi thực tế tại Viện Hóa học Các hợp chất thiên nhiên thuộc nội dung học phần Nhập môn Kỹ thuật Hóa.

Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên là một trong 33 viện nghiên cứu trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, có trụ sở chính tại tòa nhà 1H, số 18 Hoàng Quốc Việt - Nghĩa Đô - Cầu Giấy - Hà Nội. Viện đã ký hợp tác với trường Đại học Thủy lợi và hiện có 6 sinh viên Ngành Kỹ thuật Hóa học đang thực tập tốt nghiệp tại đây.

Sinh viên đã được tham quan và tìm hiểu về Viện, các phòng nghiên cứu như Hóa sinh Hữu cơ, phân tích Hóa học, trung tâm nghiên cứu và phát triển sản xuất thiên nhiên, trung tâm phát triển công nghệ sạch và vật liệu, trung tâm Hóa thực vật và Công nghệ Nano Y sinh. Ngoài ra, sinh viên còn được tìm hiểu về các sản phẩm sản phẩm có giá trị ứng dụng cao của viện như: thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương, Halitotis, Hasamin, Mallotus, Bioglucomin, Sargamin... Dưới sự chỉ dẫn tận tình của các chuyên viên trong viện, các em sinh viên được hiểu rõ hơn về ngành nghề đang theo học, nhận ra những kiến thức cần phải bổ sung và những kĩ năng cần phải trau dồi.

Hy vọng rằng cùng với long yêu Ngành, yêu nghề, các chuyến đi thực tế sẽ giúp cho các em phát huy hơn nữa các kiến thức mà mình đã được học trong trường Đại học.

Hà Nội, ngày 10/12/2020

Lê Thị Thanh Trà

Bộ môn Kỹ thuật Hóa học