08 Tân kỹ sư ngành Kỹ thuật Môi trường nhận bằng GIỎI học kỳ 1 năm học 2019-2020

Sáng ngày 02/06/2020, tại Hội trường T45, Trường Đại học Thủy Lợi đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng kỹ sư, cử nhân đợt 1 năm học 2019 – 2020.

 
Hình ảnh các Tân kỹ sư Kỹ thuật Môi trường Tốt nghiệp học kỳ 1 năm học 2019-2020

Ngành Kỹ thuật Môi Trường, khoa Hóa và Môi Trường vinh dự được nêu danh, trao thưởng và bằng cho 08 sinh viên Giỏi toàn khóa: Đào Thị Quỳnh Hương – 57MT1, Đỗ Thị Mai – 57MT1, Nguyễn Thị Ngân – 57MT1, Nguyễn Thị Ngọc – 57MT1, Trương Thị Ánh Nguyệt – 57MT2, Nguyễn Đăng Phúc – 57MT1, Dương Thị Thắm – 57MT2, Nguyễn Phương Vân – 57MT1.

 

Hình ảnh 08 Tân kỹ sư Khoa Hóa và Môi trường Tốt nghiệp loại Giỏi

Để nhận được tấm bằng “đỏ” trên tay, đó là cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ trong 4,5 năm của các bạn sinh viên. Thật hạnh phúc và tự hào biết bao khi nhận được tấm bằng Giỏi sau bao nhiêu năm phấn đấu, cố gắng học tập. Đối với mỗi sinh viên khi bước chân vào giảng đường đại học, chắc chắn rằng ai cũng mong muốn và đặt ra mục tiêu cho mình sau này tốt nghiệp, ra trường sẽ có được bằng Giỏi, và đấy sẽ là bước đệm để chúng ta bước ra ngoài xã hội làm những công việc, theo đuổi đam mê của mình. Tuy nhiên để đạt được điều đó, không phải ai cũng làm được, cũng đạt được mục tiêu đề ra. Đối với bản thân tôi, điều quan trọng và thiết yếu nhất là sự cố gắng à quyết tâm. Học để qua môn thì không khó nhưng học để được điểm A, điểm B thì phải cố gắng, nghiêm túc với việc học 1 mình: Trên lớp cần chú ý nghe giảng, không hiểu ở đâu thì trao đổi lại với bạn bè hoặc thầy cô ngay, cần có sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên trong giờ học thì hiệu quả sẽ cao hơn. Ngoài ra lúc ôn thi thì cần làm đề cương rõ ràng, đầy đủ và cố gắng học hết 1 lượt, tránh tình trạng học tủ. Một khía cạnh khác cũng rất quan trọng ngoài việc học là tham gia các hoạt động của lớp, khoa, trường, nó giúp cho chúng ta trau dồi kĩ năng mềm như khả năng làm việc nhóm, giao tiếp, năng động, hoạt bát hơn,…

 

Hình ảnh Tân kỹ sư Nguyễn Đăng Phúc lớp trưởng 57MT1-Tốt nghiệp loại Giỏi và GS.TS Vũ Đức Toàn – phó trưởng bộ môn Kỹ thuật Môi trường

 

Hình ảnh Tân kỹ sư Nguyễn Đăng Phúc lớp trưởng 57MT1-Tốt nghiệp loại Giỏi và phụ huynh

 

Hình ảnh Tân kỹ sư Đỗ Thị Mai – 57MT1 Tốt nghiệp loại Giỏi cùng bạn bè

 

Hình ảnh Tân kỹ sư Nguyễn Thị Ngân – 57MT1 Tốt nghiệp loại Giỏi cùng bạn bè

 

Hình ảnh Tân kỹ sư Nguyễn Phương Vân – 57MT1 Tốt nghiệp loại Giỏi cùng gia đình

Giờ đây khi đạt được mục tiêu là tấm bằng giỏi khi ra trường, chúng tôi mong muốn rằng sẽ tìm được công việc ổn định và phù hợp để có thể vận dụng những kiến thức đã được học trong trường áp dụng vào công việc và quan trọng hơn là có thể tự lập nuôi sống bản thân, phụ giúp 1 phần cho bố mẹ.

Hơn tất cả, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới tất cả các thầy cô của Khoa Hóa và Môi Trường đã dạy dỗ, dìu dắt chúng tôi, tạo điều kiện hết mức cho chúng tôi và cung cấp cho chúng tôi hành trang để bước ra ngoài xã hội.

(BTT-Khoa H&MT)