Cảm nhận của học viên cao học về ngành Kỹ thuật Môi trường, trường Đại học Thủy lợi

Chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Khoa học Môi trường và ngành Kỹ thuật Môi trường, Đại học Thủy Lợi điểm đến của thành công!

Tạ Thị Đoan – học viên lớp K29 KTMT, Lớp K29 Kỹ thuật Môi trường 

       

Là một học viên cao học đang theo học ngành Kỹ thuật Môi trường, khóa 29, thuộc Khoa Hóa và Môi trường, Đại học Thủy Lợi. Trong quá trình học tập và nghiên cứu tại trường, em đã có thêm nhiều những người bạn mới, những mối quan hệ mới, được trao đổi chia sẻ nhiểu hơn về bản thân, công việc hiện tại của mình; nhận được nhiều những góp ý, lời khuyên chân thành từ bạn bè và thầy cô giúp em có cái nhìn đúng đắn hơn để có hướng đi chính xác hơn trên đoạn đường phía trước. Hơn ai hết, bản thân em được thừa hưởng, học tập và rèn luyện dưới một môi trường tuyệt vời, được sống với đam mê dưới sự chỉ dậy của các thầy cô.

 

Đào tạo trình độ thạc sĩ giúp học viên nắm vững lý thuyết, có trình độ cao về thực hành, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành được đào tạo.

Khoa Hóa và Môi trường phụ trách đào tạo thạc sĩ ngành Khoa học môi trường và ngành Kỹ thuật môi trường. Chương trình đào tạo thạc sĩ với khối lượng chương trình 45 tín chỉ (TC) áp dụng cho các năm học 2021 trở về trước và 60 TC cho các năm học 2022 trở đi. Thời gian đào tạo theo kế hoạch là 1,5 năm, được tổ chức thành 02 kỳ học tập trung và 01 kỳ làm luận văn tốt nghiệp. Ch­ương trình đào tạo trình độ thạc sĩ được xây dựng theo 02 định hướng: Chương trình đào tạo theo định hướng nghiên cứuChương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng. Địa điểm đào tạo tại Trường Đại học Thủy lợi.

Các học viên tham gia đạo tạo thạc sĩ ngành Kỹ thuật Môi trường và ngành Khoa học Môi trường sẽ có điều kiện học tập, rèn luyện tốt nhằm nâng cao trình độ chuyên dựa trên các ưu điểm sẵn có của Khoa nói riêng và Trường Đại học Thủy Lợi nói chung bao gồm:

- Khuôn viên trường rộng, đẹp và thoáng mát

- Hệ thống trang thiết bị phòng học hiện đại (điều hòa, hệ thống máy chiếu và các thiết bị khác), đáp ứng nhu cầu học tập của học viên. Ngoài ra, nhà trường tạo điều kiện cho học viên được sử dụng miễn phí các tiện ích thể thao (sân bóng đá, bể bơi...) và các tiện ích khác (wifi, thư viện trực tuyến....) nhằm phục vụ cho học tập, nghiên cứu và hoạt động vui chơi, thể dục thể thao sau giờ học.

- Phòng thí nghiệm của Khoa với nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại đáp ứng đủ cho học viên nghiên cứu và làm thí nghiệm phục vụ cho học tập, đặc biệt là thực hiện làm luận văn tốt nghiệp.

- Đội ngũ giảng viên các Giáo sư, Tiến sĩ có bề dày kinh nghiệm, yêu nghề, tâm huyết, đa phần có nhiều năm công tác và nghiên cứu tại nước ngoài.

- Đặc biệt hơn hết là đối với chương trình cao học, ngoài các môn học bắt buộc của ngành, chúng em được lựa chọn học các môn học tự chọn theo nguyện vọng của mình, phù hợp với sở thích và yêu cầu công việc hiện tại. Đối với luận văn tốt nghiệp được thỏa sức nghiên cứu với mong muốn của bản thân dưới sự chỉ bảo và định hướng của thầy cô.


 Một số hình ảnh Phòng thí nghiệm thuộc Khoa Hóa và Môi trường, Đại học Thủy Lợi