Hội thảo giới thiệu chương trình học bổng du học tại Đại học Kyushu (Nhật Bản)

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Kyushu (Nhật Bản) và Đại học Thủy lợi đã được bắt đầu từ năm 2008. Sáng ngày 17/01/2018 tại Room 3 nhà K1 (Conference Center), Khoa Môi trường – ĐH Thủy lợi cùng với Khoa Nông nghiệp – Đại học Kyushu (Nhật Bản) tổ chức chương trình Hội thảo giới thiệu chương trình học bổng du học Nhật Bản.

Tới dự Hội thảo có sự tham gia của đại diện các Tổ chức quốc tế như JICA, JASSO... về phía Đại học Kyushu có GS. Kazuo Ogata - Phó hiệu trưởng ĐH Kyushu; GS. Yuji Soejima - phó Hiệu trưởng ĐH Kyushu cùng một số thầy cô thuộc khoa Kỹ thuật, Khoa Nông nghiệp và Khoa Y của ĐH Kyushu.

Về phía ĐH Thủy lợi có các thầy cô là lãnh đạo một số phòng, Khoa liên quan cùng một số giảng viên và sinh viên của ĐHTL và một số trường đại học khác ở Việt Nam như Học viện nông nghiệp Việt Nam, ĐH Tây Bắc...cùng đại diện các thầy cô từng là cựu sinh viên của ĐH Kyushu và khoảng gần 100 em sinh viên đang theo học tại các trường đại học tại Hà Nội cũng quan tâm tham dự.

Tại buổi Hội thảo, TS. Hisako Nomura thuộc Trung tâm Thúc đẩy Đào tạo và Nghiên cứu Quốc tế - Trường Đào tạo Sau đại học về Khoa học Môi trường và Tài nguyên Sinh thái - Khoa Nông nghiệp (Đại học Kyushu) đã giới thiệu các Chương trình đào tạo quốc tế bậc Đại học, Cao học và Tiến sỹ thuộc nhiều lĩnh vực về tài nguyên nước & Môi trường, Kinh tế tài nguyên và Kinh tế nông nghiệp, công nghệ sinh học..., các kinh nghiệm làm đề cương nghiên cứu cũng như hồ sơ xin học bổng, các cơ hội để tham gia vào các dự án nghiên cứu của các GS Nhật trong quá trình học tập.

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các em SV ở trong và ngoài trường ĐHTL cũng như các bậc phụ huynh có quan tâm đến du học Nhật bản. Nhiều câu hỏi của các em sinh viên đã được TS. Hisako Nomura nhiệt tình giải đáp.

Hội thảo đã cung cấp các thông tin hữu ích về các chương trình đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực về Tài nguyên nước và môi trường, Kinh tế tài nguyên và Kinh tế nông nghiệp, Khoa học và công nghệ sinh học cùng các thông tin hữu ích về môi trường học tập, nghiên cứu ở Đại học Kyushu, Nhật Bản – một trong những trường quốc lập có lịch sử lâu đời và uy tín tại Nhật Bản.

Đây là buổi Hội thảo có ý nghĩa rất lớn đối với các em sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành Môi trường, điều này giúp cho các em tự tin hơn và có nhiều cơ hội hơn sau khi tốt nghiệp để học tập nâng cao trình độ cũng như tìm kiếm các cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Trong thời gian tới, Khoa Môi trường sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế và hợp tác đối ngoại với các Tổ chức/Doanh nghiệp trong nước để tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực Môi trường cũng như tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên được cọ sát với môi trường làm việc quốc tế, nắm bắt được nhiều cơ hội để tiếp tục du học, tìm kiếm việc làm.v.v.    

Video giới thiệu về trường Kyushu năm 2017:

Minh Thành - khoa MT