Sinh viên Khoa Môi trường là thành viên dự án “Không khí sạch – Thành phố xanh” với sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Dự án “Không khí sạch – Thành phố xanh” do Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) chủ trì thực hiện dưới sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Sinh viên Võ Thế Công lớp 57MT2, Khoa Môi trường tham gia dự án “Không khí sạch – Thành phố xanh”.

Dự án “Không khí sạch – Thành phố xanh” của Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) với sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

 
 

Hoạt động tập huấn, thuyết trình báo cáo dự án.

Live&Learn triển khai chương trình trường học kết nối với các nhóm thanh niên và các cơ sở giáo dục. Trong khuôn khổ của dự án, Công đã tham gia tập huấn tại cơ sở và trải nghiệm tại trường Mầm non.


Hoạt động dự án tại trường Mầm non CGD.

Với mục tiêu Giáo dục và nâng cao nhận thức của học sinh, phụ huynh và cộng đồng về vấn đề môi trường và phát triển bề vững, Công và các thành viên trong nhóm đã thông qua các hoạt động lồng ghép chủ đề môi trường với chương trình chính khóa, đồng thời là ngoại khóa của nhà trường. Dự án hỗ trợ và thực đẩy các cá nhân và trường học thực hiện hành động và giải pháp bảo vệ sức khỏe, cải thiện chất lượng “Không khí”. Chương trình là mạng lưới trường học với nhóm thanh niên, tổ chức xã hội nhằm lan tỏa các mô hình giáo dục toàn diện và giải pháp hiệu quả, sáng tạo, đổi mới về chủ đề ô nhiễm không khí và phát triển bền vững.

 

Sinh viên Công đang thực hiện, hướng dẫn mẫu 1 vài thí nghiệm để đưa vào bài giảng

 

Sinh viên Công đang trình bày về bài giảng, đưa ra góp ý, nhận xét cho các bạn CTV
Ngày hội STEAM 2019 – GREEN.0 đã diễn ra tại trường Phổ thông Liên cấp Olympia vào ngày 16/03/2019 với chủ đề “STEAM vì Môi trường.

 
 

Không khí háo hức trong ngày hội khoa học STEM FAIR tại trường Liên cấp Olympia – Hà Nội.

Trong ngày hội này, Live & Learn đã mang tới không gian trải nghiệm với trò chơi tương tác và thí nghiệm STEM đặc sắc về chủ đề rác thải, năng lượng, ô nhiễm không khí, và biến đổi khí hậu.
Các bạn học sinh đã rất hào hứng tham gia hoạt động tại Game Center, Góc Creatoy, và Góc Hiệp sĩ Trái đất của Live & Learn. Không chỉ được giới thiệu kiến thức, các bạn nhỏ đã tự tay thiết kế những chiếc xe chạy bằng pin nhiên liệu, lắp đặt hệ thống phát điện sử dụng năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Cùng với Live&Learn, Công đã chuẩn bị tại 1 quầy Creatoy của riêng mình. Được giúp đỡ các bạn nhỏ khám phá, trải nghiệm và truyền cảm hứng về những thiết bị hay thế nào là năng lượng tái tạo, Công luôn cảm thấy hứng khởi vì giúp ươm mầm các bạn nhỏ, những tài năng nhí của tương lai có những nhận thức ban đầu về ý thức bảo vệ môi trường sống.

 

Sinh viên Công đang hướng dẫn các bạn nhỏ mô hình các nguồn năng lượng tái tạo.

Sau các buổi tập huấn và thực hiện dự án Công tự nhận thấy giúp cho bản thân tự tin hơn, gặp gỡ được nhiều bạn bè, trao đổi học hỏi thêm các kỹ năng mềm, làm việc theo nhóm, hoạt động lập kế hoạch và triển khai kế hoạch. Không chỉ dừng lại ở đó, dự án dạy và học của nhóm Công sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới.
Mong rằng sẽ có thêm nhiều bạn sinh viên trong khoa Môi trường và trong trường Thủy lợi tham gia thực hiện các dự án môi trường để góp phần giữ gìn, bảo vệ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho thành phố của chúng ta Xanh - Sạch -Đẹp - Văn Minh.

1. Web: thehexanh.net/

 

(Ban truyền thông Khoa Môi trường)