Sinh viên đam mê với nghiên cứu khoa học

(ĐHTL - 27/08/2022) Vừa qua Nguyễn Quỳnh Anh – sinh viên lớp 61MT – ngành Kỹ thuật Môi trường, Khoa Hoá và Môi trường đã vinh dự hoàn thành báo cáo tại “Cuộc thi chung kết quốc tế về nhà lãnh đạo thay đổi môi trường diễn ra tại Singapore – “Chương trình đã diễn ra trong 3 ngày 27- 29/08/2022 tại Singapore. Tại đây quy tụ hơn 100 đại biểu là nhà nghiên cứu của Việt Nam và thế giới đến từ hơn 30 quốc gia. Cuộc thi được tài trợ bởi tổ chức bởi Hemispheres Foundation.

Đây là hội nghị quốc tế thường niên và là diễn đàn để các nhà nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới gặp gỡ, trao đổi và trình bày các thành tựu nghiên cứu nổi bật trong các lĩnh vực quản lý về môi trường và truyền thông. Cuộc Thi quan tâm đến những bài nghiên cứu mang tầm nhìn chiến lược, có tính ứng dụng thực tế, tính hệ thống và được thực hiện theo từng bước nhất định về các vấn đề hiện thời trong lĩnh vực Môi trường , quản lý , tác động môi trường cũng như các vấn đề liên quan khác. Các bài nghiên cứu phải là sản phẩm chưa từng được công bố, hay được xem xét và đánh giá bởi bất kỳ hội nghị, hội thảo hoặc đăng tải trên bất kỳ tạp chí nào trước đây. Bài phải được viết và trình bày bằng tiếng Anh.

Trước đó, hội nghị thu hút được 150 bài báo đăng kí, sau khi phản biện bởi 3 chuyên gia độc lập, kết quả chấp nhận cho 10 bài được trình bày và đi tiếp vào vòng chung kết . Nội dung tập trung thảo luận, chia sẻ các thông tin về những nghiên cứu mới và có tính ứng dụng thực tiễn cao như: Xử lý nước thải sinh hoạt , tạo nguồn nước dự phòng , tái tạo môi trường đất, tái tạo môi trường biển , có thêm hiểu biết về hành động bảo vệ môi trường.

Đây là cơ hội tốt để giao lưu và học hỏi, đặc biệt là khẳng định khả năng nghiên cứu khoa học của Đại học Thuỷ Lợi mang tầm quốc tế. Các bài báo được chấp nhận và trình bày tại hội nghị sẽ được xuất bản bởi Digital CFO Newsroom và được đăng online trong thư viện danh tiếng DCFON và còn được mở rộng để gửi đăng trên các tạp chí: JoC, FTRA Publishing; IJITCC Journal, InderScience, Peer-to-Peer Networking and Applications, Springer.

Đại diện trường Đại học Thuỷ Lợi, sinh viên Nguyễn Quỳnh Anh báo cáo bài tham dự “Revive death urban river” Nội dung bài báo đi sâu vào nghiên cứu lĩnh vực hồi sinh con sông lưu giữ lượng nước thải lớn nhất tại thành phố Hà Nội – sông Tô Lịch.

Năm 2023, sinh viên Nguyễn Quỳnh Anh có đóng góp tham dự hội nghị nghiên cứu khoa học -Khoa học sinh viên cấp khoa lần thứ 36 – cuộc thi được tổ chức tại trường Đại học Thuỷ lợi – khoa Hoá và Môi trường

Lấy đề tài báo cáo là “Nghiên cứu đánh giá sử dụng và phát thải bụi PM từ thuốc lá truyền thống của sinh viên Đại học Thuỷ Lợi” hướng dẫn bởi T.S Nguyễn Thanh Hoà nghiên cứu thực tế về nồng độ bụi quanh môi trường giáo dục và nghiên cứu thiết bị đo bụi, đo chất lượng bụi để tìm ra phương án, giải pháp phù hợp.

Bài nghiên cứu khoa học đã được xét duyệt và chấm điểm bởi nhiều giáo sư, tiến sĩ, giáo viên hướng dẫn có lịch vực trong ngành Hoá và Môi trường – đại học Thuỷ Lợi. Với hơn 50 sinh viên của cách lớp trong khoa tham dự.

Đây là hội nghị quốc tế thường niên và là diễn đàn để các nhà nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới gặp gỡ, trao đổi và trình bày các thành tựu nghiên cứu nổi bật trong các lĩnh vực quản lý về môi trường và truyền thông. Các bài nghiên cứu phải là sản phẩm chưa từng được công bố, hay được xem xét và đánh giá bởi bất kỳ hội nghị, hội thảo hoặc đăng tải trên bất kỳ tạp chí nào trước đây.

Nguyễn Quỳnh Anh