Lễ tổng kết năm học 2019-2020 khối sinh viên khoa Hóa và Môi trường

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019 – 2020 KHỐI SINH VIÊN – KHOA HÓA VÀ MÔI TRƯỜNG

Ngày 27/10/2020, tại Hội trường T45 - Đại học Thủy lợi, khoa Hóa và Môi trường đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2019 – 2020 khối sinh viên nhằm ghi nhận những thành tích, cố gắng, nỗ lực mà cả thầy và trò của khoa đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời khen thưởng những cá nhân, tập thể tiêu biểu có thành tích xuất sắc. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để thầy và trò khoa Hóa và Môi trường nhìn nhận những tồn tại khó khăn vướng mắc trong năm học vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học mới 2020 - 2021.

Lễ tổng kết năm học 2019 - 2020

Đến dự buổi Lễ tổng kết năm học 2019 - 2020 của khoa Hóa và Môi trường có sự hiện diện của GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng, ThS Đặng Hương Giang – Trưởng phòng chính trị và công tác sinh viên, đại diện Hội sinh viên, Đoàn Thanh niên, Ban chủ nhiệm Khoa, các cán bộ, giảng viên cùng toàn thể sinh viên khoa Hóa và Môi trường.

Mở đầu buổi lễ là tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc được chuẩn bị rất công phu đã đem đến Hội trường T45 bầu không khí vui tươi, trẻ trung đầy hứng khởi.

Tiết mục múa đôi mở màn buổi Lễ tổng kết

Sau phần nghi lễ chào cờ, khai mạc, thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa, ThS.Lưu Trường Giang - Ủy viên Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa Hóa và Môi trường đã báo cáo các kết quả tổng kết công tác sinh viên năm học 2019 - 2020 và đưa ra phương hướng công tác sinh năm học 2020 - 2021. Báo cáo đã đánh giá một cách toàn diện kết quả học tập, NCKH và rèn luyện của sinh viên, những thành tích, kết quả nổi trội mà thầy trò Khoa Hoá và Môi trường đạt được trong năm học 2019 - 2020. Đây cũng là động lực tạo niềm tin, phấn khởi và quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ của toàn trường đề ra trong năm học tới.

ThS Lưu Trường Giang - Ủy viên BCH LCĐ Khoa Hóa và Môi trường báo cáo tổng kết đánh giá phong trào sinh viên năm học 2019- 2020

Cũng trong hội nghị, các sinh viên tiêu biểu của khoa Hóa và Môi trường trình bày đóng góp tham luận về học tập, phát triển Đảng, phong trào và công tác Đoàn hội trong sinh viên. Trong bản tham luận về học tập của mình, sinh viên Trần Thị Thảo Phương - lớp 58MT2 là một trong những tấm gương đi đầu trong phong trào học tập đã đưa ra một số ý kiến tham luận về lĩnh vực học tập của sinh viên, đồng thời trao đổi, chia sẻ phương pháp học tập của bản thân sao cho hiệu quả. Tiếp đó, sinh viên Trần Kim Anh - lớp 58KTH và sinh viên Nguyễn Thị Phương - lớp 59MT đã trình bày tham luận về phát triển Đảng và công tác Đoàn hội mà sinh viên khoa Hóa và Môi trường đã đạt được, cùng những mặt còn hạn chế trong năm học 2019 - 2020.

Sinh viên Trần Thị Thảo Phương – lớp 58MT2 trình bày tham luận học tập

Sinh viên Trần Kim Anh – lớp 58KTH trình bày tham luận về phát triển Đảng

SV Nguyễn Thị Phương – lớp 59MT trình bày tham luận về công tác Đoàn hội

Tham dự và phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS Nguyễn Trung Việt đã chúc mừng những thành tích mà khối sinh viên đạt được trong năm học vừa rồi, ghi nhận những đóng góp tích cực của thầy và trò khoa Hóa và Môi trường trên các lĩnh vực học tập, NCKH và công tác đoàn hội, rèn luyện tu dưỡng đạo đức. Bên cạnh đó, thầy cũng chỉ ra những điểm hạn chế còn tồn đọng của khoa.

GS.TS Nguyễn Trung Việt –Phó hiệu trưởng trường ĐH Thủy lợi phát biểu tại Lễ tổng kết

Đáp từ những đánh giá nhận xét của thầy Phó hiệu trưởng, PGS.TS Bùi Quốc Lập - Trưởng Khoa Hóa và Môi trường đã bày tỏ sự vui mừng, trân trọng với những thành tích mà tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên trong khoa đã cố gắng, nỗ lực đạt được và thầy cũng mong muốn sẽ phát huy hơn nữa trong năm học mới 2020 - 2021.

PGS.TS Bùi Quốc Lập - Trưởng khoa Hóa và Môi trường phát biểu tại Lễ tổng kết

Phần được mong chờ nhất của buổi lễ có lẽ là phần đọc quyết định trao thưởng cho sinh viên và tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Danh sách khen thưởng xướng tên trên sân khấu với nhiều thành tích khác nhau của các tập thể và cá nhân sinh viên trong Khoa, những thành tích rất đáng khen ngợi và tự hào.

GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS. Bùi Quốc Lập - Trưởng Khoa H&MT trao giấy khen cho Tân sinh viên Khóa 62 có điểm đầu vào cao nhất

GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng và TS. Nguyễn Văn Sỹ - Phó trưởng Khoa trao giấy khen cho sinh viên có thành tích xuất sắc, giỏi, tiên tiến trong học tập và sinh viên có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn hội

TS. Nguyễn Hoài Nam - Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Môi trường và ThS. Đặng Ngọc Duyên - Phó bí thư Đoàn trường trao giấy khen cho sinh viên đạt giải Olympic

ThS. Đặng Ngọc Duyên – Phó bí thư Đoàn trường và ThS. Vũ Hải Yến – Trợ lý Khoa H&MT trao giải cho sinh viên có nhiều đóng góp trong công tác Ban truyền thông Khoa Hóa và Môi trường

PGS.TS Bùi Quốc Lập – Trưởng Khoa và TS. Nguyễn Văn Sỹ - Phó trưởng Khoa Hóa và Môi trường trao giải cho các nhóm sinh viên đạt giải Nghiên cứu Khoa học

GS.TS Vũ Đức Toàn – Phó trưởng Bộ môn Kỹ thuật Môi trường và TS Trịnh Đình Khá - Trưởng Bộ môn Công nghệ Sinh học trao giấy khen cho đội thi Sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp

TS. Nguyễn Thị Thu Hà – GV bộ môn Kỹ thuật hóa học và ThS. Đặng Ngọc Duyên - Phó bí thư Đoàn trường trao giấy khen cho nhóm sinh viên đạt giải “Cuộc thi thời sinh viên của tôi”

Buổi lễ tổng kết năm học 2019 – 2020 đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, phấn khởi và sự quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học tới của toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Hóa và Môi trường. Năm học cũ qua đi, năm học mới lại đến. Một hành trình mới chào đón chúng ta, hy vọng thầy và trò Khoa Hóa và Môi trường sẽ cùng nhau đoàn kết, gắn bó và phát huy hết khả năng của mình, gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa, đưa Khoa Hóa và Môi trường ngày càng phát triển và vững mạnh hơn, khẳng định được vị thế của mình trong những năm tiếp theo.

Các khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng thầy và trò Khoa Hóa và Môi trường

(BTT-Khoa H&MT)