Hương hoa Hóa học 61KTH

Với phương châm:” Học tập gắn liền với trải nghiệm sáng tạo”, lớp 61KTH được thực hành thí nghiệm hai môn học Hương liệu mỹ phẩm và Công nghệ sản xuất Xà phòng và chất Tẩy rửa. Bên cạnh những giờ giảng lý thuyết trên lớp, sinh viên được tự tay làm những sản phẩm mang tính thực tế, kích thích sự sáng tạo, khơi dậy niềm đam mê và rèn luyện tính kiên nhẫn trong nghiên cứu.

Với phương châm:” Học tập gắn liền với trải nghiệm sáng tạo”, trong học kỳ I năm học 2022-2023 dưới sự hướng dẫn của TS. Lê Thị Thanh Trà, lớp 61KTH được thực hành thí nghiệm hai môn học Hương liệu mỹ phẩmCông nghệ sản xuất Xà phòng và chất Tẩy rửa. Bên cạnh những giờ giảng lý thuyết trên lớp, sinh viên được tự tay làm những sản phẩm mang tính thực tế, kích thích sự sáng tạo, khơi dậy niềm đam mê và rèn luyện tính kiên nhẫn trong nghiên cứu.

Học môn Xà phòng và chất tẩy rửa, sinh viên đã biết áp dụng lý thuyết vào thực tế để tạo ra những bánh xà bông nhiều màu sắc, nhiều hình dáng với đủ các loại hương như hương bạc hà, hương dâu, hương hoa ngọc lan, hương hoa nhài, … Xà bông đã được kiểm tra chất lượng về độ pH, độ tạo bọt, hàm lượng chất hoạt động bề mặt và hàm lượng chất không bay hơi.

Xà bông handmade phiên bản phòng thí nghiệm Kỹ thuật Hóa học

Môn Hương liệu mỹ phẩm cung cấp cho sinh viên kiến thức nền để tạo ra các sản phẩm mỹ phẩm như kem dưỡng da, son dưỡng môi, sáp vuốt tóc, nến thơm, …

Nến thơm handmade hương quế và hương sả

Kem dưỡng da handmade hương bưởi

Son dưỡng môi handmade hương cam tự nhiên

Sáp vuốt tóc handmade hương bưởi

Hy vọng với những kiến thức đã được học, sinh viên sẽ có thể tạo ra nhiều sản phẩm thiết thực hơn nữa để phục vụ cho bản thân, gia đình và xã hội.

Thanh Trà - Khoa Hóa và Môi trường