Tuyển sinh Ngành Công nghệ Sinh học bậc Đại học 2020

Ngành Công nghệ sinh học cam kết giới thiệu việc làm đúng chuyên ngành cho những sinh viên tốt nghiệp từ loại Khá trở lên, có trình độ tiếng Anh từ 5.5 IELTS (hoặc tương đương) trở lên, có kết quả rèn luyện Tốt, không vi phạm kỷ luật và mong muốn làm việc đúng ngành nghề.
Với các sinh viên tốt nghiệp từ loại khá trở lên, có trình độ tiếng Anh từ 6.0 IELTS (hoặc tương đương) trở lên, có nhu cầu và mong muốn học tập nâng cao trình độ, Khoa cam kết giời thiệu cơ hội học bổng và hỗ trợ định hướng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ ứng viên vào một số trường đại học trên thế giới.
 
1. Mục tiêu đào tạo
Đào tạo kỹ sư Công nghệ Sinh học đạt chuẩn khu vực, hướng đến phát triển công nghiệp và nông nghiệp bền vững.
 
2. Chương trình đào tạo
Thời gian đào tạo: 4,5 năm; Tổng số tín chỉ: 145 tín chỉ. Chương trình đào tạo được thiết kế theo khung chương trình của các nước tiên tiến trên thế giới và một số trường đại học uy tín trong nước với các hướng đào tạo chuyên sâu và mở rộng giúp sinh viên sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm. Ở các kì cuối, tùy vào từng giai đoạn mà mỗi khóa học sẽ định hướng sinh viên lựa chọn hướng nghiên cứu và làm đồ án tốt nghiệp phù hợp với nhu cầu lao động của xã hội.
 
3. Nhu cầu lao động của ngành đào tạo
Hiện nay, công nghệ sinh học đang được đẩy mạnh ứng dụng vào công nghiệp hóa nông nghiệp và xử lý môi trường. Nhu cầu cung cấp những kỹ sư công nghệ sinh học có trình độ để làm việc trong các lĩnh vực này là rất cần thiết.
 
4. Nơi làm việc sau khi tốt nghiệp
Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư công nghệ sinh học có thể đảm nhận các vai trò vị trí khác nhau như: Kỹ sư điều hành sản xuất, quản lý và đảm bảo chất lượng tại các khu nông nghiệp công nghệ cao; các nhà máy chế biến nông sản, thực phẩm; các công ty sản xuất chế phẩm cải tạo đất, nước và môi trường; các cơ quan nghiên cứu về công nghệ sinh học; các trung tâm kiểm nghiệm chất lượng chế phẩm sinh học và nông nghiệp; cán bộ xét nghiệm trong bệnh viện và các trung tâm y khoa…
 
Sinh viên và giảng viên ngành Công nghệ Sinh học trường ĐH Thủy lợi năm 2020
 
5. Các điểm mạnh của Ngành đào tạo tại Trường ĐH Thủy lợi
Trường Đại học Thuỷ lợi với lịch sử gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, có uy tín trong đào tạo kỹ sư các lĩnh vực thuỷ lợi, thuỷ điện, tài nguyên và môi trường. Đây là cơ sở vững chắc để đào tạo kỹ sư công nghệ sinh học ứng dụng trong nông nghiệp và xử lý môi trường.
Trường có cơ sở đào tạo đặt tại trung tâm thành phố Hà Nội với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến; đội ngũ giảng viên được đào tạo tại nước ngoài, giàu nhiệt huyết và kinh nghiệm nghiên cứu thực tế về công nghệ sinh học trong nông nghiệp và xử lý môi trường...
 
6. Cơ hội du học và các thông tin khác
Sinh viên theo học ngành Công nghệ sinh học tại trường Đại học Thủy lợi có cơ hội nhận học bổng hoặc tham gia các chương trình trao đổi sinh viên thông qua hợp tác giữa Nhà trường và nhiều trường đại học trên thế giới như đại học Chuo, đại học Kyushu, đại học Kanazawa, đại học Giffu…
 
7. Thông tin chi tiết hoặc tư vấn trực tiếp
Bộ môn Công nghệ Sinh học, Khoa Hóa và Môi trường, Trường Đại học Thủy Lợi
Địa chỉ: Phòng 215, nhà A5, 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
1. TS. Trịnh Đình Khá, điện thoại: 0983034876
2. TS. Cao Thị Huệ, điện thoại: 0983685390