Định hướng nghề nghiệp: làm giàu từ Công nghệ sinh học

“Công nghệ sinh học” - cụm từ nghe có vẻ khá mới mẻ nhưng lại là một phần không thể thiếu của ngành Môi trường chúng mình !

Đây là ngành nghiên cứu và vận dụng sinh vật sống kết hợp với quy trình và thiết bị kỹ thuật để tạo ra sản phẩn và sản xuất ở quy mô công nghiệp với các sản phẩm sinh học phục vụ cho lợi ích của con người, đồng thời phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường. Các sản phẩm của ngành Công nghệ sinh học được ứng dụng nhiều trong đời sống và mang lại giá trị kinh tế cao.

Một ví dụ điển hình của thành công từ CNSH là Chị Huỳnh Thị Diệu Lộc (34 tuổi) - Tốt nghiệp cử nhân sinh học, khởi nghiệp cùng cây nấm bào ngư và thu lời gần 400 triệu đồng/năm.

Bên cạnh đó, đây còn là "ngành của thời đại" khi mang đến cho sinh viên trên toàn thế giới rất nhiều cơ hội học bổng từ các nước có nền khoa học phát triển như Châu Âu, Mĩ, Úc, Newzealand... Với chương trình mang tính chất liên ngành.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể tham gia các hoạt động thí nghiệm tại các công ty lớn như Unilever, Kim Berly, Bia Việt Nam...
Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là công việc "dễ nhằn" đối với sinh viên chúng mình. Để đạt được học bổng hay đáp ứng đủ điều kiện công việc, chúng ta cũng cần nắm vững những kiến thức chuyên ngành, trau dồi khả năng tiếng anh,...Đây là một hành trình gian nan, cũng là động lực giúp các bạn phấn đấu hơn trong giai đoạn nước rút sắp tới !!

"Mình học đến năm cuối rồi mà chẳng được học chuyên sâu về sinh học thì sao tiếp cận được đây?"
- Đừng lo, các thầy cô luôn sẵn sàng định hướng mỗi khi chúng ta cần. Và để chủ động hơn, tại sao chúng ta không mạnh dạn đề đạt làm nghiên cứu khoa học nhỉ ?

P/s: "Nhìn về tương lai mà thấy như sông rộng đường dài" chắc hẳn là tâm lý chung của sinh viên các năm cuối đúng không nào ? Để giúp chúng mình giải tỏa nỗi hoang mang ấy, từ giờ admin sẽ post một cách định kì series "Định hướng nghề nghiệp" - nói về cơ hội việc làm, học bổng của các ngành nghề mà chúng ta có thể apply nhé !
Tham khảo:
- alt.edu.vn/hoc-bong-du-hoc-nganh-hot-cong-nghe-sinh-hoc/
- trangtraiviet.vn/…/cu-nhan-bo-pho-ve-trong-nam-sach-thu-nha…