THỰC TẬP SINH THÁI MÔI TRƯỜNG ỨNG DỤNG CÙNG 61MT

Lớp 61MT đi thực tập sinh thái ứng dụng tại Vườn Quốc Gia Cúc Phương

Vừa qua, 61MT vừa “đưa nhau đi trốn” tại Tràng An, Ninh Bình và rừng quốc gia Cúc Phương. Đây là một hoạt động thực tập thường xuyên của ngành Kỹ thuật Môi trường. Hàng năm, sinh viên đều được đi tham quan các khi sinh thái để tiếp cận với thực tế, cảm nhận tình yêu của thiên nhiên dành cho con người.

Là một sinh viên năm ba nhưng đa phần thời gian đều học online, không trải nghiệm, không thực hành. Vì vậy, chuyến đi này như sốc lại tinh thần của sinh viên lớp 61MT.

 Đi thuyền ở Tràng An

HOẠT ĐỘNG TẬP THỂ NGOÀI GIỜ

Sau buổi tham quan ở khu sinh thái Tràng An, 61MT đã di chuyển về nhà sàn Hồ Mạc tại rừng Cúc Phương. Tại đây, sinh viên cùng nhau đốt lửa, cùng nhau hát hò, nhảy múa.

“Tuổi trẻ này mình cùng nhau khoác vai đi từ sáng tới đêm, hát lên như chưa từng được hát, vui lên thôi ai biết mai sau…”

                                                      Dấu chân của 61MT tại rừng Cúc Phương 

CÙNG NHAU VƯỢT QUA KHÓ KHĂN

Khác với những lần thực tập khác, thực tập sinh thái k61 đã trải qua 6 tiếng trong rừng và trải nghiệm tuyến đường khó khăn nhất thay vì tuyến đường du lịch thông thường. Dưới sự giúp đỡ của chú kiểm lâm, sinh viên 61MT đã leo qua nhiều vách núi đá mèo hiểm trở, băng qua nhiều khu rừng nhiệt đới với nhiều loại cây bụi có gai. Chia sẻ của sinh viên 61MT cho biết, sợ hãi nhất khi đi trong rừng là những loại côn trùng độc như vắt, muỗi rừng, kiến rừng, … Nhưng chuyến đi này cũng giúp các bạn nữ 61MT phát hiện ra sự ga-lăng của các bạn nam, cùng đỡ nhau qua vách đá, động viên tinh thần. Có thể nói, sức mạnh thể chất ta còn yếu nhưng sức mạnh tinh thần của 61MT là vô cùng.

KỈ NIỆM ĐÁNG NHỚ CỦA 61MT

Dù đã trở về sau mấy hôm đi thực tập nhưng sinh viên 61MT luôn đùa nhau bằng những kỉ niệm ở Cúc Phương. Kỉ niệm đáng nhớ, khó quên, sinh viên 61MT còn nói với nhau rằng, sau này nếu có con chúng tôi sẽ đặt tên con là Cúc – Phương – Ninh – Bình.

Chi tiết các câu hỏi thường gặp về ngành Kỹ thuật môi trường: /Portals/0/Nganh-KTMT/Hoi dap KTMT 2022.pdf

Website khoa Hóa và Môi trường: http://env.tlu.edu.vn/tuyen-sinh-ky-thuat-moi-truong
Fanpage ngành Kỹ thuật môi trường: https://www.facebook.com/kythuatmoitruongDHTL/
Nhóm Zalo tuyển sinh ngành Kỹ thuật môi trường: https://zalo.me/g/pwvuef974
Điện thoại: 098.303.3532; 091.127.6600

Email: nguyen.n.t@tlu.edu.vn

 
 
 
 
  Gửi ý kiến phản hồi
597