Olympic Hóa học sinh viên cấp Trường năm học 2022-2023

Vào tháng 4 năm 2023, kỳ thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ XI được tổ chức, đây là sân chơi học thuật đỉnh cao dành cho các sinh viên yêu thích và đam mê Hóa học đang theo học tại các trường Đại học – Cao đẳng trong cả nước. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, đến nay Hội thi đã trải qua 10 lần tổ chức với sự chủ trì của Hội Hóa học Việt Nam cùng sự đăng cai luân phiên của các trường Đại học – Cao đẳng trên toàn quốc và đã thu hút 1411 sinh viên tham gia.

Để chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ XI dự kiến sẽ tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc Gia Hồ Chí Minh và tạo phong trào học tập cho sinh viên trong trường, bộ môn Kỹ thuật Hóa học kết hợp với Phòng Chính trị và Công tác sinh viên tổ chức kỳ thi Olympic môn Hóa học cấp trường năm học 2022 - 2023.

Sau đây là một số thông tin về kỳ thi này:

I. Ngày thi: Dự kiến 8h Chủ Nhật, ngày 6 tháng 11 năm 2022 (Địa điểm thi sẽ thông báo sau).

Danh sách dự thi Olympic Hóa học được gửi vào email đăng ký của sinh viên vào ngày 4.11.2022.

II. Nội dung thi (5 Câu - thời gian 90 phút) :

Cấp trường chỉ thi lý thuyết với nội dung chủ yếu thuộc học phần Hóa học đại cương.

Bảng B: Dành cho sinh viên ngành KTHH

Bảng C: Dành cho sinh viên ngoài ngành KTHH

III. Đăng ký thi: từ ngày 22/10/2022 đến ngày 3/11/2022 + Sinh viên khóa 60, 61, 62, 63 gửi về địa chỉ email traltt@tlu.edu.vn, ghi rõ : Họ tên, mã số sinh viên, ngày tháng năm sinh, lớp theo khoa, điện thoại liên hệ.

+ Chú ý: Do số phòng chuẩn bị vừa đủ nên chỉ các sinh viên đăng ký đúng hạn và có tên trong danh sách bộ môn Kỹ thuật Hóa học thông báo mới được dự thi.

IV. Khen thưởng

+ Thưởng điểm quá trình cho các sinh viên khóa 60, 61, 62, 63 một trong các môn Hóa học Đại cương, Hóa vô cơ, Hóa lý 1, Hóa lý 2, Phân tích, Hóa học xanh, Hóa môi trường. Nếu tham gia thi (cộng 1 điểm); đạt giải khuyến khích (cộng 2 điểm); đạt giải Nhất, Nhì, Ba (cộng 3 điểm) theo quy định của bộ môn Kỹ thuật Hóa học.

+ Các sinh viên có kết quả tốt được nhận giải thưởng của trường.

+ Bộ môn chọn 25-35 em vào 2 đội dự tuyển thi Olympic Hóa học bảng B và bảng C. Nếu tham gia tích cực, đầy đủ các buổi luyện thi sẽ được thưởng điểm quá trình (từ 1-3 điểm) của các môn Hóa học Đại cương, Hóa vô cơ, Hóa lý 1, Hóa lý 2, Phân tích, Hóa học xanh, Hóa môi trường của năm học 2022-2023. Sau 3 tháng sẽ tuyển chọn mỗi đội 5 – 7 em dự thi Olympic Hóa học toàn quốc.

+ Sinh viên thi Olympic toàn quốc được giải Ba trở nên được thưởng 2 điểm 10, giải khuyến khích được 2 điểm 9, còn lại được 2 điểm 8,5 chọn trong các môn học của bộ môn quản lý.

Sinh viên đăng kí thi từ ngày 22/10/2022 đến ngày 3/11/2022 có trong thông báo thi Olympic cho sinh viên của Bộ môn.