Chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2021 - Khoa Hóa và Môi trường

Ngày 29/08/2021vừa qua, Khoa H&MT phối hợp với Phòng Đào tạo; Phòng Chính trị và Công tác sinh viện trường Đại học Thủy lợi tổ chức buổi tư vấn tuyển sinh, lựa chọn ngành nghề cho các bạn thí sinh đến từ mọi miền của Tổ quốc.

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TUYỂN SINH NĂM 2021 CỦA KHOA HÓA VÀ MÔI TRƯỜNG, TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY LỢI.

Tư vấn tuyển sinh là một hoạt động rất quan trọng, nhằm giúp các bạn học sinh có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mong ước để phát huy tối đa được năng lực, sở trường cũng như niềm đam mê của bản thân. Do ảnh hưởng của dịch covid19 nên khoa đã quyết định tổ chức tuyển sinh theo hình thức online. Buổi tư vấn còn được phát sóng trực tiếp trên fanpage trường Đại học Thủy lợi và fangapge khoa Hóa – Môi trường.

Quan tâm và đến tham dự với chương trình, có sự có mặt của TS.Trần Khắc Thạc- trưởng Phòng đào tạo trường ĐHTL; TS.Đỗ Văn Chính – Bí thư Đoàn thanh niên trường ĐH Thủy lợi; TS.Nguyễn Văn Sỹ- Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Hóa và môi trường; TS.Trịnh Đình Khá- phó trưởng khoa H&MT. Bên cạnh đó là các vị khách mời đến từ các công ty, doanh nghiệp về lĩnh vực Môi trường, Công nghệ Sinh học và khách mời đến từ Tập đoàn Bảo Sơn. Ngoài ra, BTC cũng vui mừng chào đón sự hưởng ứng của các anh chị cựu sinh viên có việc làm đúng ngành ngay sau khi tốt nghiệp.

Mở đầu chương trình, TS. Trịnh Đình Khá – Phó trưởng khoa Hóa & Môi trường phát biểu khai mạc và giới thiệu 1 vài điều nổi bật trong xu hướng giảng dạy cũng như về cơ sở vật chất các ngành đào tạo của khoa Hóa-Môi trường.

Hình ảnh: TS.Trịnh Đình Khá phát biểu khai mạc, giới thiệu chung về khoa H&MT

Tiếp đến là phần giới thiệu chi tiết về từng ngành của Khoa qua 3 video được chuẩn bị chu đáo từ 3 bộ môn. Hệ thống phòng thí nghiệm đạt chuẩn 5S được xây dựng mới với các trang thiết bị hiện đại là 1 điểm mạnh để các bạn sinh viên có thể theo đuổi đam mê nghiên cứu, ứng dụng kiến thức chuyên ngành vào cuộc sống. Hơn thế nữa, Cơ sở vật chất khang trang với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết là 1 trong những điểm nổi bật mà các bạn sinh viên khoa H&MT nhận được trong suốt quá trình học tập tại trường Thủy Lợi.

Hình ảnh: 1 số sản phẩm ứng dụng thực tế của sinh viên khoa H&MT

Có rất nhiều câu hỏi được các bạn thí sinh gửi tới BTC để được giải đáp những thắc mắc về ngành nghề đào tạo, cơ hội việc làm khi ra trường cũng như những băn khoăn về tuyển sinh của trường Thủy lợi trên fanpage.

Một số câu hỏi rất hay và thiết thực như: “Học ngành Kỹ thuật hóa học có phải tiếp xúc với nhiều hóa chất không? Con gái có phù hợp không khi học ngành Kỹ thuật, đặc biệt lại liên quan đến hóa chất?”;Em học khối D thì vào học ngành KTMT có khó không? Tiếng Anh có lợi thế gì khi học ngành này? Ngành KTMT có học bổng gì hỗ trợ sinh viên không?”;“ Em muốn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo điểm thi vào ngành CNSH thì làm như thế nào ạ?” ;“Học CNSH mà muốn vào làm ở các bệnh viện, trung tâm y tế thì có những vị trí nào phù hợp và cơ hội xin việc vào các bệnh viện có cao không? Và có cần bổ sung chứng chỉ xét nghiệm gì không ạ?

Mọi thắc mắc của các thí sinh đã được các thầy cô giáo, các vị khách mời và anh chị cựu sinh viên giải đáp tận tình, mang tính thuyết phục cao. Rất nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường của cả 3 ngành kỹ thuật hóa học, công nghệ sinh học, kĩ thuật môi trường được gợi mở tại chương trình như: kỹ sư công nghệ, quản lý điều hành sản xuất tại các cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp; Kỹ thuật viên trong nhà máy, phòng thí nghiệm; Kỹ sư phân tích, đảm bảo chất lượng, phát triển sản phẩm; Các vị trí quản lý công nghiệp và quản lý chất lượng; Nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu; Kinh doanh hoá chất, thiết bị, chuyển giao công nghệ; Giảng dạy, nghiên cứu, nhân viên phòng thí nghiệm tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp. Khoa cũng cam kết giới thiệu việc làm cũng như giúp các bạn sinh viên có ý thức học tập, rèn luyện tốt, sử dụng thành thạo Tiếng Anh tìm kiếm các suất học bổng du học tại các nước trên Thế giới.

Cũng tại buổi tư vấn, TS.Trần Khắc Thạc-trưởng phòng đào tạo đã chia sẻ những chính sách ưu tiên, hỗ trợ của nhà trường đối với các bạn sinh viên và đặc biệt tiết lộ thông tin về học bổng trị giá 4 tỷ đồng cho các em tân sinh viên K63 của trường. Với những chia sẻ thiết thực và những thông tin hữu ích, hi vọng các em học sinh sẽ dễ dàng có những lựa chọn đúng đắn cho bản thân trong đợt đổi nguyện vọng này.

Một lần nữa, chào mừng các em đến với mái nhà chung: Khoa Hóa và Môi trường – trường Đại học Thủy lợi.

Link buổi livetream Tư vấn tuyển sinh xem tại đây: https://www.facebook.com/daihocthuyloi1959/videos/825507098147697

(BTT-H&MT)