Kiến tập tại Bệnh viện và Doanh nghiệp, trải nghiệm thú vị của sinh viên Công nghệ sinh học

Từ ngày 12 đến 15 tháng 3 vừa qua, sinh viên của Ngành Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Thủy lợi đã tham gia vào một trải nghiệm đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Công ty TNHH Thế Hệ Mới Phú Thọ (FGC).

Đây là hoạt động thường niên của ngành Công nghệ sinh học, điều này tạo cơ hội quý báu để các sinh viên được tiếp xúc với thực tế công việc trong lĩnh vực mà các bạn đang được đào tạo.

Gần trăm sinh viên của ngành đã được TS. Trịnh Đình Khá, Phó trưởng khoa Hóa và Môi trường trực tiếp dẫn đoàn đã có cơ hội gặp gỡ và học hỏi từ các nhà lãnh đạo và chuyên gia đại diện tại cơ quan và doanh nghiệp đoàn đến thực tế.

Tại cả hai nơi đoàn đến, không chỉ có sự tham gia của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Công ty FGC, mà còn có sự hiện diện của các chuyên gia và trưởng khoa, các giám đốc phân xưởng, quản đốc.. từ hai cơ quan. Điều này tạo ra một môi trường trao đổi và học hỏi tích cực, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về chiến lược và tầm nhìn phát triển của cả hai đơn vị.

Được biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là bệnh viện công thuộc Bộ Y tế có thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh và nhận được sự tin tưởng của người dân trong khu vực. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh với gần 40 khoa, phòng, 700 giường bệnh và đội ngũ gồm 692 các cán bộ, nhân viên y tế. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là bệnh viện thứ 10/1400 bệnh viện của cả nước đạt tiêu chuẩn bệnh viện thông minh với cơ sở hạ tầng và hệ thống thiết bị hiện đại.

CÔNG TY TNHH THẾ HỆ MỚI (FGC Thương hiệu trà Cozy) được thành lập từ năm 1996, Hiện nay Công ty đã phát triển thành tập đoàn lớn nhất trong ngành chè Việt Nam với 15 nhà máy chè trên cả nước. Hiện tại, tổng doanh thu xuất khẩu hàng năm của FGC lên tới gần 20.000 tấn chè. Sản phẩm của công ty đã được xuất khẩu sang 50 quốc gia trên toàn thế giới. Với số lượng lớn các nhà máy và đồn điền cũng như công nghệ chế biến hiện đại, FGC cung cấp các sản phẩm cho khách hàng với nhiều lựa chọn đa dạng và chất lượng tốt nhất.

Trong suốt buổi kiến tập, sinh viên đã được trải nghiệm trực tiếp quy mô và trang thiết bị hiện đại của bệnh viện, cũng như quy trình sản xuất sản phẩm của công ty FGC. Điều này giúp sinh viên áp dụng kiến thức học được tại trường vào thực tế và hiểu rõ hơn về ứng dụng của Công nghệ Sinh học trong nhiều lĩnh vực, từ Y dược đến Nông nghiệp và xử lý môi trường.

Theo TS. Trịnh Đình Khá, đây không chỉ là một cơ hội để sinh viên học hỏi kiến thức mới mà còn là một bước đi quan trọng trong việc định hình và xác định hướng nghiệp nghề cho các cử nhân công nghệ sinh học tương lai.

Trải qua đợt kiến tập này, sinh viên không chỉ thu được kiến thức thực tế mà còn cảm nhận được tình cảm và sự cam kết của bản thân đối với ngành nghề. Điều này giúp sinh viên tự tin và định hình mục tiêu nghề nghiệp một cách rõ ràng hơn, chuẩn bị cho một tương lai rõ ràng trong lĩnh vực Công nghệ Sinh học.

Bình Dương, Ảnh: Bộ môn Công nghệ sinh học cung cấp

Theo http://tlu.edu.vn