Thực tập chuyên ngành Kỹ thuật môi trường - lớp 58MT2

SINH VIÊN LỚP 58MT2

THỰC TẬP CHUYÊN NGÀNH KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG

Ngày 20/07/2020 – 30/07/2020, sinh viên lớp 58MT2 Khoa Hoá và Môi Trường - Trường Đại học Thủy lợi đã có chuyến đi thực tập và tham quan tại:

- Trường Đại học Thủy lợi – cơ sở Hưng Yên

- Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị (Yên Thường - Gia Lâm)

- Nhà máy xử lý nước thải thành phố Bắc Ninh

- Công trình xử lý nước thải chăn nuôi lơn sau biogas ( Chương Mỹ - Hà Nội)

Với mục tiêu học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn, đáp ứng tốt trình độ chuyên môn cao và nhu cầu đòi hỏi của xã hội, sinh viên Khoa Hóa và Môi trường luôn luôn được tiếp cận, được trải nghiệm thực tế. Bộ môn Kỹ thuật Môi trường - khoa Hóa và Môi trường thường xuyên tổ chức các đợt đi thực tập ngành nghề cho sinh viên. 

“Cuộc đời là những chuyến đi”, có những chuyến đi đơn thuần là sự dịch chuyển cơ học “Đi để đến”, có những chuyến đi không chỉ để đến, để biết mà còn là sự trải nghiệm đáng quý. Bởi, những gì đã trải nghiệm, nơi đến của hành trình sẽ còn mãi lưu giữ những cung bậc cảm xúc, những suy nghĩ tích cực trong nhận thức cho bản thân mỗi cá nhân. Chuyến đi thực tập của lớp 58MT2 là một chuyến đi đong đầy những cảm xúc - đi để trưởng thành hơn!

Thực tập ngành nghề đã cho chúng tôi cái nhìn trực diện, thấm sâu hơn những kiến thức được ứng dụng trong thực tế. Vượt xa những điều chúng tôi mong đợi, chuyến thực tập lần này với những nơi chúng tôi đến, các kiến thức và ký năng mà thầy cô đã trang bị đã hiện lên rất rõ. Chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều, hiểu thêm được rất nhiều, tận mắt nhìn thấy thực trạng, những vấn đề còn tồn tại, những trăn trở về các giải pháp, những vấn đề chúng ta đang phải đối mặt với các vấn nạn về môi trường. Chúng tôi được học từ những điều nhỏ nhất như làm sạch các công trình nước cấp: rửa bể lọc, bể lắng v.v..., từ đó cho cái nhìn tổng quan về quá trình vận hành xử lý nước cấp, xử lý nước thải, xử lý chất thải rắn v.v...., các kỹ thuật về hàn ống HDPE, tháo lắp máy bơm v.v.....Chúng tôi nghĩ lại và thấy học tập nhiều lúc chưa được trọn vẹn, nhiệt huyết và khiến chúng tôi trăn trở, thôi thúc bản thân cần cố gắng nhiều hơn nữa!

Kết thúc 2 tuần thực tập, kết thúc chuỗi ngày được khoác trên mình chiếc đồng phục bảo hộ, kết thúc chuỗi ngày cùng nhau học thực nghiệm cùng bạn bè và luôn luôn có sự đồng hành tận tình chỉ dạy của các thầy cô.

Chúng tôi thật sự rất may mắn khi cùng nhau lựa chọn chung một mái nhà Kỹ thuật Môi trường. Đây là một chuyến thực tập chuyên ngành rất bổ ích và thực tế đối với sinh viên khoa Hóa và Môi Trường. Sinh viên được hình dung rõ hơn về kiến thức lý thuyết và thực tế vận hành. Kết thúc 4 năm học trên giảng đường, tuy chỉ trong 2 tuần thực tập sinh viên được học hỏi thêm được rất nhiều kinh nghiệm trải nghiệm trong thực tế, rất bổ ích cho công việc sau này.

Cuối cùng, chúng em – lớp 58MT2 xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các thầy cô khoa Hóa và Môi trường – Trường Đại học Thủy Lợi đã luôn nhiệt huyết, tận tâm giảng dạy truyền đạt kiến thức khoa học, luôn giúp đỡ hỗ trợ chúng em trong suốt quá trình học tập. Xin kính chúc các thầy cô mạnh khỏe - đạt nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người, đào tạo ra nhiều kỹ sư môi trường giúp ích cho xã hội, bảo vệ môi trường sống Xanh-Sạch-Đẹp, đặc biệt Khoa Hóa và Môi trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Một số hình ảnh Lớp 58MT2 - Khoa Hóa và Môi trường – Trường Đại học Thủy Lợi


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


 
 
 
 
(BTT- Khoa H&MT)