Tập thể sinh viên khoa Hóa và Môi trường tham gia hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11-2020

KHOA HÓA VÀ MÔI TRƯỜNG HỨNG KHỞI THAM GIA HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020

Ngày 16-11-2020 vừa qua, trường Đại học Thủy lợi tổ chức thành công hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Hội diễn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo các bạn sinh viên và các thầy cô giáo với tổng số 22 tiết mục thuộc các hạng mục : hợp xướng- đơn ca, song ca- tốp ca- độc lập.

 

Ban giám khảo hội diễn lên nhận hoa khai mạc

Với hội diễn lớn nhất trong năm lần này, khoa Hóa và Môi trường tham gia 3 tiết mục trong chương trình. Các tiết mục đều tươi vui, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Những người sống ở Hà Nội chắc hẳn rất quen thuộc khi những giai điệu: “Tôi hát bài ca ngợi ca Hà Nội/ Ôi Thủ đô xao xuyến trong trái tim tôi/ Hàng cây xanh bao mùa lá đỏ/ Gió sông Hồng rì rào sóng vỗ/ Mùa thu đi qua từng phố nhỏ/ Ôi Hồ Gươm, như một bài thơ… vang lên da diết, có hôm sáng sớm, có lúc chiều tan ca qua những chiếc loa phường ở khắp các phố nhỏ, ngõ nhỏ”. Những ca từ ấy đã được người nhạc sĩ, họa sĩ tài hoa Nguyễn Đức Toàn viết năm 1987, bằng cả một tình yêu của người con Hà Nội. Và những ca từ ấy đã được Thầy giáo Vũ Đức Toàn thể hiện qua bài hát “Hà Nội một trái tim hồng” trong hội diễn. Xin trân trọng cảm ơn GS.TS.Vũ Đức Toàn- Phó trưởng bộ môn kĩ thuật môi trường- Khoa H&MT đã cất lên những lời ca, tiếng hát hết sức hào hùng để đóng góp cho sự thành công của hội diễn.

 

GS.TS.Vũ Đức Toàn- Phó trưởng bộ môn kĩ thuật môi trường- tham gia hạng mục đơn ca trong hội diễn.

Không khí của phần thi của khoa H&MT không chỉ dừng lại ở những ca từ hào hùng ngợi ca Hà Nội, mà còn có một ca khúc Việt, mỗi khi Tết đến Xuân về lại được vang lên, khiến lòng người xôn xao, náo nức. Đó là bài hát “Mùa xuân làng lúa làng hoa”: “Bên lúa, anh bên lúa cánh đồng làng ven đê/ Hồ Tây xanh mênh mông trong tươi thắm nắng chiều/ Làng em làng hoa, hoa thơm ngát bốn mùa/ Hồ Tây đôi bên trong tình yêu hoa lúa rộn ràng". Mỗi khi nghe ca khúc này, hình ảnh người con gái dịu dàng, chăm chỉ vun xới cho mùa màng hiện lên đẹp và đáng yêu, tràn đầy sức sống mùa xuân. Và khung cảnh tươi vui ấy đã được đội văn nghệ của khoa thể hiện xuất sắc qua tiết mục tốp ca "Mùa xuân làng lúa làng hoa" .

 

Tiết mục tốp ca “Mùa xuân làng lúa làng hoa”

Và để khép lại phần thi của mình, các chàng trai, cô gái xinh đẹp, tài năng của khoa H&MT đã hóa thân thành công vào những người con đại ngàn Tây Nguyên hằng ngày nỗ lực vươn lên để trở thành tấm gương sáng về khát vọng làm giàu; đau đáu tình yêu với văn hóa bản địa…, tô đẹp thêm nét văn hóa, nghệ thuật nơi quê hương mình qua tiết mục độc lập "Những người con đại ngàn". Tiết mục đã nhận được đông đảo sự hưởng ứng từ khán giả, đem lại sự vui nhộn mà tự hào cho đêm diễn.

 

Tiết mục độc lập “Những người con đại ngàn”

Kết thúc hội diễn, khoa Hóa và Môi trường đã vinh dự nhận về 3 giải Ba các tiết mục thuộc hạng mục: đơn ca-song ca, tốp ca và hợp xướng. Và giải Phong Cách toàn đoàn. Xin chúc mừng đội văn nghệ của khoa đã đạt được thành tích xuất sắc sau bao ngày nỗ lực tập luyện vất vả.

 

Đội văn nghệ khoa nhận bằng khen và cờ lưu niệm từ BTC hội diễn

Xin trân trọng cảm ơn Đảng ủy cấp trên, BCN khoa, các thầy cô giáo là CBGV trong khoa, BCH LCĐ khoa đã luôn động viên, ủng hộ và giúp đỡ đội văn nghệ trong suốt quá trình lên kế hoạch và tập luyện.

Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới BCH LCĐ khoa Hóa và Môi trường đã luôn đồng hành cùng đội văn nghệ để truyền cho các em những ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ và tiếp tục lưu giữ, phát huy những truyền thống đáng quý của khoa. Mong rằng những ngọn lửa nhiệt huyết ấy sẽ mãi bùng cháy cho đến những năm tháng sau này.

Một số hình ảnh của hội diễn.

 
 
 

Ban truyền thông Khoa H&MT