Hội thảo “Sinh viên Khoa Hóa và Môi trường với cơ hội làm việc trong tương lai và cơ hội làm việc tại hệ sinh Bảo Sơn”

HỘI THẢO:”SINH VIÊN VỚI CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG TƯƠNG LAI VÀ CƠ HỘI LÀM VIỆC TẠI HỆ SINH THÁI BẢO SƠN”

Chiều ngày 27/1/2021, tại Hội trường T35 – trường Đại học Thuỷ Lợi đã diễn ra hội thảo: “Sinh viên với cơ hội làm việc trong tương lai và cơ hội làm việc tại hệ sinh bảo sơn”. Ngày thảo hội có sự góp mặt của Tập đoàn Bảo Sơn – là một trong những tập toàn lớn mạnh của Việt Nam. Doanh nhân Nguyễn Trường Sơn - một cựu sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi sáng lập từ đầu những năm 1990 đã sớm ghi dấu ấn trên thương trường với sự xuất hiện của Khách sạn quốc tế 4 sao Bảo Sơn. Tại sự kiện lần này đã góp phần thiết lập mối quan hệ mật thiết giữa trường Đại học Thuỷ Lợi và Công ty Bảo Sơn.

 

Hội trường diễn ra buổi hội thảo

Tham dự buổi hội thảo, về phía Nhà trường có sự hiện diện của ThS. Đặng Hương Giang – Trưởng phòng Chính trị và công tác sinh viên, ThS. Đặng Ngọc Duyên – Phó Bí thư Đoàn trường. Vè phía Tập đoàn Bảo Sơn, có ông Vũ Duy An – Giám đốc chiến lược Tập đoàn Bảo Sơn, ông Nguyễn Ngọc Huy – Hiệu trưởng Trung tâm đào tạo Bảo Sơn, ngài Jozaki – CEO Công ty Nikomix, ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó tổng Giám đốc Baoson Manpower, ông Lưu Đức Thắng – Giám đốc khối lưu trú và ông Nguyễn Hữu Long – Giám đốc kinh doanh. Về phía Ban Chủ nhiệm Khoa, có PGS.TS. Bùi Quốc Lập- trưởng khoa H&MT, TS.Nguyễn Văn Sỹ - Phó trưởng khoa H&MT. Về phía Nhà trường cùng đông đảo các cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Hóa và Môi trường – trường Đại học Thủy lợi.

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc được chuẩn bị rất công phu từ Tập đoàn Bảo Sơn và các bạn sinh viên Khoa H&MT đã đem đến Hội trường T35 bầu không khí vui tươi, trẻ trung đầy hứng khởi.

 

Tiết mục văn nghệ từ Tập đoàn Bảo Sơn thể hiện

 

Tiết mục văn nghệ từ các bạn sinh viên Khoa H&MT thể hiện

Khai mạc chương trình, PGS.TS. Bùi Quốc Lập đã đưa ra lời cảm ơn sâu sắc tới Tập đoàn Bảo Sơn đã đóng góp, tạo điều kiện quý báu dành cho sinh viên của Khoa cũng như của Nhà trường.

 

PGS.TS. Bùi Quốc Lập – Trưởng Khoa H&MT khai mạc chương trình

Ông Vũ Duy An - giám đốc chiến lược tập đoàn Bảo Sơn đã có đôi điều chia sẻ đến tất cả các thầy cô và sinh viên Khoa Hóa và Môi trường với mong muốn có thể giúp đỡ, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên sắp ra trường có cơ hội tìm được việc làm ở hệ sinh thái Bảo Sơn mà còn giúp các bạn có được định hướng trong tương lai.

 

Ông Vũ Duy An - Giám đốc chiến lược tập đoàn Bảo Sơn phát biểu tại chương trình

Tại hội thảo, ông Nguyễn Ngọc Huy - Hiệu trưởng trung tâm đào tạo Bảo Sơn đã chia sẻ: “ Hiện nay nhân sự ngành Môi trường, Hóa học, Sinh học đang thiếu hụt trầm trọng và ngay ở hệ sinh thái Bảo Sơn cũng đang cần các kĩ sư môi trường: xử lí nước, xử lí không khí; các kĩ sư hóa học: hóa dầu, nhựa,...” . Ngoài ra ông còn chia sẻ về kinh nghiệm xin việc cũng như các kĩ năng khi đang ngồi trên ghế nhà trường: giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình,... trau dồi cho bản thân ít nhất 2 thứ tiếng không chỉ là chăm chăm vào kiến thức.

 

Ông Nguyễn Ngọc Huy - Hiệu trưởng trung tâm đào tạo Bảo Sơngiao lưu cùng với bạn sinh viên Khoa Hóa và Môi trường

Hơn nữa, ở Tập đoàn Bảo Sơn còn đào tạo dự bị kỹ sư, cử nhân làm việc tại Nhật Bản. Ngài Jozaki- CEO công ty Nikimix đã chia sẽ cơ hội làn việc, học tập tại Nhật Bản. Ngoài ra ông còn chia sẽ chút kinh nghiệm của mình rằng: “ Khi là sinh viên, hãy cháy hết mình, làm hết mình hơn nữa, hãy làm gì mà chúng ta suy nghĩ. Chỉ có làm thử thì chúng ta mới biết rằng điều đó có tốt không.”

 

Ngài Jozaki- CEO công ty Nikimix

Thông qua hội thảo giúp các em sinh viên đặt ra mục tiêu và nhận ra những thế mạnh của mình để phát huy và phát triển giúp công việc sau này tiến xa hơn. Bên cạnh đó còn giúp các em biết cách rèn luyện bản thân, bổ xung kiến thức, thái độ, kỹ năng cần thiết để đáp ứng được công việc đề ra.

Hơn thế, trường Đại học Thủy lợi đã hợp tác với Tập đoàn Bảo Sơn Sơn mở ra cho sinh viên Khoa Môi trường có khả năng làm việc và học tâp tại Việt Nam hoặc nước ngoài.

 

Ảnh tập thể Khoa Hóa và Môi trường cùng Tập đoàn Bảo Sơn

Khoa Hóa và Môi trường sẵn sàng là cầu nối giao lưu, liên kết các sinh viên thực hiện các ước mơ trong môi trường Đại học và môi trường giáo dục, từ đó giúp sinh viên ngày càng phát triển. Khuyến khích, động viên sinh viên học tập, nghiên cứu phát triển tư duy. Giúp sinh viên hiểu sâu hơn về các môn trong chuyên ngành đang theo học và ứng dụng thực tế trong công việc sau khi ra trường.

(BTT- Khoa H&MT)