Giờ Trái Đất 2019 “Change the Way We Live”

Hôm nay, cả thế giới đang lan tỏa cùng nhau những thông điệp ý nghĩa, tích cực về bảo vệ môi trường tiết kiệm năng lượng. Hành động của bạn hôm nay không chỉ bảo vệ môi trường sống mà còn bảo vệ nơi sống của con em các bạn sau này.
Giờ Trái Đất (Earth Hour) do quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) khởi xướng là một sáng kiến toàn cầu nhằm nâng cao ý thức của người dân về tiết kiệm năng lượng và biến đổi khí hậu. Sáng kiến kêu gọi cộng đồng tắt điện trong 1 giờ đồng hồ vào tối thứ 7 tuần cuối cùng của tháng 3 hàng năm.
 
Giờ Trái đất năm nay và khẩu hiệu “TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG, BẢO VỆ TRÁI ĐẤT”.

Sau lễ khởi động chiến dịch Giờ Trái đất 2019, sự kiện chính của chương trình là “Lễ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch” sẽ được tổ chức từ 20h đến 21h30 ngày 30-3 ở khu vực nhà hát lớn, TP Hà Nội.
Tình nguyện viên trong lễ tập huấn
Con số đang chú ý năm 2018, sau 1 giờ tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị kháng cần thiết, cả nước đã tiết kiệm được lượng điện năng là 48500 kWh tương đương với giá trị khoảng 834 triệu đồng.
Tính đến nay Việt Nam đã tham dự 10 năm và cùng 7000 thành phố hưởng ứng trên 172 quốc gia.

Năm nay với nhiều hoạt động cụ thể ý nghĩa: Cam kết sử dụng tiết kiệm hiệu quả tại các doanh nghiệp, tuyên truyền với hộ gia đình, nhà trường, khu vực công cộng; kết nối các nhà máy thực hiện sáng kiến tiết kiệm trong sản xuất.
 
Giờ Trái đất 2019
 
Đồng hành cùng với sự kiện, ko chỉ góp mặt bới các Đại sứ của Chiến dịch, mà còn có sự góp mặt đặc biệt của hoa hậu H’Hen Nie – Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017, top 5 chung cuộc hoa hậu hoàn 2018 tại Thái Lan. Với vai trò là Đại sứ Giờ Trái Đất Việt Nam 2019, trong lần thứ hai, Hen muốn dùng tiếng nói cũng như sức ảnh hưởng của mình để lan toả hơn nữa về chiến dịch, để mọi người cùng ý thức rõ hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của vấn đề tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất.
 
Hoa hậu H’Hen Niê là là đại sứ Giờ Trái đất.

10 năm cho 1 chiến dịch, 10 năm cho 1 hành động. Tắt điện khi không sử dụngm hành động nhỏ ý nghĩa lớn. Những hành động của chúng ta hôm nay sẽ quyết định tương lai chúng ta vào ngày

Vậy các bạn còn chần chừ gì nữa, hãy tham gia hưởng ứng chiến dịch này nhé!
1. Website: https://www.facebook.com/earthhourvn/
2. Fanpage Facebook Giờ Trái đất Việt Nam: https://www.facebook.com/giotraidatvn/
3. Youtube: https://www.youtube.com/user/earthhour/videos
(Ban truyền thông Khoa Môi Trường)