Ngày hội Openday tham gia một ngày trải nghiệm tại Trường đại học Thủy Lợi

Học sinh trường THPT Nguyễn Trãi (Thường Tín, Hà Nội) tham gia một ngày trải nghiệm tại Trường đại học Thủy Lợi
Sáng ngày 13/3/2019, khoảng gần 100 học sinh trường THPT Nguyễn Trãi (Thường Tín, Hà Nội) đã tham gia một ngày trải nghiệm tại giảng đường, phòng thí nghiệm, canteen, ký túc xá, sân bóng, bể bơi,… và lắng nghe tư vấn nghề nghiệp sau khi học ngành Kỹ thuật Hóa học của Đại học Thủy lợi. Đây là cơ hội để các bạn tìm hiểu sâu hơn về môi trường đại học tương lai.

Chương trình có sự hiện diện của GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Khắc Thạc – Phó trưởng Phòng Đào tạo ĐH&SĐH, PGS.TS Đặng Thị Thanh Lê – Trưởng bộ môn Kỹ thuật Hóa học cùng đông đảo các sinh viên ngành kỹ thuật hóa học và các học sinh THPT Nguyễn Trãi.

Mở đầu chương trình, GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu với các học sinh vài nét chính về cơ sở giáo dục, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và các ngành nghề đào tạo của Đại học Thủy lợi.
 
 
GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng giới thiệu về trường cho học sinh lớp 12
 
 
TS. Trần Khắc Thạc tham gia tư vấn tuyển sinh

Trong khuôn khổ chương trình, các học sinh THPT Nguyễn Trãi được thực hành tại Phòng thí nghiệm Kỹ thuật hóa học của trường, thưởng thức bữa ăn tại nhà ăn sinh viên. Các bạn học sinh còn được tham quan toàn bộ khuôn viên trường với cơ sở vật chất hiện đại, liên hoàn từ giảng đường, thư viện, khu ký túc xá,… và được giao lưu thể thao cùng các anh, chị sinh viên ngành Kỹ thuật Hóa học trường Đại học Thủy lợi.
 
 
TS. Lê Thu Hường giới thiệu thí nghiệm chiết tách lycopene và carotene từ cà chua và cà rốt cho học sinh lớp 12
 
 
Học sinh lớp 12 hào hứng làm thí nghiệm dưới sự hướng dẫn của các anh chị SV
 
 
Học sinh lớp 12 tham quan thư viện trường Đại học Thủy lợi
 
 
Học sinh lớp 12 thưởng thức bữa ăn tại nhà ăn sinh viên của trường

Đến nay, ngành Kỹ thuật Hóa học trường Đại học Thủy lợi đã tuyển sinh được 3 khóa. Chương trình đào tạo của ngành luôn cập nhật, bám sát thực tiễn và hợp tác sâu rộng với doanh nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu. Để phục vụ cho công tác đào tạo, Nhà trường đã đầu tư xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm Kỹ thuật Hóa học đạt chuẩn 5S gồm 8 phòng thí nghiệm được xây dựng mới với các trang thiết bị thí nghiệm hiện đại.

Trung tâm Nghiên cứu Hóa học và Ứng dụng (ACRC) với phòng nghiên cứu có diện tích 300m2 và 4 xưởng sản xuất có diện tích 2,6ha tại Cơ sở Hưng yên là nơi để sinh viên ngành Kỹ thuật Hóa học thực tập. Bên cạnh đó, ngành Kỹ thuật Hóa học đã ký kết với Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Sắc màu Việt Nam về liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất.

Chương trình “Tư vấn định hướng nghề nghiệp ngành Kỹ thuật Hóa học” đã để lại nhiều ấn tượng đối với các bạn học sinh. Thông qua hoạt động này, nhiều bạn học sinh đã hiểu rõ hơn về ngành Kỹ thuật Hóa, xu hướng, cơ hội việc làm trong tương lai giúp các bạn học sinh vững tin bước vào kì thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học sắp tới.
 
(Ban truyền thông Khoa Môi trường)