Đại hội Chi bộ Khoa Hóa và Môi trường nhiệm kỳ 2020-2022

Sáng ngày 16/3/2020, Chi bộ Hóa và Môi trường đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 tại Room 5- K1 trường Đại học Thủy Lợi.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Kim- Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng trường, tổ trưởng Tổ công tác chỉ đạo Đại hội ĐBBP, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường; đồng chí Nguyễn Trung Việt – phó Hiệu trưởng, Đảng ủy viên Trường phụ trách Chi bộ Hóa và Môi trường và 24 đồng chí đại biểu của chi bộ Hóa và Môi trường.
Mở đầu Đại hội, đồng chí Nguyễn Hoài Nam – Phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 phát biểu khai mạc, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và giới thiệu đ/c bí thư Bùi Quốc Lập đọc Báo cáo kết quả công tác nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác nhiệm kỳ 2020-2022. Báo cáo đã nêu bật những thành tích đã đạt được của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2017-2020 như: Công tác đào tạo ở cả 3 bậc học (Đại học, Cao học và Tiến sỹ) đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Hiện nay, khoa đang quản lý đào tạo bậc Đại học với 3 ngành là: Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật Hóa học và Công nghệ sinh học. Bậc Cao học với 2 chuyên ngành Khoa học Môi trường và Kỹ thuật Môi trường. Bậc Tiến sỹ với 2 chuyên ngành Môi trường đất & nước và Kỹ thuật Môi trường.

Đào tạo Đại học đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong nhiệm kỳ đã có 03 đồ án tốt nghiệp ngành KTMT đạt giải Loa thành; Năm học 2018-2019 có 01 thủ khoa đầu ra bậc đại học của Trường. Phong trào thi Olimpic của sinh viên được duy trì đều đặn. Năm 2018, đoàn thi Olimpic Hóa học toàn quốc của sinh viên ngành KTHH đã đạt giải Ba toàn đoàn. Nhóm sinh viên ngành KTMT đã tích cực tham gia cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách Khoa 2019 và đã đạt giải Ba, đã có tác dụng quảng bá tốt cho Khoa và Trường.

Đào tạo cao học đã thực hiện đúng kế hoạch giảng dạy và các đợt chấm Luận văn tốt nghiệp, giao đề cương đề tài luận văn cho các chuyên ngành Khoa học Môi trường và Kỹ thuật Môi trường.

Về đào tạo Nghiên cứu sinh, Trong nhiệm kỳ, Khoa quản lý hướng dẫn 06 NCS theo đúng quy định về đào tạo NCS do Bộ GD&ĐT và Trường ĐHTL quy định. Trong đó, 2 NCS đã được nhận bằng TS. 01 NCS đã hoàn thành bảo vệ cấp Trường.

 Công tác NCKH-CGCN-PVSX cũng đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ như: trong nhiệm kỳ, CBGV trong Khoa đã và đang chủ trì 04 đề tài Nghiên cứu cơ bản trong Khoa học tự nhiên (Nafosted), hoàn thành 01 nhiệm vụ cấp Bộ; đã công bố được 70 bài báo khoa học trên các tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước và quốc tế, trong đó có nhiều bài được đăng trên các tạp chí quốc tế có uy tín như SCI/SCIE/SCOPUS. Lực lượng CBGV trong khoa có trình độ tiến sỹ trở lên chiếm 62,16 % (02 GS.TS, 08 PGS.TS, 13 TS, 07 Ths, 06 NCS, 01 KTV).

Báo cáo cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đ/c Bùi Quốc Lập - Bí thư Chi bộ, thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội

Tiếp theo, đ/c Nguyễn Hoài Nam – phó Bí thư chi bộ đọc Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020. Bên cạnh những kết quả nổi bật đã được chỉ ra, Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy cũng nêu rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và phương hướng khắc phục để công tác nhiệm kỳ mới đạt được kết quả tốt hơn.

Đ/c Nguyễn Hoài Nam - Phó Bí thư Chi bộ đọc Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2017 - 2020

Với tinh thần phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết và trách nhiệm cao, Đại hội chi bộ đã góp ý và thảo luận sôi nổi, bổ sung thêm nhiều ý kiến cho Báo cáo chính trị của Chi bộ cũng như những phương hướng mục tiêu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới 2020-2022.
Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, Đ/c Nguyễn Quang Kim- Bí thư Đảng ủy Trường đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời phân tích, chỉ ra những phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ mà Chi bộ cần lãnh đạo thực hiện trong nhiệm kỳ mới 2020 - 2022.

Đồng chí Nguyễn Quang Kim- Bí thư Đảng ủy trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chi ủy mới gồm 03 đồng chí: Đ/c Bùi Quốc Lập - Bí thư chi bộ; Đ/c Nguyễn Hoài Nam - phó Bí thư chi bộ và Đ/c Lê Minh Thành - Chi ủy viên; và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường gồm 06 đồng chí Đại biểu chính thức (01 Đại biểu dự bị) theo đúng Quy chế bầu cử trong Đảng. Đại hội cũng đã biểu quyết thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội.

 
Đ/c Nguyễn Quang Kim - Bí thư Đảng ủy Trường và đ/c Lê Nho Được - Bí thư Liên chi đoàn Khoa Hóa và Môi trường chụp ảnh lưu niệm với Ban chi ủy nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội
 

Đại hội Chi bộ Hóa và Môi trường nhiệm kỳ 2020-2022 đã thành công tốt đẹp. Đại hội kêu gọi toàn thể đảng viên và cán bộ giảng viên trong Khoa đồng lòng, nỗ lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Một số hình ảnh của Đại hội:

 

Quang cảnh Đại hội

 

Các Đại biểu thực hiện công tác bỏ phiếu kín

 Tập thể chi bộ Hóa và Môi trường

 
( Ban truyền thông Khoa Hóa và Môi trường)