Chương trình Chào Tân sinh viên khóa 61 - Khoa Hóa và Môi trường

Chào người bạn mới- tân sinh viên khoa H&MT khoá 61

Hoà nhịp trong không khí tựu trường của học sinh, sinh viên cả nước, 14h00 ngày 4/9/2019 khoa Hoá và Môi trường - trường Đại học Thuỷ lợi long trọng tổ chức chương trình “Chào tân sinh viên k61” của 03 ngành Khoa đang đào tạo: ngành Kỹ thuật Môi trường, ngành Kỹ thuật hóa học và ngành Công nghệ sinh học, tại hội trường T35.

“Chào tân sinh viên” là chương trình truyền thống của khoa H&MT –nhằm mục đích giới thiệu đến các tân sinh viên về cơ cấu tổ chức, về đội ngũ cán bộ, giảng viên của khoa H&MT, về các ngành, chuyên ngành đào tạo của khoa nhằm giúp các tân sinh viên hiểu rõ hơn về ngành học của mình; đồng thời giúp xây dựng tình đoàn kết giữa các sinh viên trong khoa và tạo cơ hội cho tân sinh viên gặp gỡ, làm quen với các thầy cô và các anh chị khoá trên. Thông qua chương trình, BTC muốn tạo hứng khởi cho các bạn sinh viên chào đón một năm học mới thành công rực rỡ!

          MC Vũ Thùy Linh - Sinh viên lớp 60SH - ngành Công nghệ sinh học 
Chương trình diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng với sự tham dự của các thầy cô giáo là CBGV khoa H&MT, cựu sinh viên và sinh viên khoa H&MT và đặc biệt là sự hiện diện của gần 100 bạn tân sinh viên khoá 61 của khoa. Hoà chung với không khí đấy là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những giọng hát ngọt ngào, ấm áp, những điệu nhảy sôi động đến từ đội văn nghệ của khoa H&MT.

 

Bài hát “chưa bao giờ mẹ kể” qua 2 giọng ca vàng Diễm Ly & Dương Bùi

 

Tiết mục nhảy sôi động qua sự thể hiện của Tuyết Nhi – 60SH

Mở đầu chương trình, PGS.TS Bùi Quốc Lập - trưởng khoa Hoá và Môi trường có phát biểu chào mừng các tân sinh viên đến với mái nhà chung - sinh viên khoa H&MT - nơi đào tạo, bồi dưỡng nghiên cứu và chuyển giao Khoa học kỹ thuật trong các lĩnh vực Môi trường, Kỹ thuật Hóa học và Công nghệ sinh học.Thầy hy vọng các tân sinh viên sẽ nhanh chóng vượt qua những bỡ ngỡ, khó khăn ban đầu và có những trải nghiệm tốt đẹp trong thời gian học tập và rèn luyện nơi đây.PGS.TS Bùi Quốc Lập -Trưởng khoa H&MT phát biểu

 

Lớn mạnh cùng sự phát triển của nhà trường, khoa Hóa và Môi trường đã luôn tự hoàn thiện và đổi mới để thực sự trở thành một địa chỉ đào tạo có uy tín trong các lĩnh vực chuyên ngành của Khoa, một người bạn song hành thân thiết với tất cả sinh viên. Khoa có chương trình đào tạo bậc đại học gồm 3 ngành: Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật Hoá học và Công nghệ Sinh học. Bậc Cao học với 2 chuyên ngành: Khoa học Môi trường và Kỹ thuật Môi trường. Bậc Tiến sỹ với 2 chuyên ngành: Môi trường đất và nước; và Kỹ thuật Môi trường.

Định hướng trong thời gian tới, khoa đẩy mạnh các hoạt động trao đổi đào tạo, nghiên cứu Khoa học với các trường Đại học, Cơ sở trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, khoa tiếp tục làm tốt Công tác tư vấn du học và giới thiệu việc làm cho sinh chuẩn bị tốt nghiệp đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng.

Thông qua chương trình các tân sinh viên K61 đã được tìm hiểu rõ nét hơn về Khoa Hoá và Môi trường - Đại học Thuỷ lợi với truyền thống chào tân sinh viên, tinh thần đoàn kết, đồng thời các tân sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi lắng nghe những lời chia sẻ về kinh nghiệm học tập và rèn luyện của các sinh viên khoá trước đạt thành tích tốt như chị Kiều Thị Mai Hương - 58MT1, cựu sinh viên Nguyễn Thị Hiền - nữ thủ khoa đầu ra trường Đại học Thuỷ lợi năm học 2018-2019. Đây thực sự là món quà đầy ý nghĩa dành tặng cho tất cả sinh viên K61.

 

Sinh viên Kiều Thị Mai Hương-58MT1 chia sẻ kinh nghiệm học tập, rèn luyện cho tân sv


Cựu sinh viên Nguyễn Thị Hiền - thủ khoa đầu ra của Trường ĐHTL năm 2018 chia sẻ kinh nghiệm quý báu của bản thân với các em tân sv

Và để ghi nhận thành tích xuất sắc và tuyên dương thủ khoa đầu vào của khoa, đại diện ban lãnh đạo khoa đã trao thưởng cho 3 bạn tân sinh viên có điểm đầu vào xuất sắc nhất của 3 ngành: Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật Hóa học và Công nghệ sinh học nhằm động viên, khích lệ các em luôn cố gắng trong học tập và rèn luyện!

 

Đại diện ban lãnh đạo khoa trao thưởng cho 3 tân SV xuất sắc

Một năm học mới đã đến, thầy và trò khoa Hoá và Môi trường quyết tâm cùng nhau cố gắng phấn đấu để đạt được những thành tích cao nhất, góp phần đưa khoa Hoá và Môi Trường ngày càng phát triển.

Ban Truyền Thông Khoa H&MT