Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên làn thứ 34 năm 2021 - tiểu ban ngành Công nghệ sinh học

CÁC “NHÀ KHOA HỌC TRẺ” NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC ĐAM MÊ VỚI HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU NGAY TỪ KHI CÒN NGỒI TRÊN GHẾ NHÀ TRƯỜNG

Ngày 13/8/2021 vừa qua, Khoa Hóa và môi trường đã tiến hành tổ chức hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2021.

Do ảnh hưởng của dịch covid 19 nên Khoa đã quyết định tổ chức báo cáo online.Với tiểu ban Công nghệ sinh học có 8 đề tài nghiên cứu bảo vệ thành công. Các đề tài được hội đồng đánh giá có hàm lượng khoa học tốt, tính thực tiễn cao và đặc biệt thể hiện sự sáng tạo, tinh thần làm việc nghiêm túc của thầy và trò trong quá trình thực hiện nghiên cứu.

Chúc mừng top 3 đề tài nghiên cứu đã đạt giải của Hội nghị :

 
 Đề Tài: “Nghiên cứu lên men tỏi đen từ tỏi cô đơn trồng tại Hưng Yên: đánh giá thành phần hoá học và hoạt tính sinh học” của nhóm tác giả : Nguyễn Thị Diễm - Lê Tất Thắng - Tạ Anh Quân - Nguyễn Nhật Vũ (60SH) (TS.Cao Thị Huệ & TS.Lê Thị Ngọc Quỳnh hướng dẫn) đạt giải Nhất.
 
 
Đề tài: “Nghiên cứu thu nhận Collagen Thuỷ phân từ vảy cá Rô phi định hướng ứng dụng bào chế thực phẩm chăm sóc sức khoẻ” của nhóm tác giả : Vũ Thuỳ Linh (60SH) - Nguyễn Thái Dương (60SH) - Bùi Thị Thuỳ Linh - Trương Thị Nga (62SH) (TS.Cao Thị Huệ & PGS.TS.Nguyễn Thị Lan Hương hướng dẫn) đạt giải Nhì.
 

Đề tài: “Hoạt tính kháng khuẩn và nấm của 2 chủng Arthrospira (Spirulina) platenis DL và TL được nuôi trồng tại trường Đại học Thuỷ lợi” của nhóm tác giả : Nguyễn Mạnh Đạt - Lê Anh Huy - Vũ Thành Vinh - Trịnh Thị Hiền (60SH) (GS.TS.NCVCC.Đặng Diễm Hồng & TS.Cao Thị Huệ hướng dẫn) đạt giải Ba.

Phát biểu cuối Hội nghị, TS.Trịnh Đình Khá – trưởng Bộ môn Công nghệ Sinh học cho biết:“Rất bất ngờ vì khả năng báo cáo của các bạn ngày hôm nay tốt hơn những gì thầy cô nghĩ, là sinh viên nhưng các bạn đã cố gắng nỗ lực với những mục tiêu và đề tài, chúc các bạn sẽ tiếp tục thành công hơn nữa với những đam mê của bản thân”.

Cũng tại phiên báo cáo buổi chiều 13/08, PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Cúc – Phó trưởng Bộ môn Công nghệ Sinh học đã gửi lời động viên tinh thần tới các “nhà khoa học trẻ” : “ Sân chơi” này là nơi đánh dấu những bước khởi động cho cả 1 hành trình dài phía sau của các bạn, dù kết quả có sao đi nữa thì ngày hôm nay, tất cả các bạn đều là những người thắng cuộc. Chúc mừng các bạn đã vượt qua chính bản thân mình, trở thành những “diễn giả trẻ” bảo vệ thành công đề tài của nhóm.” Và đó cũng chính là những lời mà các giảng viên ngành CNSH muốn nhắn nhủ tới các bạn sinh viên của ngành.

Có thể thấy, Hội nghị Khoa học là nơi giúp sinh viên phát huy trí tuệ, năng lực sáng tạo, khả năng tiếp cận và từng bước làm chủ khoa học công nghệ, tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu. Thông qua NCKH sinh viên có phương pháp tư duy và tác phong khoa học, làm cơ sở để nâng cao trình độ và năng lực công tác chuyên môn ở các vị trí công việc sau khi ra trường. Sau mỗi lần tham gia vào các đợt nghiên cứu khoa học, các bạn sinh viên có thêm rất nhiều tự tin về khả năng thuyết trình.

 

Một lần nữa, chúc mừng các “nhà khoa học trẻ” đã bảo vệ thành công đề tài của mình. Dù kết quả có ra sao thì các bạn cũng đã rất cố gắng, nỗ lực vượt qua bước khởi đầu này một cách xuất sắc, hi vọng các bạn sẽ có thật nhiều những nghiên cứu ý nghĩa hơn nữa trong tương lai.

   

(Ban truyền thông Khoa H&MT)