Giảng viên ngành Công nghệ sinh học hướng dẫn thành công nhóm học sinh NCKH đạt giải nhất tại cuộc thi "Khoa học kỹ thuật học sinh trung học tỉnh Vĩnh Phúc"

GIẢNG VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC- KHOA HOÁ & MÔI TRƯỜNG HƯỚNG DẪN THÀNH CÔNG NHÓM HỌC SINH NCKH ĐẠT GIẢI NHẤT TẠI CUỘC THI “KHOA HỌC KỸ THUẬT HỌC SINH TRUNG HỌC TỈNH VĨNH PHÚC”

Ngày 20-12-2020 vừa qua, đề tài: “Nghiên cứu tạo vật liệu gelatin từ vảy cá, định hướng ứng dụng trong y sinh” của nhóm học sinh: Phạm Mai Anh và Phan Hữu Xuân Tùng- trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Phúc) được thực hiện tại Phòng thí nghiệm Công nghệ Sinh học – Trường Đại học Thủy lợi với sự cố vấn, hướng dẫn tận tình của TS.Cao Thị Huệ và TS.Trịnh Đình Khá đã vinh dự đạt giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) học sinh trung học tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020.

 

Nhóm KHKT và 2 giảng viên hướng dẫn đã cùng nhau trải qua một khoảng thời gian miệt mài trong phòng thí nghiệm Công nghệ Sinh học để cùng nghiên cứu và thử nghiệm để tạo ra sản phẩm hoàn hảo nhất mang đến cuộc thi KHKT. Mọi sự quyết tâm và kết quả đã gặt hái được thành công lớn tại hội thi.

 

Để đạt được thành công này, phải kể đến lòng nhiệt huyết và kinh nghiệm lâu năm của các thầy cô đã tận tâm giúp đỡ, chia sẻ, truyền đạt lại kiến thức chuyên sâu cho nhóm KHKT, giúp các em hiểu và làm rõ vấn đề của đề tài.

 

Thành công đó là tiền đề để tạo các mối quan hệ chặt chẽ giữa trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Phúc) và Trường Đại Học Thủy Lợi nói riêng cũng như các trường THPT và các trường Đại Học trong cả nước nói chung. Đồng thời, đưa môi trường Đại Học gần hơn với học sinh THPT , giúp các bạn hiểu và có định hướng phù hợp cho việc chọn môi trường học tập và nghiên cứu trong tương lai. Đặc biệt, đây còn là động lực lớn khích lệ tinh thần các sinh viên của ngành Công nghệ Sinh học nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung tích cực tham gia NCKHSV.

 

Cuối cùng, xin chúc mừng mọi nỗ lực, cố gắng của thầy cô và các em học sinh đã được công nhận và giành giải NHẤT tại hội thi. Chúc đề tài của các em sẽ được Sở GD&ĐT chọn dự thi toàn quốc!

(BTT-Khoa H&MT)