Lời chào từ Ban chủ nhiệm Khoa

Chào mừng Quý vị độc giả, các Thầy, Cô, các Nhà khoa học, các Cựu sinh viên, Cựu Học viên cao học và NCS, các em Học sinh, Sinh viên ghé thăm Website của Khoa Hóa và Môi trường – Trường Đại học Thủy lợi!
 
Khoa Môi trường – Đại học Thủy lợi được thành lập năm 2007 trên cơ sở Bộ môn Môi trường, Bộ môn Hóa học và Phòng thí nghiệm Hóa - Môi trường  thuộc Khoa Thủy văn – Môi trường (trước đây) theo Quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi. Kế thừa bề dày kinh nghiệm đào tạo Kỹ sư ngành Thủy văn – Môi trường từ năm 1993, đến nay Khoa Môi trường đã phát triển tương đối toàn diện với cả ba bậc đào tạo: Đại học, Cao học và Tiến sỹ. Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo của xã hội và trên cơ sở các thành tựu đào tạo trong lĩnh vực Môi trường, tháng 6 năm 2019 Khoa đã được điều chỉnh tên gọi thành Khoa Hóa và Môi trường theo Quyết định số 897/QĐ-ĐHTL ngày 01/6/2019 của Hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi.
 
Xác định sứ mệnh của mình là đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp Bảo vệ môi trường và Phát triển bền vững, các Chương trình đào tạo của Khoa đã tiếp cận với các Chương trình tiên tiến trên thế giới, có tính đến điều kiện đặc thù của Việt Nam và định kỳ được rà soát cho phù hợp với sự phát triển Kinh tế - Xã hội và sự nảy sinh các Vấn đề môi trường Toàn cầu (Biến đổi khí hậu, Nước biển dâng.v.v.) nhằm trang bị cho người học những kiến thức hữu ích nhất để lập thân, lập nghiệp và học tập suốt đời.
 
Thực hiện Chiến lược phát triển của Trường Đại học Thủy lợi, các Ngành đào tạo của Khoa ngày càng được mở rộng. Ở bậc Đại học hiện nay có 3 ngành đào tạo là Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật Hóa học và Công nghệ sinh học. Bậc Cao học đang đào tạo song song cả 2 chuyên ngành Khoa học Môi trường và Kỹ thuật Môi trường. Bậc Tiến sỹ với 2 chuyên ngành Môi trường đất và nước và Kỹ thuật Môi trường. Cho đến nay, nhiều Cựu sinh viên, Cựu Học viên cao học và NCS của Khoa đang giữ các trọng trách trong các cơ quan quản lý Nhà nước từ Trung ương đến địa phương, các Viện nghiên cứu, Trường đại học, các Công ty, Tổ chức trong và ngoài nước.v.v. đã và đang đóng góp thiết thực cho công cuộc Bảo vệ môi trường và Phát triển bền vững đất nước. Dù đang công tác ở mọi ngành, lĩnh vực ở trong và ngoài nước nhưng các anh chị em Cựu sinh viên, Cựu Học viên cao học và NCS của Khoa vẫn luôn hướng về Khoa với những tình cảm ấm áp, chân thành, ủng hộ Khoa cả về mặt vật chất và tinh thần vì sự phát triển của Khoa. Thầy và trò Khoa Hóa và Môi trường luôn trân trọng những sự ủng hộ quý báu đó và coi đó là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ lớn để tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với truyền thống của Khoa và Trường Đại học Thủy lợi.
 
Song song với hoạt động đào tạo, thầy và trò Khoa Hóa và Môi trường cũng tích cực tham gia các hoạt động Nghiên cứu khoa học – Chuyển giao công nghệ - Phục vụ sản xuất. Nhiều thầy cô đã chủ trì thành công các đề tài NCKH từ cấp Cơ sở đến cấp Nhà nước. Nhiều sinh viên đã tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên và đã đạt được các giải cao của Khoa và Trường.
 
Có được những thành tích trên, Ban Chủ nhiệm Khoa Môi trường xin được trân trọng cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Hội đồng Trường Đại học Thủy lợi đã luôn quan tâm chỉ đạo mọi mặt hoạt động của Khoa, sự phối hợp, giúp đỡ của các Phòng, Khoa, Ban, đơn vị trong Trường cũng như sự ủng hộ, hợp tác quý báu của các đối tác trong và ngoài nước trong suốt quá trình hoạt động của Khoa.
 
Đồng hành cùng với sự phát triển của Khoa, Website của Khoa Hóa và Môi trường đã luôn phản ánh kịp thời các hoạt động của thầy và trò trong Khoa, quảng bá các thành tích đã đạt được của Khoa và là cánh cửa để Khoa mở ra với thế giới bên ngoài.
 
Ban chủ nhiệm Khoa Môi trường trân trọng cảm ơn Quý vị độc giả đã luôn quan tâm ghé thăm Website của Khoa và mong muốn nhận được sự ủng hộ, góp ý của Quý vị để Website của Khoa luôn trở thành địa chỉ tin cậy của Quý độc giả.
                                                                                                    T/M BAN CHỦ NHIỆM KHOA
                                                                                                               Trưởng Khoa
 
 
                                                                                                        PGS.TS. Bùi Quốc Lập