Sinh viên ngành công nghệ sinh học đi dã ngoại cuối tuần và bảo vệ Môi Trường

Sinh viên ngành CNSH- Picnic & Bảo vệ Môi Trường

Môi trường ngày càng bị con người tàn phá, sự vô tâm của con người đã để lại rất nhiều hậu quả như ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí, quá tải các bãi chứa rác. Điều nãy sẽ trở nên nghiêm trọng và ảnh hưởng tới tính mạng con người nếu không dừng lại.

Nhận thức được điều này, chúng tôi đã và đang cùng nhau hành động, cùng nhau góp một phần nhỏ bảo vệ môi trường và đem lại cảm hứng giữ gìn cảnh quang sinh thái tới mọi người xung quanh.

 

Sinh viên K61SH trong chuyến dã ngoại và dọn rác ven sông Hồng

Chuyến đi đầu tiên của chúng tôi là bãi bồi ven Sông Hồng. Bãi bồi ven Sông Hồng khu vực dưới chân cầu Vĩnh Tuy (Long Biên, Hà Nội) có thảm cỏ xanh rộng lớn, vị trí ngay gần trung tâm Hà Nội nên trở thành điểm đến yêu thích của nhiều gia đình và các bạn trẻ muốn thư giãn, gần gũi thiên nhiên và ưa thích dã ngoại vào mỗi dịp cuối tuần.

 

Cảnh sắc trong lành tại bãi bồi ven Sông Hồng

Tuy nhiên, thời gian gần đây, thay vì vẻ đẹp vốn có ban đầu, bãi đất tràn ngập rác thải sau những cuộc vui chơi dã ngoại của các bạn trẻ, gây ô nhiễm môi trường và làm mất mỹ quan quang cảnh, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân, môi trường sinh thái.

Rác được thấy nhiều nhất là những đồ dùng quen thuộc cho chuyến đi chơi ngoài trời như: cốc, thìa, dĩa, chai nhựa dùng một lần. Sở dĩ bộ vật dụng ấy được các bạn trẻ và hộ gia đình ưa chuộng vì tính tiện lợi, gọn nhẹ, dễ vận chuyển. Tuy nhiên, sau khi sử dụng, chúng cần được thu gom đúng chỗ, xử lý đúng cách.

Chúng tôi đã dành một khoảng thời gian của một buổi chiều đầy nắng và gió tổ chức nhặt rác gồm chai nhựa, nilong, giấy báo ở bãi đất dưới cầu Vĩnh Tuy, dù có vất vả một chút nhưng bù lại được rất nhiều niềm vui, giúp cho một bãi đất trở lên sạch sẽ và có lại được vẻ đẹp thiên nhiên.

 

Sinh viên K61SH-ngành CNSH dọn dẹp rác ven bãi bồi Sông Hồng

Thành quả sau buổi dọn dẹp của lớp chúng mình

Chuyến dã ngoại không những giúp một phần lấy lại cảnh quang trong lành của môi trường nơi bãi bồi ven Sông Hồng mà còn giúp hàn gắn các thành viên trong lớp chúng mình gần gũi và thân thiết hơn rất nhiều.

 

Party cuối buổi dã ngoại

Chúng tôi biết rằng những hành động của mình cũng không thể thay đổi hoàn toàn vấn nạn ô nhiễm môi trường nhưng chúng tôi tin rằng trách nhiệm của mình đối với vấn nạn ô nhiễm môi trường rất cao. Nói không với việc vứt rác bữa bãi , nói không với việc săn bắt động vật hoang giã , nói không với việc đẩy chất thải chưa được xử lý ra môi trường , hạn chế sử dụng vi nhựa ....

Bạn muốn cùng xây dựng một xã hội văn minh , cùng nhau biến thế giới thành màu xanh , đẩy lùi ô nhiễm môi trường cùng chúng mình chứ <3

Nếu có mời bạn đến với ngành Công nghệ Sinh học-khoa Hóa và Môi trường-trường Đại học Thủy lợi thân yêu để cùng nhau trải nghiệm nhé!!!Rất vui được chào đón các bạn đến với ngôi nhà nhỏ của chúng mình!!!

 

Phòng thí nghiệm Công nghệ Sinh học- Trường Đại học Thủy Lợi

(Ban Truyền Thông-Khoa H&MT)