Sinh viên Khoa Hóa và Môi trường tham dự Hội nghị tuyên truyền công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và gặp mặt đối thoại sinh viên năm 2021

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 – 2026 KẾT HỢP VỚI GẶP MẶT VÀ ĐỐI THOẠI VỚI SINH VIÊN NĂM HỌC 2020 - 2021

Sáng ngày 25/4/2021, tại Hội trường T45 – Trường Đại học Thủy lợi phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế, PC03, Công an TP. Hà Nội, tổ chức Hội nghị tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, kết hợp với diễn đàn Gặp mặt và đối thoại sinh viên năm học 2020 – 2021.

 

Buổi hội nghị có sự tham gia của GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi, đại diện lãnh đạo các phòng, các khoa/trung tâm, Bộ môn, Thư viện, Trung tâm Nội trú, Trợ lý các Khoa, Giáo viên chú nhiệm (cố vấn học tập) và toàn bộ sinh viên trường Đại học Thủy lợi.

Tại phần đầu của Hội nghị, cán bộ công an PC03 đã giới thiệu chung về Hội nghị và những hiểu biết về bầu cử Quốc hội khóa XV và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an ninh thông tin trên không gian mạng.

Chuyển sang phần “Gặp mặt và đối thoại với sinh viên”, để trực tiếp lắng nghe ý kiến và đối thoại với sinh viên, GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS Đặng Hương Giang – Trưởng phòng Chính trị và Quản lý sinh viên, TS Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học đã chủ trì buổi đối thoại. Mọi ý kiến của sinh viên đều được lãnh đạo Nhà trường, các phòng ban chức năng trả lời và giải đáp thỏa đáng, rõ ràng, giải tỏa những lo lắng, băn khoăn của các bạn sinh viên.

 

GS.TS Nguyễn Trung Việt và cán bộ các phòng/ban giải đáp thắc mắc của sinh viên

Phát biểu kết luận, GS.TS Nguyễn Trung Việt đã chỉ đạo cho các đơn vị chức năng tiếp tục nắm bắt tình hình, giải đáp thắc mắc cho sinh viên; nghiên cứu triển khai các công tác hỗ trợ sinh viên trong học tập và rèn luyện đạt hiệu quả. Đồng thời, các bạn sinh viên cũng cần nâng cao tính chủ động, ý thức trách nhiệm của bản thân đối với các hoạt động tập thể.

 

Sinh viên tham dự hội nghị

Đối thoại thực sự là một kênh thông tin hai chiều hiệu quả nhằm tăng cường mối quan hệ giữa Nhà trường với sinh viên, góp phần xây dựng hình ảnh Trường Đại học Thủy lợi thân thiện và các thế hệ sinh viên tích cực. Tại đây, Nhà trường cung cấp tới sinh viên các chủ trương, chính sách, chế độ và điều hành của Nhà nước, của Bộ, của trường tới sinh viên. Mặt khác sinh viên cũng được gửi đến BGH, các Phòng, Khoa, Ban và các thầy cô những nguyện vọng, những vướng mắc cần tháo gỡ và cả những kiến kế để Nhà trường thực hiện dạy tốt, học tốt và phục vụ tốt, góp phần nâng cao chất lương đào tạo đại học.

(BTT-Khoa H&MT)