Khoa Hóa và Môi trường (ĐH Thủy lợi) hợp tác với Tập đoàn Bảo Sơn

Trong khuôn khổ chuyến công tác của khoa Hóa và Môi Trường (Trường Đại học Thủy Lợi) với Tập đoàn Bảo Sơn, diễn ra tại hội trường Thiên Đường Bảo Sơn (An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) ngày 14 tháng 1 năm 2021. Tập đoàn Bảo Sơn đã mời khoa Hóa và Môi Trường trường ĐHTL đến thăm và tăng cường quan hệ hợp tác.

Đoàn công tác khoa Hóa & Môi Trường đến thăm và làm việc tại trung tâm đào tạo Bảo Sơn

Đại diện Công ty THV giới thiệu về ý nghĩa của sự hợp tác Quốc tế trong lĩnh vực Gắn đào tạo với Doanh nghiệp để giải quyết đầu ra cho sinh viên, đồng thời tạo động lực cho sinh viên và hợp tác sâu rộng trong nhiều hoạt động như phối hợp tuyển sinh, hợp tác phái cử kỹ sư, du học sinh sang làm việc và học tập ở nước ngoài, hợp tác cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong hệ thống sản xuất chuyên ngành về môi trường và hóa sinh giữa 2 đơn vị.

PGS. TS Bùi Quốc Lập (Trưởng khoa) giới thiệu thành phần đoàn công tác của khoa Hóa & Môi trường gồm có:
1. TS. Nguyễn Hoài Nam, Trưởng BM Kỹ thuật Môi trường
2. GS.TS. Vũ Đức Toàn, Phó trưởng BM Kỹ thuật Môi trường
3. PGS.TS. Vũ Hoàng Hoa, Phó trưởng BM Quản lý Môi trường
4. TS. Lê Minh Thành, Phó trưởng BM Hóa cơ sở
5. TS. Trịnh Đình Khá, Trưởng BM Công nghệ sinh học
6. TS. Lê Thu Hường, GV BM Kỹ thuật Hóa Học
7. Ths. Trần Khánh Hòa, GV Bộ môn Hóa Cơ sở

Bên phía Tập đoàn Bảo Sơn, bà Nguyễn Thanh Thủy giới thiệu thành phần tham dự từ phía tập đoàn Bảo Sơn gồm :
1. Bà Nguyễn Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn BS
2. Ông Vũ Duy An, Giám đốc Chiến lược và Đối ngoại
3. Ông Lưu Đức Thắng, Giám đốc Khối dịch vụ
4. Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Nhân lực và đào tạo
5. Ông Nguyễn Hữu Long, Giám đốc kinh doanh Tổng
6. Ông Nguyễn Đông Hà, Phó Giám đốc Kinh doanh
7. Bà Ngô Ánh Hồng, Giám đốc Truyền thông
8. Ông Phạm Quốc Trường, Giám đốc chuyên môn đào tạo dịch vụ
9. Ông Nguyễn Ngọc Huy, Hiệu trưởng Trường đào tạo dịch vụ

Bên phía Công ty THV (Trung tâm điều phối và PTNN LQT) gồm có:
1. Ông:  Hồ Đình Việt – Chủ tịch HĐQT/TGĐ Công ty THV
2. Ông:  Nguyễn Xuân Dũng – Phó Tổng giám đốc THV

Đại diện lãnh đạo Khoa Hóa và Môi trường đã giới thiệu về khoa, bộ môn và chuyên ngành, về lịch sử công tác đào tạo và NCKH… Nguyện vọng, mong muốn hợp tác với doanh nghiệp Bảo Sơn Group để tư vấn, giáo dục định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Khoa Hóa & Môi trường. Tiếp nhận và phái cử kĩ sư, internship, thực tập sinh… du học sinh đi học tập và làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Ngoài ra còn thực hiện các dịch vụ về môi trường, nghiên cứu, ứng dụng khoa học vào sản xuất các sản phẩm đưa ra thị trường, cung cấp dịch vụ phục vụ khách quốc tế, hội nghị, lưu trú… Đồng hành tuyển sinh đầu vào tại các trường PTTH, đồng hành tham gia các sự kiện do 2 bên tổ chức, tham dự các kì khai giảng, lễ tốt nghiệp, ngày hội việc làm do Khoa Hóa & Môi trường tổ chức.

PGS. TS Bùi Quốc Lập - Trưởng khoa Hóa & Môi Trường

Đại diện Tập đoàn Bảo Sơn giới thiệu về nhu cầu sử dụng lao động Việt Nam, điều kiện, đối tượng cần tuyển dụng cho các vị trí trong doanh nghiệp. Giới thiệu về các hoạt động, chức năng kinh doanh của từng doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn, nêu rõ chỉ tiêu hàng năm của Tập đoàn để BCN khoa MT nắm được nhu cầu, trao đổi về chuyên môn và các điều kiện cần thiết.
1. Tuyển dụng các sinh viên, học viên (T1): Tuyển chọn và đào tạo kỹ sư tốt nghiệp khoa  Hóa và Môi trường(TLU) tham gia chương trình kỹ sư làm việc tại nước ngoài.
2. Tuyển dụng Thực tập sinh (T2): Tuyển chọn và đào tạo kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp khoa Hóa và Môi trường(TLU) tham gia chương trình Thực tập sinh làm việc tại nước ngoài
3. Tuyển dụng và phái cử sinh viên theo chương trình Internship (T3): Tuyển chọn và đào tạo các sinh viên đi theo chương trình Internship trong và ngoài nước.
4. Tư vấn du học (T4): Tuyển chọn và đào tạo sinh viên, kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp đi theo chương trình du học tại nước ngoài.
5. Đào tạo dự bị kỹ sư, cử nhân làm việc tại Nhật Bản(T5): Tuyển chọn sinh viên năm 1, năm 2, năm 3 và năm 4 – Khoa Hóa & Môi trường(TLU) tham gia chương trình đào tạo kỹ sư, thực tập sinh định hướng làm việc tại nước ngoài.
6. Giới thiệu việc làm trong nước (T6): Tuyển chọn cử nhân tốt nghiệp khoa Hóa & Môi trường(TLU) có năng lực ngoại ngữ, đối tượng bên ngoài đủ điều kiện & có nhu cầu giới thiệu việc làm tại các nhà máy, doanh nghiệp trong nước.
7. Đào tạo ngoại ngữ trong công việc (T7): Tổ chức đào tạo ngoại ngữ và kỹ năng làm việc trong môi trường nước ngoài cho sinh viên.
8. Khóa huấn luyện kỹ năng ngắn hạn (T8): Triển khai khóa huấn luyện tác phong, kỹ năng làm việc (Định hướng nghề nghiệp/ Kỹ năng 5S/ Kaizen/ Horenso/ Teamwork, kỹ năng xin việc)
9. Ứng dụng khoa học và sản xuất(T9): Hai bên hợp tác trong ứng dụng và nghiên cứu khoa học liên quan đến môi trường, hóa học và sinh học để tiếp cận và đưa sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước

Bà Nguyễn Thanh Thủy - Phó chủ tịch tập đoàn Bảo Sơn

Hai bên cùng thống nhất các nội dung về các chương trình đồng hành của Bảo Sơn Crop dành cho Đại học Thủy Lợi nói chung và Khoa Hóa & Môi Trường nói riêng.

Dựa trên sự thỏa thuận nhất trí cao, khoa Hóa & Môi Trường- Đại học Thủy Lợi và tập đoàn Bảo Sơn đã kí Biên bản làm việc về việc tăng cường phối hợp giữa hai bên trong đào tạo và NCKH. Sắp tới hai bên sẽ tiếp tục liên hệ chặt chẽ để lập kế hoạch nhằm thúc đẩy cơ hội việc làm cho sinh viên trong thời gian sớm nhất.

Đại diện lãnh đạo hai bên kí biên bản làm việc về việc hợp tác giữa hai bên

Với phương châm đặt lợi ích của sinh viên lên hàng đầu, lãnh đạo khoa Hóa & Môi trường ĐHTL đã, đang và sẽ tiếp tục tìm kiếm,  khai thác các cơ hội hợp tác với các trường, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp có uy tín trên thế giới để tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên Nhà trường được học tập và làm việc tại nước ngoài mang lại giá trị cao.

Một số hình ảnh chuyến tham quan và trao đổi tại tập đoàn Bảo Sơn:

Thực hiện: Hà Thu 62MT - Minh Thành