Chương trình Rung chuông vàng hưởng ứng ngày môi trường thế giới 2019 với chủ điểm "Ô nhiễm không khí"

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm trên toàn thế giới có khoảng 7 triệu người chết sớm do ô nhiễm không khí, trong đó khu vực Châu Á -Thái Bình Dương có gần 4 triệu người. Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người và tăng trưởng kinh tế với khoảng 92% người dân trên toàn thế giới không được hít thở không khí sạch, gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu 5 nghìn tỷ đô la mỗi năm. Ô nhiễm ôzôn trên mặt đất dự kiến ​​sẽ làm giảm 26% năng suất cây trồng chủ lực vào năm 2030. Ô nhiễm không khí đã và đang là một thách thức lớn đối với cộng đồng và toàn xã hội.

Để từng bước giải quyết vấn đề này, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc đã đưa ra Chủ đề hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) năm 2019 là “Ô nhiễm không khí” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng và xã hội cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường không khí ở tất cả các thành phố và khu vực trên toàn thế giới.

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, 19h ngày 07/06/2019 tại Hội trường T45 Ban chấp hành Đoàn Trường Đại học Thủy lợi phối hợp với Liên chi đoàn Khoa Môi trường và Khoa Kỹ thuật biển tổ chức Cuộc thi RUNG CHUÔNG VÀNG.

 

Sinh viên đại diện cho các khoa tích cực tham gia cuộc thi và xuất sắc vượt qua rất nhiều câu hỏi do BTC đề ra.

 

Chủ đề hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2019 là “Ô nhiễm không khí

  
                                                   Sinh Sinh viên khoa Môi trường tham gia cuộc thi


Q
ua 10 câu hỏi, Ban hỗ trợ cuộc thi đã thực hiện cứu trợ sinh viên. May mắn ở đó là cả 100 sinh viên đều được quay trở lại sàn thi đấu.Song song với những câu hỏi mang đầy tính hiểu biết về vấn đề toàn cầu là những trò chơi đầy thú vị cùng với món quà ý nghĩ cho phần thi dành cho khán giả.

Sau 20 câu hỏi do BTC đề ra vẫn chưa thể tìm ra Quán quân Rung chuông cho cuộc thi. Những giây phút hồi hộp đầy căng thẳng cuả các sinh viên còn lại trên sàn thi đấu, những gương mặt quyết tâm giành chiến thắng để bước tới Rung chuông. Trong đó Khoa Môi trường có 4 thí sinh góp mặt trong những câu hỏi cuối cùng của cuộc thi.

Các sinh viên còn lại qua câu hỏi số 20

Trải qua 2 câu hỏi phụ, Sinh viên Nguyễn Văn Sơn- 58KTH- Khoa Môi trường đã xuấtsắc vượt qua 7 đối thủ còn lại để được xướng tên lên người được Rung chuông vàng.

 

BTC cùng các SV trong những câu hỏi cuối của cuộc thi

Qua cuộc thi cũng phần nào giúp cho sinh viên toàn trường hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc Bảo vệ môi trường không khí- Bảo vệ chính môi trường sống của chúng.

(Ban Truyền thông Khoa Môi trường)