Sinh viên Nguyễn Thị Ngân lớp 57MT1 được nhận 03 xuất học bổng trong tháng 11 đáng nhớ

Tháng 11 đáng nhớ với Ngân đã đạt 3 xuất học bổng: học bổng Kova, học bổng Lê Văn Kiểm và gia đình, học bổng khuyến khích học tập loại xuất sắc kỳ 2 năm học 2018-2019 của trường.

Thư gửi “Tôi của ngày hôm qua”

Tôi của ngày hôm qua, vui mừng khôn xiết khi nhận được thông báo đạt 3 học bổng: học bổng Kova, học bổng Lê Văn Kiểm và gia đình, học bổng khuyến khích học tập loại xuất sắc kỳ 2 năm học 2018-2019 của trường.

Giải thưởng học bổng KOVA xuất phát từ tâm ý của PGS.TS Nguyễn Thị Hòe- Chủ tịch tập đoàn Sơn KOVA, nguyên giảng viên chuyên ngành Hóa- Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Cần Thơ với hơn 30 năm công tác. Giải thưởng và học bổng KOVA được trao tặng hằng năm nhằm: Khuyến khích các nhà khoa học và các công trình nghiên cứu được ứng dụng, mang lại giá trị kinh tế cao cùng các lợi ích thiết thực cho cộng đồng, cổ vũ nhân rộng các tấm gương tiêu biểu trong xã hội có những việc làm nhân văn cao thượng, khuyến khích động viên các em sinh viên vượt khó học giỏi và sinh viên có đam mê nghiên cứu kho học. Ươm mầm tài năng trẻ đóng góp cho xã hội, cho đất nước.

Lễ trao giải thưởng KOVA lần thứ 17 được diễn ra vào ngày 16/11/2019 tại Nhà hát Hòa Bình, tp HCM với 150 cá nhân và tập thể được vinh danh. 140 bạn sinh viên đến từ 56 trường đại học công lập trên cả nước được vinh dự nhận học bổng KOVA hạng mục triển vọng và nghị lực( 8 sv đạt hạng mục triển vọng và 132 sv đạt hạng mục nghị lực). Trường Đại học Thủy Lợi có 4 sv được nhận học bổng này, trong đó 1 sv khoa Công Trình (Nguyễn Thị Hồng Nhung), 1 sv Khoa Kinh tế & Kế toán (Nguyễn Thị Oanh) và 2 sv khoa Hóa và Môi Trường (Kiều Thị Mai Hương và Nguyễn Thị Ngân).

 

140 Sinh viên được nhận giải thưởng và học bổng KOVA

Giải thưởng KOVA là một giải thưởng rất cao quý và ý nghĩa đối với các bạn sinh viên, đặc biệt là các sinh viên nghèo, vượt khó. Ngoài việc được nhận học bổng ra, sv còn được thiết kế tham gia trong chuỗi hoạt động 48 giờ tại TP.HCM rất vui và ý nghĩa, được hỗ trợ phí đi lại, ăn ở trong 3 ngày ở TP.HCM đối với các sinh viên ở xa. Từ mọi miền của tổ quốc, các sinh viên quy tụ về 1 nơi- mái nhà KOVA PRIZE, được ăn ở, hoạt động, chia sẻ cùng nhau- Đó sẽ là những kỉ niệm đẹp, đáng nhớ nhất của đời sinh viên đối với những ai may mắn được nhận học bổng. 

Sinh viên Nguyễn Thị Ngân tại Lễ trao học bổng KOVA 2019

Bên cạnh may mắn nhận được học bổng KOVA, tôi còn may mắn và tự hào hơn nữa khi được nhận học bổng Lê Văn Kiểm và gia đình trong cùng một khoảng thời gian. Học bổng Lê Văn Kiểm là niềm ước mơ mà mục tiêu của mỗi sinh viên mong muốn đạt được khi là sinh viên của Trường Đại học Thủy Lợi. Đây là một học bổng do Bác Lê Văn Kiểm và gia đình sáng lập, trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc trong học tập cũng như nghiên cứu khoa học, olympic và đặc biệt là dành cho các sinh viên nghèo, vượt khó. Với tôi, sinh ra trong một vùng quê nghèo, lớn lên trong một gia đình thuần nông, đông anh chị em, gia đình tôi quanh năm chỉ bám lấy cái cày, cái cuốc, vất vả nắng mưa. Có lẽ vì vậy mà tôi cảm nhận được nỗi vất vả, sự nhọc nhằn của người nông dân môt nắng hai sương làm ra hạt thóc, hạt gạo. Chính điều đó đã thôi thúc tôi phải cố gắng học tập để thoát khỏi cái nghèo khổ. Ước mơ đó đã đưa tôi đến cánh cổng trường Đại học Thủy Lợi, và có lẽ đó là định mệnh. Tôi đã cố gắng học tập, rèn luyện bằng chính khả năng của mình, với sự quan tâm, giúp đỡ của nhà trường, các thầy giáo, cô giáo mà tôi đã được lựa chọn để có phần thưởng quý giá đó từ bác Lê Văn Kiểm và gia đình 

Lễ trao học bổng Lê Văn Kiểm và gia đình tối ngày 14/11/2019

Điều đặc biệt và hạnh phúc may mắn tiếp tục đến với tôi là học kì 2 năm học 2018-2019 tôi được nhận học bổng khuyến khích học tập loại xuất sắc. Hạnh phúc vỡ òa trong cảm xúc khi đi nhận được danh sách học bổng. Học bổng khuyến khích học tập là học bổng của nhà trường trao mỗi kì cho các sinh viên có học lực khá trở lên và tham gia tích cực nhiều hoạt động của trường, khoa, CLB,... Tôi tin chắc chắn rằng học bổng khuyến khích học tập là điều mà mỗi sinh viên mong muốn đạt được, nó sẽ giúp bản thân sinh viên trang trải tiền học phí của mỗi kì (tùy với mức học bổng). Đạt được học bổng này, chúng ta sẽ đỡ đần được phần nào chi phí sinh hoạt và học phí giúp bố mẹ mình- đó là niềm hạnh phúc và tự hào mà bố mẹ dành cho sự nỗ lực và phấn đấu của chúng ta. 

Danh sach sinh viên đạt học bổng xuất sắc kì 2 năm học 2018-2019

Tôi của ngày hôm qua đã phải trải qua bao nhiêu khó khăn và thử thách, áp lực từ học tập, cuộc sống và các mối quan hệ xã hội. Để có được tôi ngày hôm nay, bản thân tôi đã phải không ngừng cố gắng rất nhiều trong việc học tập cũng như các hoạt động xã hội. Với một sinh viên sinh ra và lớn lên trên mảnh đất nghèo khó đầy nắng và gió, học bổng luôn là thứ quý giá để động viên tinh thần cũng như giúp san sẻ một phần kinh tế cho các bạn sinh viên như tôi.

Là một sinh viên may mắn được nhận học bổng KOVA, học bổng Lê Văn Kiểm & gia đình và học bổng khuyến khích học tập, tôi rất vinh dự và tự hào, hạnh phúc và biết ơn. Tôi của ngày hôm nay là thành quả của sự nỗ lực của thân cũng như sự dìu dắt tận tình, giúp đỡ của các thầy cô giáo, gia đình và những người bạn. Và ngày hôm nay tôi xin gửi tới những người đã luôn sát cánh và chia sẻ giúp đỡ tôi một lời cảm ơn sâu sắc nhất, chân thành nhất và xin hứa tôi của ngày mai sẽ cố gắng, nỗ lục hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của những người yêu thương tôi, gia đình, thầy cô, bạn bè và cả Qũy học bổng KOVA và học bổng Lê Văn Kiểm & gia đình.

(Ban truyền thông Khoa Hóa và Môi trường)