Sinh viên khoa Hóa và Môi trường tham dự Lễ phát động cuộc thi GreenTech "Sáng kiến, giải pháp , mô hình giảm thiểu và xử lý chất thải rắn"

Sáng ngày 27/12, Trung tâm truyền thông và Môi trường trực thuộc Bộ tài nguyên và môi trường tổ chức lễ phát động cuộc thi Greentech - sáng kiến , giải pháp mô hình giảm thiểu và xử lí chất thải rắn sinh hoạt trên toàn quốc trong hai năm 2019 -2020

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI

SÁNG KIẾN, GIẢI PHÁP, MÔ HÌNH GIẢM THIỂU VÀ XỬ LÝ CHẤT THẢI RẮN

Sáng ngày 27/12, Trung tâm truyền thông và Môi trường trực thuộc Bộ tài nguyên và môi trường tổ chức lễ phát động cuộc thi Greentech - sáng kiến , giải pháp mô hình giảm thiểu và xử lí chất thải rắn sinh hoạt trên toàn quốc trong hai năm 2019 -2020

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm ra những giải pháp khả thi , hiệu quả cao trong giảm thiểu , xử lý và quản lí chất thải rắn sinh hoạt để nhân rộng nhằm cải thiện môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống. 

 Đại diện BTC và các đơn vị khai mạc cuộc thi

Các giải pháp , có thể là ý tưởng sáng tạo , và được thực hiện bởi các cá nhân như sinh viên , nông dân hay nhà khoa học , cũng có thể là giải pháp về công nghệ đến từ, một doanh nghiệp hay mô hình quản lí chất thải rắn của một trường học, một cộng đồng hay một làng, xã. 

   Các bạn sinh viên khoa Hóa và Môi trường hưởng úng cuộc thi

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Minh Lý - phó giám đốc trung tâm truyền thông cho biết, chất thải rắn hiện đang là vấn đề lan giải mà chúng ta phải đối mặt. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy chất thải có ở khắp nơi, từ đường làng, thành phố, ra đến sông suối rồi đổ biển, nó ó tác động tiêu cực đến môi trường. 

Ông Vũ Minh Lý - Phó giám đóc trung tâm truyền thông và môi trường phát biểu tại buổi lễ.

 

Đến dự với buổi lễ phát động cuộc thi còn có bạn Lương Kì Duyên- Đại xứ Đại Dương xanh 2019. Duyên chia sẻ về dự án: “ Cùng chung tay giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ chất thải rắn sinh hoạt, sản phẩm nhựa dùng 1 lần tại các trường Đại học trên phạm vi cả nước” nhằm mục đích truyền cảm hứng cho biết bao bạn sinh viên cùng chung lí tưởng tham dự cuộc thi. 
 

 Bà Lương Kì Duyên- đại sứ Đại dương xanh 2019 phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại đây, ông Cao Minh Tuấn- đại diện BTC cuộc thi cho biết: “Hiện tại áp lực trong công tác thu gom, xử lý, vận chuyển chất thải rắn đang là vấn đề nóng bỏng mà chính phủ và cộng đồng đều rất quan tâm”. Ông mong muốn cuộc thi sẽ tìm ra được các ý tưởng, giải pháp, mô hình khả thi để quản lý một cách có hiệu quả trong thời gian tới.

Nội dung cuộc thi bao gồm 3 hạng mục:

• Hạng mục I: Sáng kiến ý tưởng giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt

• Hạng mục II: Giải pháp công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt có sự tham gia của cộng đồng

• Hạng mục III: Mô hình quản lý giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt có sự tham gia của cộng đồng.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ tham dự cuộc thi ngày 01/01 - 30/06/2020.

(Ban Truyền thông Khoa Hóa và Môi trường)