Sinh viên Khoa Hóa& Môi trường được vinh danh “Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố”

Sáng ngày 21/12/2019, Thành đoàn, Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội tổ chức Ngày Hội sinh viên 5 tốt, Sinh viên Thủ đô sáng tạo lần II năm 2020 đồng hành cùng hàng Việt Nam năm 2019.

Sinh viên Khoa Hóa& Môi trường được vinh danh “Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố”

Sáng ngày 21/12/2019, Thành đoàn, Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội tổ chức Ngày Hội sinh viên 5 tốt, Sinh viên Thủ đô sáng tạo lần II năm 2020 đồng hành cùng hàng Việt Nam năm 2019. 

Khai mạc gian hàng “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”- trước sảnh T45- ĐH Thủy Lợi

Tại đây cũng đã tổ chức rất nhiều trò chơi: nhảy bao bố, kéo co, điền kinh, vật tay; bày những gian hàng; triển lãm về hoạt động phong trào trong suốt năm học vừa qua trong công tác Đoàn, Hội…

Với gần 50 gian hàng giới thiệu về các lĩnh vực khoa học công nghệ, thủ công mỹ nghệ, đồ gia dụng, ẩm thực..., Ngày hội Tuổi trẻ Thủ đô đồng hành cùng hàng Việt Nam là một trong những hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Tại đây, hàng nghìn sinh viên đến từ 59 trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã cùng cam kết ưu tiên sử dụng hàng hóa có xuất xứ trong nước.

Đến với Ngày hội Sinh viên Thủ đô sáng tạo, nhiều bạn trẻ đã có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm những công trình sáng tạo, đề tài nghiên cứu khoa học, dự án giành giải cao trong các cuộc thi dành cho sinh viên trên phạm vi cả nước. Nhiều công trình, đề tài trong số này có tính ứng dụng cao, đã được ứng dụng vào cuộc sống, góp phần giải quyết nhiều vấn đề của cuộc sống.

Triển lãm “Sinh viên Việt Nam với biển, đảo Tổ quốc”- trước sảnh T45 ĐH Thủy Lợi 

Hiến máu tình nguyện tại Thư viện- ĐH Thủy Lợi

 

Sinh viên tích cực tham gia nhảy bao bố- nhà A1- ĐH Thủy Lợi

Chiều cùng ngày 21/12/2019, tại Hội trường T45 Trường Đại học Thủy Lợi, Thành đoàn, Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội đã tuyên dương “Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố 2019” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2020), 75 năm Quân đội nhân dân Việt Nam…

 

Đồng chí Ngô Văn Thiện, Ủy viên BTV Thành Đoàn, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” là phong trào chủ đạo trong công tác Hội và phong trào Sinh viên Việt Nam do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam phát động dựa trên 5 nội dung: Học tập tốt, Đạo đức tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt và Hội nhập tốt. Qua đó xây dựng được hình mẫu sinh viên lý tưởng trong thời đại phát triển hiện nay.

Trong thời gian tới, Hội Sinh viên TP Hà Nội nói chung và Hội Sinh viên Trường Đại học Thủy Lợi nói riêng sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào “Sinh viên 5 tốt”, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, sáng tạo khởi nghiệp, hội nhập trong sinh viên; xây dựng các chương trình gần gũi và thiết thực để phát huy tối đa vai trò đồng hành, tư vấn hỗ trợ cho học sinh, sinh viên.

Tại chương trình, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội đã tuyên dương 19 tập thể và 602 cá nhân xuất sắc đạt đủ các tiêu chuẩn Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt và Hội nhập tốt - đạt Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố Hà Nội năm 2019.

Trường Đại học cũng vinh dự có sự góp mặt của 9 sinh viên ưu tú được vinh danh trong buổi lễ, trong đó có duy nhất 1 sinh viên của khoa Hóa và Môi trường là Nguyễn Thị Phương- 59MT. Theo Phương: “Em cảm thấy vô cùng tự hào khi được nhận danh hiệu danhh giá này, đang là sinh viên năm 3 của trường, em đã biết đến danh hiệu này từ khi mình năm 2 và từ đó em quyết tâm đạt được những tiêu chí của 1 “sinh viên 5 tốt”, tích cực tham gia các hoạt động trong và ngoài trường, cố gắng học tập và phát triển bản thân. Là sinh viên khoa H&MT em luôn được thầy cô quan tâm, nâng đỡ giúp cho bản thân được phát triển tốt nhất, em cảm thấy thật tự hào khi được là 1 đứa con nhỏ của khoa H&MT. Đây cũng là lần đầu tiên em tự tin đặt bút lên viết từng dòng hồ sơ, cùng với sự phấn đấu, nỗ lực của bản thân trong suốt 1 năm học vừa qua thì em đã nhận được kết quả xnwsg đáng “Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố 2019”. Cũng là lần đầu tiên em được danh hiệu này, đồng thời là lần đầu tiên Trường ĐH Thủy Lợi đăng cai tổ chức Ngày Hội sinh viên 5 tốt, Sinh viên Thủ đô sáng tạo lần II năm 2020, em cảm thấy vô cùng tự hào và may mắn khi được nhận danh hiệu danh giá này trên chính ngôi trường mà mình đang theo học.”

 

Sinh viên Trường ĐH Thủy lợi vinh được nhận “Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố”

 

Sinh viên Nguyễn Thị Phương- 59MT- khoa H&MT- ĐH Thủy Lợi

Tại buổi lễ tổng kết, với sự tham gia của gần 1000 sinh viên đại diện cho 59 trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn thành phố, các phần thi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và đầy kịch tính. Chung cuộc, giải Nhất thuộc về Nguyễn Hữu Toàn trường Đại học Thủy Lợi, giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Quốc Khánh trường Đại học Thủy Lợi, giải Ba thuộc về thí sinh Nguyễn Ngọc Tuyên trường Đại học Giao thông Vận tải. 

Nguyễn Hữu Toàn thứ 2 từ trái vào, Nguyễn Quốc Khánh ngoài cùng bên phải

(Ban truyền thông Khoa H&MT)