Khoa Hóa và Môi trường tưng bừng tham gia hội trại kỷ niệm 60 năm thành lập Trường đại học Thủy lợi

Tưng bừng hội trại kỷ niệm 60 năm thành lập Trường đại học Thủy lợi

Tưng bừng hội trại kỷ niệm 60 năm thành lập Trường đại học Thủy lợi

Khoa Hóa và Môi trường tưng bừng hội trại kỷ niệm 60 năm thành lập Trường đại học Thủy lợi

Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường thêm long trọng và để đẩy mạnh các phong trào sinh viên sôi nổi, Trường đại học Thủy lợi đã tổ chức cuộc thi “hội trại 60 năm” vào ngày 16/11/2019. Cuộc thi bao gồm sự góp mặt của 11 trại thuộc các khoa và các hội, ban củaTrường đại học Thủy lợi, trong đó có sự tham gia dự của Khoa Hóa và Môi trường.

Các bạn sinh viên Khoa Hóa và Môi trường gấp rút làm trại

Mặc dù đang trong giai đoạn học tập căng thẳng nhưng các bạn sinh viên Khoa Hóa và Môi trường vẫn cố gắng bỏ thời gian, công sức để chuẩn bị cho buổi “hội trại 60 năm”. Các công đoạn được thực hiện 100% thủ công từ vẽ, cắt, dựng, tạo hình. Trong chỉ vỏn vẹn 2 ngày, các bạn sinh viên Khoa Hóa và Môi trường đã xuất sắc hoàn thành trại của mình.

 

Hình ảnh Trại của Khoa Hóa và Môi trường

Hình ảnh con thuyền “Vượt khơi” được đua vào ngay cổng trại với thông điệp: “Sau 60 năm xây dựng và phát triển, cùng với không ít khó khăn, trở ngại, con thuyền Đại học Thủy Lợi vẫn căng buồm ra khơi đương đầu với mọi phong ba, bão táp để đến với những chân trời mới”. Nhìn tổng quát trại có thể dễ nhận thấy nguyên liệu chủ yếu và chủ đạo được sử dụng là tre. Có thể nói rằng cây tre đã đi vào văn hóa Việt Nam với hình ảnh bình dị mà đầy sức sống, dẻo dai, kiên cường, bất khuất chống chịu mọi thiên tai. Bên trong trại là bàn thờ tổ quốc linh thiêng. Ngay trên cùng là ảnh Bác, đó như là một lời nhắc nhở chúng em nhớ tới công ơn trời biển của Bác và các anh hùng đi trước trong công cuộc dựng nước và giữ nước, đồng thời đó còn là tấm gương sáng ngời để chúng em noi theo. Nhắc đến môi trường là nhắc đến thiên nhiên kì diệu, hình ảnh hệ sinh thái biển với các loài sinh vật biển được thiết kế ngộ nghĩnh giúp tạo cảm giác gần gũi và tăng tình yêu của con người với biển nói riêng toàn bộ sinh quyển nói chung. Con thuyền “Khoa Hóa và Môi trường” muốn “Vượt khơi” cùng con thuyền lớn “Đại học Thủy lợi” thì không thể nào thiếu đi cánh buồm. Ba cánh buồm “Kĩ thuật Môi trường”, “Kĩ thuật Hóa học”, “Công nghệ Sinh học” được đưa vào một cách tinh tế khẳng định sự đoàn kết bề chặt. Tóm lại, với chủ đề “Vượt khơi”, Khoa Hóa và Môi trường muốn gửi gắm một thông điệp: Con thuyền ra khơi theo tuổi trẻ, lòng đầy nhiệt huyết và chở đầy hoài bão cùng con thuyền lớn TLU, từng bước vương ra đại dương với khát vọng xây dựng và phát triển đất nước để xứng đáng với công ơn cha mẹ, thầy cô. 

Hình ảnh hệ sinh thái biển

Với chủ đề ý nghĩa, cách truyền tải thông điệp sâu sắc, Khoa Hóa và Môi trường đã xuất sắc dinh về giải nhì trong cuộc thi “Hội trại 60 năm”. Giải nhất thuộc về các Khoa Công Trình, đồng giải 3 là hai Khoa Điện – Điện tử và Khoa Cơ khí. 

Hình ảnh Trại của Khoa Kinh tế và quản lý


 

Hình ảnh Trại của Khoa Cơ khí

 Hình ảnh trại của khoa điện - điện tử

Ngoài phần trại, hội trại còn mang đến cho các bạn sinh viên một sân chơi năng động với rất nhiều phần chơi thú vị như:

Bên cạnh đó văn nghệ như một món ăn tinh thần không thể thiếu với những bài hát du dương, những điệu mua uyển chuyển, những điêu nhảy và những bản nhạc điện tử sôi động.

Kết thúc một hội trại với thật nhiều những cảm xúc đặc biệt và những kỉ niệm đáng nhớ. Đây là một dịp để các bạn sinh viên cũng như tất cả các thầy cô, cán bộ, công nhân viên chức nhìn lại chặng đường 60 năm lịch sử. Vừa là dịp để vui chơi, tạo tinh thần sôi nổi trong hoạt động của sinh viên. Mong rằng Trường đại học Thủy lợi sẽ tổ chức nhiều hơn các hoạt động tương tự để sinh viên có thêm sân chơi lành mạnh và học tập thêm nhiều kỹ năng mềm.

(Ban Truyền thông khoa Hóa và Môi trường).