Cuộc thi "Cắt tỉa củ quả nghệ thuật" chào mừng ngày 20-10-2019

CBGV VÀ SINH VIÊN KHOA HOÁ VÀ MÔI TRƯỜNG THAM GIA CUỘC THI “CẮT TỈA CỦ QUẢ NGHỆ THUẬT” CHÀO MỪNG NGÀY 20-10

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỉ niệm 89 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019) , Ban chấp hành công Đoàn kết hợp cùng Ban Nữ Công trường Đại học Thuỷ Lợi tổ chức cuộc thi “ cắt tỉa củ, quả nghệ thuật” cho các chị em là cán bộ, giảng viên, công nhân viên nữ đang công tác tại trường vào sáng ngày 17/10/2019. Khoa H&MT là một trong 8 đội tham gia cuộc thi rất tích cực với chủ đề “TLU- Vươn ra biển lớn”

 

Đúng 8h30 sáng 17/10/2019, tại sảnh hội trường T45, cuộc thi “cắt tỉa củ, quả nghệ thuật” đã diễn ra với sự xuất hiện của đông đảo các CBGV , công nhân viên nhà trường cùng các bạn sinh viên đến hỗ trợ, cổ vũ.

Mở đầu hội thi, ThS.Nguyễn Công Viễn- Phó BCH công Đoàn trường- Chủ tịch Hội Sinh Viên đã gửi lời chúc tới toàn thể các chị em CBGV, công nhân viên và các bạn sinh viên nữ nhân ngày 20/10 và tuyên bố khai mạc Hội thi.

Với tinh thần tham gia đầy hứng khởi, trước khi bắt đầu cuộc thi, các đội chơi đã có mặt cùng đầy đủ nguyên liệu và ý tưởng để thực hiện tác phẩm của mình. Đó cũng là sự chuẩn bị chu đáo của các cô giáo cùng các em sinh viên nữ thuộc đội thi khoa Hoá và Môi trường.

Trong vòng 1h30p diễn ra cuộc thi, các đội thi đã thể hiện hết sức khả năng sáng tạo của mình. Từ đôi bàn tay khéo léo của cô và trò, những quả táo, cà chua, dưa chuột, cà rốt, bắp cải… đã có thể biến hoá thành những bông hoa rực rỡ đủ màu, những con vật ngộ nghĩnh, khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng. Quý vị có thể đến thăm vùng biển nhỏ với các rạn san hô, tảo biển hay các loài động vật đa dạng, quý hiếm qua tác phẩm của đội thi thuộc khoa H&MT chúng tôi. Tất cả đều được tạo nên với thông điệp “ Hãy bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên của chúng ta, vì sức khoẻ, vì cuộc sống của chúng ta hiện nay và mai sau”

 
 
 
Tác phẩm hệ sinh thái biển qua đôi bàn tay khéo léo của cô và trò khoa H&MT

Đặc biệt nhất, đội thi khoa H&MT chúng tôi đã tạo nên con thuyền bằng quả dưa hấu. Con thuyền mơ ước ấy đã ghi lại một dấu mốc quan trọng của trường Đai học Thuỷ Lợi năm nay- 60 năm thành lập trường. Con thuyền như thay lời muốn nói của bao thế hệ cán bộ giảng viên, công nhân viên nhà trường trong 60 năm qua đã trở thành công biết bao chuyến đò cập bến và thể hiện đầy sự hứa hẹn sẽ đưa mái trường Thuỷ Lợi thân yêu ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa.

Hội thi đã diễn ra thành công rực rỡ và tốt đẹp trong niềm vui, tiếng cười, sự tự hào của tất cả CBGV- công nhân viên cùng các bạn sinh viên trong trường .Mỗi tác phẩm dự thi đều mang một nét đẹp, ý nghĩa riêng nhưng đều hướng đến một thông điệp nhằm ca ngợi phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam: Kiên cường, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang. Cùng với đó là niềm vui hân hoan nhân dịp kỉ niệm 60 năm thành lập trường và sự quyết tâm không ngừng nỗ lực, phấn đấu cho sự phát triển lớn mạnh, bền vững của trường Đại học Thuỷ Lợi. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội thi goofmg : 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 02 giải Khuyến Khích.


Một số hình ảnh của cuộc thi:

 
 


(Ban Truyền thông Khoa Hóa và Môi trường)