Bộ môn Công nghệ sinh học

(TLU) – Sáng ngày 12/11/2018, tại P225/A2 diễn ra lễ công bố quyết định của Hiệu trưởng về việc thành lập Bộ môn Công nghệ Sinh học

Tham dự lễ công bố quyết định có GS. TS Trịnh Minh Thụ- Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban chức năng, Khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước, Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Môi trường, Trung tâm Tin học cùng các cán bộ được bổ nhiêm.

Theo quyết định, Trường Đại học Thủy lợi chính thức thành lập Bộ môn Công nghệ sinh học trực thuộc Khoa Môi trường.

Lễ công bố quyết định

Phát biểu tại lễ công bố quyết định, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng khẳng định: Thành lập Bộ môn Công nghệ sinh học là việc làm cần thiết để phát triển ngành đào tạo bắt kịp với nhu cầu của xã hội. Giáo sư bày tỏ niềm cảm ơn đối với PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Cúc đã nhận trách nhiệm phụ trách bộ môn. Những bước đi đầu tiên tuy còn nhiều khó khăn, nhưng Giáo sư hy vọng với sự đoàn kết, quan tâm, hỗ trợ từ phía lãnh đạo Nhà trường, của Khoa Môi trường, Bộ môn sẽ từng bước kiện toàn được đội ngũ cán bộ giảng dạy, cán bộ quản lý.

Trong thời gian tới, Trường Đại học Thủy lợi cũng tiến hành quy hoạch lại hệ thống phòng thí nghiệm hỗ trợ công tác đào tạo của Bộ môn nhằm khai thác hiệu quả những cơ sở vật chất sẵn có và kịp thời đầu tư, đổi mới trang thiết bị khi cần thiết.

GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng phát biểu

Đặc biệt, với sự thành lập của Bộ môn Công nghệ sinh học sẽ là cơ hội tốt để hai đơn vị kết nối với nhau trong ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ giảng dạy và đào tạo. Tại buổi lễ, đại diện cán bộ phụ trách Bộ môn Công nghệ sinh học mới thành lập – PGS.TS Nguyễn Thị Kim Cúc và lãnh đạo Khoa Môi trường cũng bày tỏ mong mỏi nhận được nhiều hơn sự quan tâm từ phía lãnh đạo Nhà trường nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm trong công việc của mỗi cá nhân, đoàn kết để cùng tập thể đưa đơn vị từng bước phát triển.

PGS. TS Nguyễn Thị Kim Cúc nhận quyết định thành lập Bộ môn

Với những thay đổi mới trong công tác quản lý và đào tạo, hy vọng các cá nhân mới được bổ nhiệm và Bộ môn Công nghệ sinh học sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình, phục vụ sự phát triển chung của Nhà trường, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo gắn với nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao của xã hội.

Bích Việt