Những chia sẻ thú vị dành cho Tân sinh viên K62

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ DÀNH CHO TÂN SINH VIÊN ĐẠI HỌC THỦY LỢI

Bước những bước chân đầu tiên tới giảng đường Đại học, chắc hẳn các bạn Tân sinh viên ít nhiều đều mang trong mình những cảm xúc mới mẻ. Những bỡ ngỡ của của cuộc sống xa nhà với biết bao lo toan, rồi những cảm nhận khác nhau về trường mới, lớp mới với những bạn bè mới…. Cùng nghe những chia sẻ vô cùng thú vị của các anh chị Khoa Hóa và Môi trường hia sẻ bí quyết về hành trang cho tân sinh viên.

1. Đi tham quan trường

Tại sao phải đi tham quan trường trước khi vào học? Câu trả lời là: bạn làm quen với môi trường đại học càng sớm thì càng nhanh chóng thích nghi với môi trường mới và có sự chuẩn bị tốt hơn cho một khởi đầu mới. Chắc chắn rằng, bạn sẽ yêu Trường Đại học Thủy lợi từ cái nhìn đầu tiên. Bạn Đào Thị Thương – sinh viên lớp 61KTH, Ngành Kỹ thuật Hóa học chia sẻ: “Điều mình ấn tượng đầu tiên nhất đó sự cute màu hồng của Trường và cơ sở vật chất hiện đại. Mỗi phòng học đều có điều hòa, máy chiếu tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên. Khuôn viên trường luôn tươi mát và thanh bình. Chưa kể, mỗi góc trong khuôn viên trường đều là những điểm check in siêu ảo diệu cho sinh viên. Nơi mình yêu thích nhất ở trường chính là khu nhà B2, B4 - Phòng thí nghiệm K thuật Hóa học rất khang trang, đạt tiêu chuẩn 5S- là nơi có thể giúp mình thực hiện ước mơ”.

 

Trường Đại học Thủy lợi – 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

 

Hình ảnh cô và trò lớp 61KTH tại Phòng thí nghiệm Kỹ thuật Hóa học

2. Ăn sập thiên đường ẩm thực

Thú vui ăn uống và tình yêu đối với các món ngon thì rõ ràng không bao giờ có thể dừng lại, chỉ có tiền trong ví chúng ta là cạn kiệt dần. Nếu biết tìm đến các khu thiên đường ẩm thực quanh Trường Thủy lợi, việc ăn nhiều, ăn ngon với 100k cuối tháng không còn quá khó với Tân sinh viên nữa.

Bạn Phạm Linh – sinh viên lớp 61MT, Ngành Kỹ thuật Môi trường chia sẻ: “Điều mình thích nhất chính là thiên đường ẩm thực ở cổng sau của Trường với thực đơn đa dạng và giá thành hầu hết đều vừa phải. Khu ăn uống này không chỉ là một nơi thỏa mãn "cái bụng đói" mà còn trở thành một kỷ niệm khó quên trong quãng đời sinh viên của chúng mình”.

  
   
   
Các món ăn vặt quanh Trường Đại học Thủy lợi


3. Tham gia các Câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa ở Trường

Trường Đại học Thủy lợi hiện có rất nhiều Câu lạc bộ (CLB) dành cho sinh viên trực thuộc Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và các Khoa hoạt động tích cực đủ mọi lĩnh vực chờ đón bạn mà ở đó các thành viên gắn bó với nhau như một gia đình, các anh chị khóa trên dìu dắt, chỉ bảo các em khóa dưới (như CLB Sinh viên Tình nguyện, CLB Phát triển kỹ năng, CLB Kỹ sư Thủy lợi tương lai, CLB Thanh niên Tình nguyện vận động Hiến máu Nhân đạo,…). Sinh viên tham gia các CLB sẽ có cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm miễn phí, trong đó có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, xử lý tình huống, tổ chức sự kiện… Môi trường của CLB sẽ khiến bạn trở nên năng động, tự tin hơn rất nhiều. Đây cũng là cách giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng sinh hoạt tập thể làm việc nhóm, đồng thời bạn còn có thêm niềm vui, giải trí, giúp cho việc học tập tốt hơn.

 

SV Khoa Hóa và Môi trường tham gia sự kiện nhân Ngày Môi trường Thế giới

4. Khóa học Quân sự - Kỉ niệm “thanh xuân” không bao giờ quên

Học quân sự giống như một chuyến dã ngoại dài ngày với nhiều trải nghiệm mới chưa từng có, là một trong những kỉ niệm đẹp nhất thời sinh viên. Đó chính là lần đầu được đặt đặt chân vào môi trường quân đội, lần đầu được trải nghiệm “đời lính”, lần đầu được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh. Cuộc sống tập thể giúp các bạn sinh viên hiểu được thế nào là sự đoàn kết, giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau, thế nào là tình bạn, tình đồng chí và chắc chắn những kỉ niệm nơi đây sẽ viết lên trang thanh xuân tươi đẹp của mỗi bạn sinh viên.

 

Sinh viên lớp 61SH – Ngành Công nghệ Sinh học trước ngày “nhập ngũ”

 

Sinh viên lớp 61SH – Ngành Công nghệ Sinh học tại giảng đường

 

Sinh viên lớp 61MT – Ngành Kỹ thuật Môi trường tại Trung tâm GDQP&AN

4. Và đừng quên việc học là hàng đầu nhé!

Khối lượng kiến thức giảng dạy ở bậc Đại học là vô cùng lớn, phương pháp giảng dạy và môi trường học tập cũng khác xa bậc học phổ thông. Do sinh viên được coi là những con người đã trưởng thành, việc học và dạy ở Đại học nhấn mạnh đến sự tự giác và tự chịu trách nhiệm về kết quả học tập của mỗi cá nhân. Khi bước chân vào cánh cổng Đại học với quá nhiều thứ mới lạ, bỡ ngỡ đợi chờ các tân sinh viên khám phá sẽ làm các bạn lơ đãng việc học tập. Vì vậy, các bạn tân sinh viên đừng quên việc học là hàng đầu, từ đó xây dựng mục tiêu, phương pháp học tập phù hợp để đạt kết quả tốt nhất.

 

Sinh viên lớp 58KTH – Ngành Kỹ thuật Hóa học tổ chức học nhóm ở thư viện

Bạn Lê Thị Lành – sinh viên lớp 61SH chia sẻ: “Môi trường học tập ở đại học sẽ là nơi giúp chúng em tiếp cận nguồn tri thức mới, cách thức làm việc khoa học và trau dồi nhiều kĩ năng mềm để phục vụ cho công việc cũng như cuộc sống sau này. Đây cũng là nơi để chúng em tu dưỡng bản thân, phấn đấu trở thành người có tri thức. Trong những ngày đầu tiên của cuộc đời sinh viên, dù còn nhiều bỡ ngỡ và khó khăn nhưng em thấy rất vui mừng, tự hào và tràn đầy cảm xúc về một cuộc sống mới – cuộc sống sinh viên. Em cảm thấy rất hãnh diện khi trở thành sinh viên của Khoa Hóa và Môi trường, Trường Đại học Thủy lợi”.

Chúc cho các bạn tân sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để tích lũy kiến thức cho mình trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu, và rèn luyện để thực hiện ước mơ. Chúc cho các bạn có nhiều nghị lực và gặt hái được thành công tại ngôi trường yêu thương này. “Try your best to be the best!.

(BTT-Khoa H&MT)