Chuyến đi khám phá Thung Nai của lớp K61, bộ môn Công nghệ Sinh học

“Đi đi đi đến một nơi mà chẳng còn biết ta là ai, chỉ có thiên nhiên rừng núi và gió trời’’

Giữa tháng tư năm 2022 này, tập thể 61SH đã có một kỳ hội ngộ sau gần một năm giãn cách do đại dịch Covid-19 tại Thung Nai – Hòa Bình. Đại dịch khốc liệt ở nhiều mặt, với chúng tôi, những tình yêu của 61SH, nó làm thời sinh viên trở nên quá đỗi khác biệt, làm chúng tôi tuy gần mà lại rất xa. Trong cả một năm giãn cách vừa qua, chúng tôi dường như nhìn thấy nhau hàng ngày, nói với nhau hàng giờ nhưng thực tế là chúng tôi không được gặp nhau, đùa vui và nô nghịch … Tập thể 61SH cần được bên nhau và gần nhau hơn. Thực sự chuyến đi lần này rất ý nghĩa đối với chúng tôi vì tất cả đã được gặp lại những người bạn, chúng tôi đã có thể nói chuyện trực tiếp, hò reo cùng chơi những trò chơi và đây cũng là cơ hội để tập thể 61SH đoàn kết, lắng nghe và thấu hiểu nhau hơn.

Phong cảnh ở Thung Nai, Hòa Bình

Những khó khăn chúng ta cùng nhau vượt qua

Đại dịch bùng nổ khi chúng tôi là sinh viên năm thứ hai, nó khiến cho tình bạn của chúng tôi vừa chớm nở đã phải xa cách, làm cho thời sinh viên của chúng tôi gián đoạn, diễn ra theo cái cách chưa từng có, và nó cũng đã làm cho chuyến đi này bị trì hoãn khá lâu. Cũng nhờ khoảng thời gian trì hoãn này mà tâp thể chúng tôi có thể chuẩn bị chu đáo hơn cho chuyến đi. Để lựa chọn địa điểm, những sinh viên năng động, nhiệt tình và cũng đầy cá tính của lớp đã đặt ra rất nhiều câu hỏi như chúng ta sẽ đi đâu, đến đó ta sẽ được thăm quan những gì, có những đặc sản và nét văn hóa đặc trưng của Thung Nai hay không? Phải làm thế nào để tất cả các thành viên của lớp cùng có thể tham gia hết mình? Những băn khoăn đó không làm xao động các thành viên của tập thể 61SH. Với kinh nghiệm của người đi trước, cô Cúc – cố vấn học tập của 61SH đã giúp giải quyết và “câu giờ” bằng cách lập và giao nhiệm vụ cho các tổ phụ trách, tổ tìm địa điểm, tổ hậu cần, tổ ăn uống và tổ chương trình giải trí cho mọi thành viên.

Khi đã được giao nhiệm vụ các bạn rất nhiệt tình tìm hiểu địa điểm đi chơi và chuẩn bị mọi việc một cách đầy đủ và chu đáo, giữa các tổ thường xuyên có sự trao đổi với nhau nhịp nhàng, ăn ý. Quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng làm nên chuyến đi ý nghĩa là một niềm vui lớn cho tất cả các thành viên trong các tổ chuyên trách, và đặc biệt thời gian chuẩn bị này đã tạo điều kiện cho tất cả các bạn trong lớp thân thiết và đoàn kết, rút ngắn khoảng cách bí ẩn giữa chúng tôi do thời gian dài xa nhau bởi giãn cách, học online.

Những phút giây vui vẻ và bình yên

Được cùng nhau hòa mình vào thiên nhiên bình yên giúp chúng tôi trút bỏ mọi khoảng cách và ưu phiền, cùng khám phá và trải nghiệm những niềm vui và những điều mới lạ ở Thung Nai.

Chúng tôi đến địa điểm đầu tiên khi mới đặt chân đến Thung Nai là Đền Thác Bờ, ngôi đền được dựng trên một ngọn núi, lưng dựa vào núi mặt hướng ra hồ nước. Phong cảnh vừa thơ mộng và giản dị làm cho lòng người tĩnh lại, giải tỏa căng thẳng, ưu phiền trong cuộc sống. Đến với ngôi Đền mọi người cùng tham quan, cầu may, cầu cho bản thân và gia đình có sức khỏe, bình an và luôn luôn hạnh phúc, và chúc cho tình bạn của chúng tôi mãi luôn bền chặt.

Vui chơi nhưng không quên nhiệm vụ, trong suốt chuyến đi, rất nhiều, rất nhiều những khoảnh khắc đã được ghi lại. Đó sẽ là những hình ảnh mà ai trong chúng tôi cũng muốn lưu giữ trong hành trang sinh viên tươi đẹp của mình.

Thời sinh viên là khoảng thời gian vô tư và tươi đẹp nhất trong mỗi con người. Hãy sống hết mình để sau này chúng ta không phải hối tiếc. Và lưu giữ những kỉ niệm, những kí ức đẹp cho bản thân và mọi người!!!

Chuyến đi Thung Nai được coi là 1 chuyến đi thanh xuân mang nhiều cảm xúc đáng nhớ cho mỗi sinh viên của 61SH.

Tập thể lớp K61-SH

Tuổi trẻ ta có những trải nghiệm đặc biệt, sau mỗi cuộc hành trình dù dài hay ngắn chúng đều mang lại cho ta những kỉ niệm khó phai. Đừng lãng phí những trải nghiệm mới ở những chuyến đi. Bạn được sống cùng với một tập thể, thoải mái vui chơi trong khoảng thời gian của kì nghỉ, đó có lẽ là phút giây bạn thấy yên bình và hạnh phúc, nơi bạn cảm thấy có những tiếng hát, tiếng cười và tiếng hò reo cổ vũ, bạn và tôi tin rằng mọi chuyến đi với những người bạn thời sinh viên đều rất vui vẻ.

Xin cảm ơn tất cả các bạn, mỗi thành viên của 61SH là một phần không thể thay thế làm nên niềm vui chọn vẹn của chuyến đi.

Hẹn gặp lại tất cả chúng ta trong chuyến đi tiếp theo!