Khoa Môi trường tư vấn tuyển sinh Đại học chính quy năm 2018 tại tỉnh Phú Thọ

Nằm trong kế hoạch chung của trường ĐH Thủy lợi, từ ngày 10-12/3/2018, đoàn công tác của Khoa Môi trường, trường ĐH Thủy lợi đã đến thăm và tư vấn về tuyển sinh Đại học năm 2018 của ĐH Thủy lợi ở một số trường THPT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Nằm trong kế hoạch chung của trường ĐH Thủy lợi nhằm tăng cường trao đổi thông tin về tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 và tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh khối 12 thuộc các trường THPT ở các địa phương, từ ngày 10-12/3/2018, đoàn công tác của Khoa Môi trường, trường ĐH Thủy lợi do PGS.TS Bùi Quốc Lập - Trưởng Khoa Môi trường là Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với 8 trường THPT tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có tỷ lệ học sinh thi đỗ đại học hàng năm đạt trên 75 % (THPT Thanh Thủy, THPT Tam Nông, THPT Cẩm Khê, THPT Long Châu Sa, THPT Phù Ninh, THPT Phong Châu, THPT Hùng Vương và THPT Việt Trì).

Trong buổi làm việc với Ban Giám hiệu các trường THPT, đoàn công tác Khoa Môi trường đã cung cấp thông tin về các chương trình đào tạo hiện hành của trường ĐH Thủy lợi, cũng như cơ sở vật chất, các hoạt động nổi bật trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, văn hóa đời sống của Nhà trường, cùng với đó là tiếp nhận các thông tin về tình hình học tập, xu hướng ngành nghề quan tâm của các em học sinh. Ban Giám hiệu của các trường đều đánh giá cao về bề dày truyền thống đào tạo rất có chất lượng của ĐH Thủy lợi với gần 60 năm xây dựng và phát triển và cũng có mong muốn sẽ có nhiều học sinh của trường sẽ trúng tuyển vào các ngành đào tạo của trường ĐH Thủy lợi trong mùa tuyển sinh 2018.

PGS.TS. Bùi Quốc Lập trực tiếp tư vấn tuyển sinh cho các em trường THPT Cẩm Khê - Phú Thọ

Sau khi làm việc với Ban Giám hiệu các trường THPT, các thành viên của Đoàn công tác đã được các trường tạo điều kiện để đến từng lớp khối 12 gặp gỡ, trao đổi trực tiếp trên lớp với các em học sinh về các ngành nghề xét tuyển, các hình thức ưu tiên xét tuyển, cơ hội học bổng khi học tập tại trường, môi trường học tập và rèn luyện tại ĐH Thủy lợi (các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.v.v.), cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường. Sau khi được thông tin một cách toàn diện về các ngành đào tạo của trường ĐH Thủy lợi, các em học sinh tỏ ra rất hào hứng vì đã lĩnh hội được nhiều thông tin hữu ích hơn về ĐH Thủy lợi và đã biết rằng ĐH Thủy lợi hiện nay đã trở thành trường ĐH đa ngành, ngoài lĩnh vực đào tạo truyền thống về thủy lợi như cầu cống, kênh mương, đê điều, hồ chứa, trường đã đào tạo nhiều ngành khác mà xã hội đang có nhu cầu cao như Môi trường, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật Hóa học, Cơ khí, Công nghệ sinh học, Cơ điện tử, Xây dựng dân dụng, Giao thông, Kinh tế, Kế toán.v.v. Thông qua các buổi trao đổi, nhiều câu hỏi, thắc mắc của các em học sinh đã được các thầy cô trong Đoàn tận tình giải đáp, tư vấn và định hướng đểcác em lựa chọn ngành nghề xét tuyển phù hợp với khả năng của mình.
Trong buổi làm việc với các trường THPT, Đoàn tư vấn Khoa Môi trường - ĐH Thủy lợi cũng đã trao đổi và mong muốn Ban Giám hiệu các trường tiếp tục quan tâm tư vấn các em học sinh về các ngành nghề đào tạo của ĐH Thủy lợi trong các buổi học hướng nghiệp, đặc biệt trong thời gian các em học sinh đăng ký xét tuyển Đại học từ 1/4 – 20/4/2018.

Đoàn tư vấn chụp ảnh lưu niệm cùng thầy Vi Văn Chấn - Hiệu trưởng trường THPT Hùng Vương tại cổng trường, một trong số ít trường THPT được thành lập đầu tiên trong cả nước sau cách mạng tháng Tám (thành lập 12/1945)

Hi vọng với sự nhiệt tình tư vấn của các thầy cô trong Đoàn công tác Khoa Môi trường, trường Đại học Thủy lợi, các em học sinh sẽ vững tâm hơn thành công trong việc lựa chọn các ngành nghề xét tuyển vào ĐH Thủy lợi năm 2018.

(Thực hiện: Quốc Lập & Trường Giang - Khoa MT)