Hội nghị “Tổng kết năm học 2017 - 2018 khối sinh viên” - Khoa Môi trường

Hội nghị “Tổng kết năm học 2017 - 2018 khối sinh viên” là sự kiện thường niên của khoa Môi trường vào cuối mỗi năm học nhằm tổng kết, ghi nhận những thành tích, cố gắng, nỗ lực mà cả thầy và trò khoa Môi trường đã đạt được trong suốt hơn 1 năm học vừa qua; đồng thời khen thưởng những cá nhân, tập thể tiêu biểu có thành tích xuất sắc đóng góp cho thành tích của Khoa, của trường. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để thầy và trò khoa Môi trường nhìn nhận những mặt hạn chế, những điều chưa làm được của năm học cũ để đề ra phương hướng cho năm học mới tiến bộ hơn. Mọi công tác chuẩn bị được Ban Chủ nhiệm Khoa, Liên chi đoàn và toàn thể sinh viên khoa Môi trường phối hợp luyện tập, tổng duyệt hướng đến một buổi lễ tổng kết diễn ra thành công.

Điều đặc biệt, khác với mọi năm trước, năm nay hội trường T45 được chọn là địa điểm khoa Môi trường tổ chức lễ tổng kết năm học 2017- 2018 thay vì hội trường T35. Với không gian rộng lớn, sân khấu hoành tráng và sự có mặt của các khách mời, các đại biểu, các bạn sinh viên hai chuyên ngành Kĩ thuật hóa học và Kĩ thuật Môi trường làm cho ai không khí tại hội trường T45 nóng hơn bao giờ hết.

 Mở màn cho hội nghị là các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc được chuẩn bị rất công phu do chính các bạn sinh viên khoa Môi trường tập duyệt suốt một tuần lễ, đủ mọi thể loại từ nhảy hiện đại, hát đơn ca, nhảy dân vũ và cả múa độc lập,... Các tiết mục hoành tráng không thua kém các đoàn biểu diễn chuyên nghiệp càng cho thấy sinh viên khoa Môi trường không chỉ học tập tốt mà còn có nhiều tài năng về nghệ thuật. Tiết mục nào cũng nhận được sự hò reo cổ vũ của khán giả rất nhiệt tình, những tràng pháo tay không ngớt và những nụ cười đầy tự hào của các cố vấn học tập.

Đến dự buổi lễ tổng kết năm học 2017 – 2018 của khoa Môi trường có sự hiện diện của PGS.TS Lê Đình Thành - Nguyên phó hiệu trưởng nhà trường, nguyên giảng viên khoa Môi trường; ThS Đặng Hương Giang – Trưởng phòng CTCT và QLSV, thành viên đại diện của Đoàn Thanh niên, đại diện của Hội sinh viên,... Ban chủ nhiệm, các cán bộ, giảng viên cùng với đại diện của tất cả các chi đoàn khoa Môi trường. Phần đầu tiên là  phần tổng kết hoạt động sinh viên do thầy giáo TS. Nguyễn Văn Sỹ, phó trưởng khoa Môi trường  trình bày. Những thành tích, kết quả nổi trội, thành quả mà thầy và trò khoa Môi trường được thầy trình bày cụ thể, rõ ràng. Ngay sau đó là phần phát biểu của PGS.TS Lê Đình Thành, nguyên phó hiệu trưởng trường, nguyên giảng viên khoa Môi trường, cựu sinh viên trường Đại học Thủy Lợi về những chia sẻ, bày tỏ cảm xúc của mình với các bạn sinh viên; trong bài phát biểu của mình thầy có hỏi sinh viên “ Làm thế nào để học tập tốt? Làm thế nào để sau 4,5 năm đại học chúng ta trở thành một người kĩ sư môi trường giỏi?”. Cũng trong bài nói, thầy đã gợi ý làm sao để đạt được kết quả học tập cao nhất  “ Muốn đạt được điều gì, trước hết phải có mục tiêu, từ mục tiêu phải lên kế hoạch thực hiện và phải kiên trì thực hiện cho được, thì ắt sẽ đạt được điều đó.” Bài phát biểu tuy ngắn ngọn nhưng cô đọng, xúc tích của thầy là bài học quý giá cho tất cả những ai còn mông lông với những dự định của mình. Để đáp lại những phát biểu quý báu từ phía Ban Chủ nhiệm khoa cũng như những chia sẻ của thầy, bạn Nguyễn Thị Hiền,, sinh viên chi đoàn 56MT1, đảng viên chi bộ khoa môi trường vinh dự được đại diện cho toàn thể sinh viên khoa Môi trường phát biểu lời cảm ơn và tham luận phương hướng cho năm học mới.

Hết phần phát biểu là một clip phóng sự ngắn tường thuật lại những khoảnh khắc rất đáng nhớ trong các hoạt động và vui chơi của thầy và trò khoa Môi trường sưu tập được. Phần được mong chờ nhất của hội nghị có lẽ là phần đọc quyết định trao thưởng cho sinh viên và tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác đoàn. Danh sách khen thưởng xướng tên trên sân khấu với nhiều hạng mục, đó có thể tín hiệu vui mừng vì những thành tích mà sinh viên khoa Môi trường chúng ta đạt được rất đáng khen ngợi và tự hào. Nghi thức trao thưởng rất trang nghiêm, những chiếc giấy khen được trao tay như một ghi nhận, biểu dương cho những cố gắng không mệt mỏi của mỗi người sinh viên kèm với nụ cười đầy tự hào của các thầy trong BCN khoa Môi trường. Ngay sau phần trao thưởng là phần phát biểu của khách mời đai diện đoàn Thanh niên; cuối cùng thay cho lời cảm ơn và kết thúc hội nghị là những chia sẻ của thầy PGS.TS Bùi Quốc Lập, Bí thư chi bộ, trưởng khoa Môi trường. Kết thúc buổi lễ, thầy và trò khoa Môi trường đã nán lại giây lát để kịp lưu lại những hình ảnh kỉ niệm một buổi lễ thành công tốt đẹp.

 

Hình ảnh: Khen thưởng các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập\

 

Hình ảnh: Khen thưởng sinh viên đạt giải Olympic các cấp

 

Hình ảnh: Khen thưởng các nhóm sinh viên NCKH và tập thể tiên tiến – xuất sắc

 

 Hình ảnh: Khen thưởng các sinh viên khoa Môi trường đạt giải quốc gia

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc khó quên của buổi lễ tổng kết, nhìn lại cả chẳng đường của một năm học đã qua. Năm học cũ qua đi, năm học mới lại đến.Một hành trình mới chào đón chúng ta, hi vọng thầy và trò khoa Môi trường sẽ cùng nhau đoàn kết, gắn bó và phát huy hết khả năng của mình, gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa, đưa khoa Môi trường ngày càng phát triển và vững mạnh hơn; khẳng định được vị thế của mình trong những năm tiếp theo.

 
 
 

Hình ảnh: Một vài khoảnh khắc khó quên của buổi lễ.

                                                                                        (Nguyễn Thị Hiền-56MT1 và Văn phòng Khoa)