12/26/2016 10:33:00 AM
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Dưới đây là những dòng tâm sự của sinh viên Nguyễn Thị Bích Ngọc – lớp 55MT2 ngành Kỹ thuật Môi trường vinh dự nhận học bổng Kova tại TP Hồ Chí Minh
Tôi sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Hà Nam đầy nắng gió. Năm 2012, tôi vui mừng khi nhận giấy báo trúng tuyển vào Trường Đại học Thủy Lợi. Hiện nay là sinh viên lớp 55MT2 - Ngành Kỹ thuật Môi trường thuộc Khoa Môi trường. Ngày15/12/2016, tôi lại rất vinh dự khi mình là một trong 2 sinh viên của Trường được nhận học bổng Kova tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Gia đình tôi là gia đình thuần nông, bố tuổi cao lại bệnh nặng, một mình mẹ chèo chống nuôi 2 chị em tôi ăn học. Gia đình khó khăn nhưng bố mẹ cũng cố gắng cho chúng tôi ăn học đủ đầy. Ước muốn lớn lao của bố mẹ là chúng tôi, có một công việc ổn định, được như bạn bè cùng trang lứa, không phải chịu cảnh “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời’’ như bố mẹ nữa. Mới đó thôi, tôi còn bỡ ngỡ bước vào cánh cổng Trường Đại học Thủy Lợi mà giờ tôi đã là sinh viên năm cuối. Thời gian thấm thoắt trôi nhanh, tôi sắp phải xa mái ấm thân yêu 55MT2. Nhớ những tiếng trêu đùa í ới của bạn bè, nhớ tiếng giảng bài hăng say của Thầy Cô và những lần nghịch ngợm trong lớp.
 
Sinh viên Nguyễn Thị Bích Ngọc (đứng giữa)
 

Tuy hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhưng trong quá trình học tập, tôi đã rất cố gắng để để không phụ lòng Bố Mẹ và các Thầy Cô giáo. Trong nhiều học kỳ liền, tôi đều được học bổng về học tập, góp một phần để trang trải cuộc sống và làm cho bố mẹ được vui lòng về tôi. Vừa rồi, được sự quan tâm của nhà trường, thầy cô giáo và đặc biệt là các thầy cô trong Khoa Môi trường, cùng những nhà tài trợ, tôi đã được nhận một suất học bổng rất vinh dự đối với tôi, đó là học bổng Kova trao tặng cho “Sinh viên vượt khó, học giỏi, có tư cách đạo đức tốt” do Tập đoàn Sơn Kova tài trợ. Giá trị học bổng được nhận là 8 triệu đồng và toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi lể diễn ra rất trang trọng, tôi thấy mình rất may mắn khi được tham dự buổi lễ này, may mắn hơn nữa là được gặp nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, được nghe sự phát biểu ý kiến đầy tâm huyết và hết sức thuyết phục của bà. Những cá nhân lần lượt được gọi lên nhận giải, tôi cảm thấy hồi hộp, lo lắng nhưng cũng mong ngóng đến lượt mình được gọi lên sân khấu. Và rồi tên “Nguyễn Thị Bích Ngọc– Trường Đại học Thủy Lợi” đã được gọi lên, vui mừng vỡ òa trong tôi, tôi lên đón nhận tấm Bằng khen với niềm tự hào – “CON CẢM ƠN!”. Cảm ơn bố mẹ đã sinh ra con, cho con cuộc đời tươi đẹp này; cảm ơn Cô Thầy đã quan tâm dạy dỗ, yêu thương con và con cảm ơn Tập đoàn sơn Kova đã cho con được nhận suất học bổng danh giá này.

Chuyến đi nhận giải của tôi kéo dài hơn 3 ngày, tôi được gặp rất nhiều bạn bè ở 58 trường Đại học trong cả nước, được nói chuyện vui vẻ với các bạn, được gặp nhiều người cao quý và được ngắm cảnh TP Hồ Chí Minh tươi đẹp. Đặc biệt, được tham gia lớp học “Gía trị làm người” để rồi lần đầu tiên, tôi nhấc máy để gọi điện thoại cho bố mẹ để nói câu “Con yêu bố mẹ”. Chuyến đi này rất ý nghĩa và là một kỷ niệm khó quên của đời sinh viên. Tôi đã không phụ lòng kỳ vọng của bố mẹ, thầy cô cũng như bạn bè dành cho tôi, 

 

Các bạn là những sinh viên Trường Đại học Thủy Lợi, các bạn hay luôn cố gắng học tập, bạn bè cô thầy luôn ở bên và sánh bước cùng các bạn. Các bạn có thể đạt được những kết quả tốt hơn tôi nữa, tôi tin ở các bạn. Chúng ta là những chủ nhân tương lai của đất nước, hãy cùng nhau học thật tốt và xây dựng đất nước luôn giàu đẹp, phát triển.


 

(SV: Nguyễn Thị Bích Ngọc – lớp 55MT2/VPK)

 

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article

 
 
  
 


  • Facebook fanpage
Powered By Subgurim(http://googlemaps.subgurim.net).Google Maps ASP.NET